Hướng dẫn cài ROM tùy chỉnh Android 6.0 Marshmallow cho Nexus 4

nexus-4

Bạn đang sở hữ Google Nexus 4 và muốn nâng lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow mà không muốn chờ đợi bản cập nhật OTA mà Google phát hành cho thiết bị này thì hãy làm theo các bước sau bạn sẽ có Android 6.0 Marshmallow trên thiết bị. Lưu ý: bản ROM này là bản rom tùy chỉnh.

Download

 • ROM Marshmallow tùy chỉnh – Liên kết | Tập tin: MakoM_bin.zip (245,0 MB)
 • Google Apps (Gapps)

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 4

Dưới đây là một thử nghiệm và hướng dẫn để cài đặt ROM AOSP được phát triển dựa trên ROM Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 4.

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về ADB fastboot từ đây  (giải nén nó), hoặc ADB và fastboot từ đây . Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây .
 • Cài đặt trình điều khiển USB cho Nexus trên máy tính của bạn.
 • Mở Cài đặt> Tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn.
 • Tới tùy chọn nhà phát triển và cho phép Cho phép oem unlock .

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tải về các hình ảnh phục hồi thích hợp cho thiết bị của bạn. Bây giờ chuyển chúng vào máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên máy tính của bạn.Cũng chấp nhận Luôn cho phép từ máy tính này khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ tắt điện thoại và tháo nó từ máy tính của bạn.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc chế độ fastboot. Để làm như vậy, bấm và giữ phím Volume Down và Power cùng lúc khoảng 5-6 giây.
 5. Bạn sẽ thấy màn hình bootloader. Nếu có tùy chọn fastboot thì bạn chọn nó. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 6. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Trước khi chuyển tập tin phục hồi thì bạn đổi tên thành recovery.img. Trong khi thư mục chứa tập tin recovery.img đang mở, giữ phím shift trên bàn phím và nhấn chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở một cửa sổ cmd.
 7. Bây giờ gõ lệnh sau trong cửa sửa đổ đó để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn. Nó sẽ hiển thị các thông tin thiết bị. Nếu không, bạn cần phải cài đặt lại trình điều khiển và kiểm tra kết nối.

  fastboot devices

 8. Bây giờ các lệnh sau để cài đặt ROM cho thiết bị của bạn

  fastboot flash boot boot.img

  fastboot reboot bootloader

  fastboot flash radio modem.img

  fastboot reboot bootloader

  fastboot flash system system.img

  fastboot reboot

Chờ cho đến khi Nexus 4 khởi động lên và khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là firmware đã được cài đặt thành công trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào với ứng dụng bạn sẽ cần phải quay về thiết lập mặc định trong chế độ TWRP để giải quyết.

Sau khi cài xong thì ứng dụng của Google không có trên thiết bị và bạn cần phải cài đặt Gapps thông qua phục hồi tùy chỉnh. Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt TWRP cho thiết bị của bạn. Để biết thêm chi tiết cách cài đặt TWRP cho Nexus thì hãy xem bài viết: Cài đặt TWPR Recovery 2.8 cho Nexus và thiết bị Moto và cài đặt TWRP mới nhất có sẵn từ đây .

Bây giờ khi bạn đã thiết lập TWRP trên Nexus 4, tải về Gapps từ các phần download và cài đặt thông qua việc phục hồi tùy chỉnh. Lưu ý: Gapps hỗ trợ Android 6.0 Marshmallow mới nhất. Trước khi bạn cài đặt Gapps thực hiện một bản sao lưu đầy đủ của ROM, bạn chỉ cần cài đặt. Các bước được cung cấp trong hướng dẫn sau đây.

Để biết thêm chi tiết về làm thế nào để cài đặt các gói tùy chỉnh như Google Apps trên Nexus 4, xem
Làm thế nào để cài đặt một ROM AOSP trên Nexus 4
Vào Root Nexus 4 trên Android ROM 6.0 Marshmallow, xem
Root thiết bị Nexus 4 chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow với SuperSU

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top