Root điện thoại Nexus 4 chạy hệ điều hành Android 6.0 Marshmallow

Có rất nhiều người đã cài đặt thành công phiên bản Android 6.0 Marshmallow từ firmware sotck hoặc sử dụng bản ROM AOSP. Nhưng sau khi cài đặt thì lại không biết cách root bởi phiên bản Android này mới hoàn toàn. Được sự giúp đỡ của thành viên ktetreault14 trên diễn đàn XDA đã sửa đổi Modified Boot Image trên Nexus 4 để bạn có thể flash gói SuperSU.

nexus-4

Bạn có thể cài đặt ROM AOSP Marshmallow cho điện thoại Nexus 4 từ hướng dẫn của chúng tôi

Nếu bạn đã cài đặt bản ROM này hoặc bất kỳ ROM tùy chỉnh khác được phát triển trên nền tảng Android 6.0, thì trước tiên bạn cần phải cài đặt các boot image và sau đó flash SuperSU v2.51 cung cấp bởi Chainfire.

Một khi bạn khởi động lại hệ thống, bạn sẽ có một bản ROM root và bây giờ bạn có thể bắt đầu thay đổi hệ thống của bạn. Hãy chắc chắn để sao lưu tất cả mọi thứ. Hãy bắt đầu với quá trình này.

Tải về

 • Download (Mirror)| Modified Boot Image cho Nexus 4 (File: Fixed_Data_root.img (6.5 MB))
 • Download | SuperSU v2.51 (File: BETA-SuperSU-v2.51.zip)
 • Download | SuperSU v2.52 (File: BETA-SuperSU-v2.52.zip)

Yêu cầu

Cành báo: Root điện thoại Nexus 4 sẽ làm mất bảo hành và có thể làm hư hại thiết bị của bạn. Vì vậy xaiandroid không chịu trách nhiệm trước những thiệt hại trên thiết bị của bạn.

Làm thế nào để Root điện thoại Nexus trên ROM Android 6.0 Marshmallow

 1. Tải về Boot ImageSuperSU
 2. Di chuyển Boot Image và SuperSU sang bộ nhớ của điện thoại. Đặt tập tin zip tại vị trí dễ tìm
 3. Khởi động điện thoại vào chế độ TWRP recovery. Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.
 4. Trong quá trình này khuyến khích ban thực hiện bản sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, tap vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các yếu tố sau đây: Hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải và chọn vị trí thích hợp để sao lưu.
 5. Chạm vào cài đặt trong màn hình chính TWRP. Tất cả đều để ở trạng thái mặc định, các chế độ là để flash file zip, bạn sẽ cần phải chuyển đổi các chế độ images để cài đặt các tập tin boot.img.
 6. Để làm như vậy, hãy nhấp vào images … nút trên dưới cùng bên phải của màn hình. Recovery chỉ nhìn thấy các tập tin image, chọn một trong các tập tin
 7. Một khi bạn chọn “Boot image” (hình ảnh khởi động), bạn sẽ được nhắc chọn các loại hình ảnh đó là chọn Boot.
 8. Bây giờ thực hiện vuốt để xác nhận tiến hành cài đặt.
 9. Bây giờ thay đổi chế độ TWRP lại để zip bằng cách sử dụng cùng một thủ tục và bây giờ bạn đã sẵn sàng để flash file zip SuperSU để nhổ tận gốc điện thoại.
 10. Quay trở lại menu hoặc nhà chính màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến file SuperSU và chọn nó.
 11. Swipe để xác nhận tiến hành cài đặt.
 12. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là bạn đã Root thành công. Nếu bạn gặp bất kỳ bootloops hoặc lỗi hệ thống, hãy thử một thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ các bản sao lưu. Đối với các truy vấn, bình luận xuống dưới đây.

Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp ADB và fastboot của chúng tôi để flash boot hay cài đặt TWRP nếu các phương pháp trên không làm việc, từ trang này và tham khảo hình ảnh nhấp nháy khởi động trong phương pháp 2.

Xem thêm

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top