Kích hoạt tính năng đa nhiệm Multi Window Mode trên Android Marshmallow

multiwindow

Android Marshmallow là phiên bản Android mới nhất trên và có sẵn cho Nexus và một số thiết bị Android. Marshmallow mang lại một số tính năng mới trên Android Stock với Now On Tap được nói đến nhiều nhất về tính năng. Nhiều tính năng khác bao gồm chế độ Doze mode, App Permissions, hỗ trợ quét dấu vân tay, một App drawer mới và nhiều hơn nữa. Vâng, đó là những thay đổi mà bất cứ ai có thể nhận ra nhưng có một tính năng ẩn mà chưa được kích hoạt bởi Google, nhưng nó đã được bao gồm trong bản cập nhật Marshmallow.

Chúng ta đang nói về Multi Window Mode, nó đã được bao gồm trong mã nguồn Android nhưng không có tùy chọn để kích hoạt nó trong Settings hoặc bất cứ nơi nào khác. Multi Window cho phép bạn sử dụng hai ứng dụng cùng lúc, như bạn đã thấy trên các thiết bị Samsung hoặc LG. Tính năng này đã bị vô hiệu hóa bởi Google vì sử dụng của nó có thể lỗi và có thể không làm việc như mong muốn. May mắn thay, các nhà phát triển trên diễn đàn XDA đã có thể kích hoạt nó bằng cách chỉnh sửa tập tin “Build.prop“, do đó tất cả các bạn có thể thử nghiệm tính năng này trên các thiết bị của bạn.

Có hai phương pháp để kích hoạt tính năng đa cửa sổ trên các thiết bị của bạn, đầu tiên là cho những người dùng sử dụng thiết bị không root người dùng đã root thiết bị. Phương pháp đầu tiên có đôi chút phức tạp hơn so với phương pháp thứ hai và đòi hỏi phải có máy tính trong khi thiết bị root chỉ có thể kích hoạt nó bằng cách tải về một ứng dụng.

Phương pháp một: Đối với người dùng không root thiết bị

 1. Bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery, để khởi động được vào chế độ này thì bạn ấn và giữ phím nguồn và phím giảm âm lượng trong một vài giây sau đó chọn recovery ( đối với nhiều thiết bị thì cách làm này khác nhau đôi chút ).
 2. Gắn kết hệ thống của bạn bằng cách vào Mounts -> Tick System.
 3. Kết nối thiết bị với máy tính.
 4. Trên máy tính, bạn mở cửa sổ dòng lệnh CMD. Để làm được như vậy bạn nhấp chuột phải vào Desktop của bạn trong khi giữ phím Shift rồi chọn “Open Command Window Here“.
 5. Bạn gõ lệnh sau:

  adb pull/system/build.prop

 6. Mở file build.prop với trình soạn thảo yêu thích của bạn, tôi khuyên bạn nên sử dụng Notepad ++ trên Windows.
 7. Tìm tới dòng “ro.build.type“.
 8. Thay đổi các văn bản sau khi thay “user” bằng “userdebug“.
 9. Bạn lưu lại.
 10. Quay trở lại các dòng lệnh và nhập vào lệnh sau đây:

  adb push build.prop /system/

 11. Tiếp tục gõ lệnh sau để mở shell

  adb shell

 12. Bây giờ ADB sẽ mở ra, nhập các lệnh này:

  cd system

  chmod 644 build.prop

 13. Khởi động lại thiết bị
 14. Khi thiết bị đã khởi động xong, bạn vào phần “Tùy chọn nhà phát triển” và di chuyển xuống dưới cùng của chủ đề “Drawing
 15. Kích hoạt tính năng đa cửa sổ và có một số thú vị!

Phương pháp hai: Đối với người dùng root thiết bị

 1. Tải về ứng dụng Build Prop Editor trên Google Play Store

  com.jrummy.apps.build.prop.editor

 2. Tìm đến “ro.build.type
 3. Chỉnh sửa nó để có giá trị “userdebug” từ “user“.
 4. Khởi động lại khi được nhắc tới.
 5. Khi thiết bị đã khởi động xong, bạn vào phần “Tùy chọn nhà phát triển” và di chuyển xuống dưới cùng của chủ đề “Drawing
 6. Kích hoạt tính năng đa cửa sổ và có một số thú vị!

multi-window

Bây giờ bạn đã có thể thưởng thước tính năng đa nhiệm Multi Window trên Android Marshmallow Stock. Trong khi các tính năng đang trong giai đoạn thử nghiệm đôi khi nó có thể khá hữu ích , đặc biệt là trên máy tính bảng.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top