Làm thế nào cài đặt TWRP Recovery cho máy tính bảng Galaxy Tab S2 8.0

Galaxy-Tab-S2_Black

Khi một thiết bị Android đã được cài đặt TWRP thành công thì bạn có thể tiến hành root thiết bị, cài đặt mod, thậm chí cài đặt bản ROM tùy chỉnh như CyanogenMod,… Nhưng nếu như bạn đang sở hữu Samsung Galaxy Tab S2 8.0 mà chưa biết làm thế nào thì nên xem hướng dẫn này để có thể cài đặt TWRP Recovery thông qua phần mềm Odin.

Lưu ý: TWRP tương thích với phiên bản SM-T710/715/810/815 chạy firmware Android 5.0.2 Lollipop và Android 5.1.1 Lollipop. Nếu bạn muốn tìm rom tùy chỉnh cho Tab S2 thì đã có bản ROM CyanogenMod 12.1 build có phục hồi tùy chỉnh.

Các tính năng của TWRP cho phép bạn sao lưu, cài đặt nâng cao,… hoạt động tốt trên Tab S2. Tuy nhiên, phục hồi tùy chỉnh sẽ làm thiết bị của bạn bị Knox Counter, vì vậy hãy thận trọng. Dưới đây là một hướng dẫn chi tiết sẽ giúp bạn cài đặt phục hồi TWRP mới nhất trên chiếc Samsung Galaxy tab S2 8.0 của bạn bằng cách sử dụng phần mềm Odin.

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này chỉ phù hợp với Galaxy Tab S2 8,0 các bản SM-T710/715/810/815.
 • Kích hoạt tính năng USB Debugging trên máy tính bảng Android của bạn.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn có trình điều khiển USB Driver Samsung cài đặt trên PC của bạn.
 • Tải về phần mềm 7zip giải nén file zip để có được các tập tin firmware với định dạng .tar.md5.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã sạc đầy pin cho thiết bị Galaxy của bạn hoặc ít nhất trên 60%.

Download

Android 5.0.2 Lollipop

Android 5.1.1 Lollipop

Phần mềm Odin

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Khuyến khích bạn thực hiện sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, và các dữ liệu khác trên thiết bị của bạn.

Làm thế nào để cài đặt TWRP phục hồi trên Galaxy Tab S2 8.0

 1. Tải file TWRP cho cho thiết bị Samsung Galaxy của bạn. Nếu tải về mà nó ở định dạng file zip thì bạn giải nén để có được file có tập tin định dạng .tar.
 2. Bây giờ bạn tắt nguồn máy tính bảng Galaxy Tab S2 8.0 và khởi động nó vào chế độ Download. Để làm điều này, hãy tắt nguồn máy tính bảng và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Powerđồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up / Down để vào Download / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin_v3.09.exe. Mở nó dưới quyền quản trị để mở cửa sổ Odin.
 4. Kết nối máy tính bảng Galaxy Tab S2 8.0 với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID:COM trên Odin chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo biết kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware (recovery.tar.md5). Nếu bạn đang sử dụng phiên bản cũ thì chọn nút PDA.
 8. Trong phần Options bạn cần đảm bảo đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“.
 9. Bây giờ, nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Một khi bạn nhận được tin nhắn “PASS!” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.
 11. Bây giờ bạn đã cài đặt hành công TWRP Recovery cho máy tính bảng của bạn, bạn có thể cài đặt ROM tùy chỉnh hay bất kì để tùy biến và khởi động vào nó bằng cách sử dụng kết hợp nút tương tự như trên.

Khi bạn vào được phục hồi tùy chỉnh, khuyến cáo bạn nên sao lưu ROM hiện tại của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống bị lỗi, bạn có thể thử thiết lập lại nhà máy factory reset từ TWRP hoặc nếu bạn muốn quay trở lại rom stock, bạn cài đặt lại firmware stock.

Liên kết: thủ thuật website

2 comment on “Làm thế nào cài đặt TWRP Recovery cho máy tính bảng Galaxy Tab S2 8.0

 1. Nguyễn Hồng Trường viết:

  Ad cho hỏi! Sau khi tải twrp_2.8.7.1_LL_5.0.2_t715 giải nén ra chỉ có Recovery.img mà trong Odin3 cần file Recovery.img.tar.md5. Giải quyết vấn đề này thế nào đây?

  1. Thủ thuật android viết:

   Bạn tự đổi tên định dạng là được

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top