Samsung đạt mức cao nhất năm năm tại châu Âu khi Apple và Huawei sụt giảm

Việc thâm nhập thị trường điện thoại thông minh ở Mỹ không hề dễ dàng vì lòng tin của người dùng đối với thương hiệu cao và hầu hết các thiết bị được mua thông qua các nhà mạng. Tuy nhiên, châu Âu luôn là một câu chuyện khác nhau do sự phổ biến của điện thoại thông minh phiên bản quốc tế và không tập chung vào một thương hiệu nhất định và có vẻ như quý gần đây nhất cũng không khác.

Thị phần của Samsung ở mức cao nhất kể từ năm 2014

Dẫn đầu phân khúc điện thoại thông minh châu Âu là Samsung đã đạt mức cao nhất trong 5 năm trong quý 2 năm 2019. Các mảng di động của Samsung đã tăng 20% ​​so với cùng kỳ từ 15,3 triệu lên 18,3 triệu chiếc và thị phần của nó tăng vọt lên 40,6% đáng kinh ngạc từ 33,9% chỉ mười hai tháng trước đó. Sự cải thiện có nghĩa là Samsung hiện kiểm soát nhiều thị trường hơn so với Huawei và Apple cộng lại.

Theo ghi nhận của Canalys , rõ ràng Samsung đã lấy lại được thị phần ở châu Âu, do đó chiến lược mới của nó. Công ty cuối cùng đã chuyển trọng tâm ra khỏi tỷ suất lợi nhuận để duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên khắp lục địa và có vẻ như loạt Galaxy A mới là một ví dụ điển hình cho điều này.

Điện thoại thông minh cấp thấp và tầm trung của thương hiệu không thể phủ nhận là động lực thực sự trong quý trước. Kết hợp lại, dòng sản phẩm đã bán được tổng cộng 12 triệu chiếc và chiếm ba trong số năm thiết bị bán chạy nhất. Đó là Galaxy A50 và Galaxy A40 ở vị trí thứ nhất và thứ hai với các lô hàng lần lượt là 3,2 triệu và 2,2 triệu và Galaxy A20e đứng ở vị trí thứ tư với doanh số 1,9 triệu. Khá ấn tượng, bộ ba này kết hợp với Galaxy A10 bán chạy hơn toàn bộ dòng sản phẩm của mọi thương hiệu khác.

Doanh số của Huawei và Apple đều giảm mạnh

Theo sau Samsung ở vị trí thứ hai rất xa là Huawei, người chiếm 18,8% thị trường điện thoại thông minh và xuất xưởng 8,5 triệu chiếc. Các con số vẫn rất ấn tượng nhưng thể hiện mức giảm 16%. Chỉ mười hai tháng trước đó, công ty đã xuất xưởng 10,1 triệu thiết bị và chiếm 22,4% doanh số bán hàng tại châu Âu.

Hiệu suất yếu của Huawei có thể được quy xác định nguyên nhân từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và cụ thể là Mỹ đã nhắm trực tiếp vào Huawei với thông tin làm gián điệp. Tình hình sẽ được cải thiện đôi chút trong quý này nhưng mọi thứ có thể sớm leo thang trở lại vì Tổng thống Trump gần đây đã nói với các phóng viên bên ngoài Nhà Trắng rằng Hoa Kỳ sẽ không hợp tác với Huawei.

Chuyển sang Apple, công ty có trụ sở tại Thung lũng Silicon đã bán được 6,4 triệu iPhone trong cả quý và chiếm thị phần 14,1%. Các iPhone XR cũng là thứ năm điện thoại thông minh bán chạy nhất với lô hàng là 1,8 triệu đơn vị. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều tích cực, vì kết quả thực sự đại diện cho mức giảm 17% hàng năm từ 7,7 triệu thiết bị và 17,0% thị phần mà nó đã đăng một năm trước đó.

Doanh số của Apple dự kiến ​​sẽ giảm thêm trong quý này khi hãng chuẩn bị ra mắt loạt iPhone 11, hay bất cứ thứ gì nó được gọi , vào cuối tháng 9 sẽ khởi động lại chu kỳ bán hàng hàng năm của công ty.

Xiaomi tăng trưởng mạnh mẽ nhưng Nokia đã giảm nhẹ

Sự tập trung của Xiaomi vào các thị trường nhạy cảm về giá tiếp tục được đền đáp khi công bố mức tăng trưởng hàng năm là 48%. Doanh số của thương hiệu đã tăng từ 2,9 triệu đơn vị trong năm 2018 lên 4,3 triệu trong năm nay, điều này cũng đã đẩy thị phần của nó lên tới 9,6%. Theo Canalys , các nhà bán lẻ và đối tác đang phụ thuộc hơn bao giờ hết vào Xiaomi để thay thế Huawei trước các vấn đề của họ với chính phủ Mỹ. Đặt cược sớm của Xiaomi vào kết nối 5G dường như cũng được đền đáp.

Hoàn thành top 5 là Nokia của HMD Global đã vận chuyển 1,2 triệu thiết bị trong quý. Thương hiệu có trụ sở ở Phần Lan chiếm 2,7% thị trường, giảm so với mức 3,2% mà nó kiểm soát một năm trước đó, nhưng mọi thứ sẽ được cải thiện trong nửa cuối năm sau khi ra mắt Nokia 5.2, Nokia 6.2 và Nokia 7.2 tại IFA 2019 vào tháng tới.

Nguồn tin: phonearena.com

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top