Hướng dẫn cài đặt TWRP cho điện thoại Galaxy S7 G930F/FD/X/S/W8 chạy chip Exynos của Variants

samsung-galaxy-s7-edge

Samsung Galaxy S7, một trong những mẫu chiếc điện thoại dòng Galaxy S của Samsung tiếp bước dòng Galaxy S6 khá thành công. Nó đươc sự quan tâm của người dùng điện thoại thông minh không chỉ thiết kế mà cả về phần cứng mà Samsung trang bị cho chiếc điện thoại này. Nếu như bạn để ý một chú thì banj sẽ thấy sản phẩm này có những thay đổi đáng lưu ý như: khe cắm thẻ nhớ MicroSD có khả năng chống nước chuẩn IP68 và cả viên pin chịu được dưới áp lực của nước so với Galaxy S6 và mặt sau camerra nhô ít hơn.

Hôm nay xaiandroid hướng dẫn bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh TWRP trên Galaxy S7. Hướng dẫn này chỉ dành cho thiết bị Galaxy S7 chạy chíp xử lý Exynos. Còn đối với những phiên bản chạy chip Snapdragon sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa mới có hướng dẫn cụ thể khi bootloader bị khóa. Tuy nhiên cũng ta cũng có thêm thông tin đó là nhà mạng T-Mobile đang đàm phán với Samsung về vấn đề mở khóa bootloader trên phiên bản phát hành của nhà mạng T-Mobile. Nhưng chưa rõ bao giờ 2 bên mới đạt được thỏa thuận chung.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn có được TWRP để có thể thực hiện root thiết bị thành công. TWRP hoặc TeamWin Recovery Project cho phép bạn sử dung nhiều chức năng hữu ích giúp thuận tiện cho việc tùy biến chiếc điện toại như cài đặt ROM, Mod, thực hiện sao lưu nandroid, khôi phục bản sao lưu, xóa dữ liệu hoặc các việc khác trên thiết bị. TWRP là một trong những công nổi tiếng và là công cụ mạnh mẽ nhất dành cho thiết bị Android.

TWRP-3.0

Cảnh báo: Theo hướng dẫn này thì thiết bị của bạn sẽ không còn Knox và bảo hành cũng không còn. Chính vì thế bạn cần có quyết định đúng đắn trước khi thực hiện. Ngoài ra bạn cần sao lưu dữ liệu cho thiết bị của bạn.

Yêu cầu trước khi tiến hành

 • Tải về công cụ Odin giúp bạn cài đặt phần mềm hoặc cài đặt rom cho điện thoại: Liên kết
 • TWRP (TeamWinRecoveryProject): Liên kết
 • Cài đặt đầy đủ Samsung USB Driver cho máy tính của bạn: Liên kết
 • Tải về SuperSU: Liên kết
 • Vô hiệu hóa mã hóa dm-verity và force: Tải về tập tin này nếu bạn không muốn truy cập root trên thiết bị của bạn | liên kết

Các bước cài đặt TWRP cho Samsung Galaxy S7 sử dụng chip Exynos của nhà mạng Variants

 1. Kích hoạt Developer Options. Để kích hoạt được bạn vào phần Setting -> About Device -> Build Number (chạm vào khoảng 7 lần cho tới khi thông báo thành công)
 2. Vào Settings -> Developer optionskích hoạt OEM Unlock.
 3. Tải về và cài đặt Samsung USB Driver từ liên kết bên trên .
 4. Tải về TWRP recovery từ liên kết bên trên. Hãy chắc chắn rằng bạn tải về ở định dạng .tar và không phải là định dạng img.
 5. Bây giờ tải Odin3_v3.10.7.zip từ liên kết ở trên. Giải nén file zip trên máy tính của bạn sử dụng 7zip hoặc bất kỳ công cụ giải nén khác. Bây giờ mở Odin3 v3.10.7.exe, bạn sẽ thấy một cửa sổ mới mở ra như hình dưới đây.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và khởi động thiết bị của bạn vào chế độ Download. Để làm như vậy, bấm và giữ nút Volume Down + Home + Power cùng một lúc trong vài giây. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên thiết bị của bạn, nhấn nút Volume up để xác nhận cảnh báo này, sẽ khởi động thiết bị của bạn vào chế độ Download.
 7. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và lúc này bạn sẽ nhân được tin nhắn trên Odin và thấy trạng thái màu xanh như hình bên trên.
 8. Nhấn nút AP trong Odin, điều này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn duyệt các tập tin firmware. Điều hướng đến các tập tin .tar bạn đã tải về và nhấn OK. Mở tab Options trong Odin và chắc chắn chỉ có Auto RebootF. Reset Time là được tích chọn (hình bên trên).
 9. Bây giờ, nhấn nút Start và chờ cho quá trình kết thúc. Bạn sẽ nhận được một tin nhắn thành công trong nhật ký của ODIN và chữ PASS trong form màu xanh.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Bây giờ bấm và giữ nút Volume Up + Home + Power trong vài giây. Điều này sẽ khởi động vào TWRP Recovery.
 11. Bây giờ bạn sẽ đến được màn hình hỏi bạn nếu bạn muốn cho phép chỉnh sửa hệ thống. Vuốt sang trái để tiếp tục. Hãy nhớ rằng lúc này sẽ kích hoạt dm-verity và bạn sẽ không thể khởi động thiết bị của bạn cho đến khi bạn cài đặt SuperSU hoặc dm-verity và mã hóa bị vô hiệu hóa trên thiết bị của bạn.
  Lưu ý: Nếu bạn muốn root Galaxy S7 của bạn chỉ cần cài đặt file SuperSU và khởi động lại thiết bị. Mặt khác, nếu bạn không muốn root thiết bị của bạn, bạn sẽ cần phải flash ‘dm-verity và mã hóa bị vô hiệu hóa‘ để có thể khởi động thiết bị của bạn. Bạn chỉ cần cài đặt một trong những tập tin này để có khả năng khởi động hệ thống điện thoại.
 12. Chọn Wipe tùy chọn và sau đó vuốt để chọn định dạng dữ liệu trên thiết bị của bạn.
 13. Bây giờ tải về và sao chép các tập tin zip SuperSU hoặc ‘dm-verity và buộc mã hóa disabler.zip‘ từ liên kết ở trên và sao chép nó vào điện thoại của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn vẫn còn TWRP phục hồi, bạn sẽ cần phải sao chép các tập tin trong khi bạn vẫn còn trong TWRP.
 14. Bây giờ cài đặt các tập tin zip, bạn sao chép bằng cách chọn Install trong TWRP và sau đó duyệt qua các tập tin zip SuperSU hoặc dm-verity và mã hóa disabler.zip và sau đó swipe để xác nhận việc cài đặt.
 15. Khởi động lại thiết bị của bạn và sau đó chờ cho nó khởi động lên.

Như vậy là bạn đã cài đặt thành công phục hồi tùy chỉnh TWRP trên Galaxy S7.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top