Hướng dẫn mở khóa bootloader điện thoại HTC Butterfly 3

HTC-Butterfly-3_1

Mở khóa bootloader là bước đầu tiên hướng tới việc tùy biến điện thoại Android của bạn. Một khi bạn mở khóa bootloader bạn có thể thiết lập theo ý muốn của bạn cũng như sửa đổi hệ thống. Điều này sẽ cho phép bạn để flash hình ảnh khởi động đã sửa đổi cũng như cài đặt phục hồi tuy chỉnh như twrp hay root điện thoại.

Mở khóa bootload rất chi là cần thiết để bạn có thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh như TWRP hay CWM. Trong kh bạn đang sử dụng HTC Butterfly 3 thì nên tiến hành mở khóa bootloader để có thể cài đặt root và twrp cũng như sau khi làm các thứ đó bạn mới có thể tiến hành cài đặt ROM tùy chỉnh.

Hướng dẫn này đã được thử nghiệm trên chiếc HTC Butterfly 3 và các phiên bản khác của Butterfly. Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn cho phép “allow oem unlock” trong phần tùy chọn nhà phát triển. Nếu bạn sử dụng các phiên bản khác có nguy cơ riêng và nên chờ đợi hướng dẫn cụ thể.

Bạn phải S-OFF trên bản cập nhật mới nhất để làm những việc sau khi cài đặt TWRR vào phân vùng khởi động, TWRP Recovery sẽ không làm việc như một phục hồi thông thường bởi bạn cài đặt nó vào phân vùng phục hồi. Bạn có thể thử các công cụ mở khóa bootloader khác cho HTC như Sunshine.

Để kiểm tra xem bạn đã S-OFF hay chưa bằng cách khởi động HTC Butterfly 3 vào chế độ download. Nhưng để vào được chế độ đó thì bạn cần bấm và giữ nút Power và nút giảm âm lượng. Một khi đã vào được Download Mode, bạn có thể xem trạng thái đã S-OFF hay chưa.

Cảnh báo: Bảo hành sẽ bị vô hiệu hóa nếu ban tiến hành unlock bootloader vì vậy bạn cần có quyết định riêng của bạn.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu của bạn, vì vậy bạn nên thực hiện sao lưu và theiet lập factorey reset trên thiết bị của bạn. Sao lưu tất cả các ứng dụng của bạn, dữ liệu, phương tiện truyền thông và lưu trữ nội bộ.

Hướng dẫn mở khóa bootloader cho HTC Butterfly 3

Yêu cầu

 • Bạn phải có S-Off trên thiết bị HTC của bạn trên đó có thể không hoạt động.
 • Hướng dẫn này tương thích với HTC Butterfly 3. Các thiết bị khác không được dùng hướng dẫn này.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt trình điều khiển USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Hướng dẫn mở khóa bootloader

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 2. Tắt nguồn thiết bị và ngắt kết nối USB.
 3. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 4. Bây giờ mở phần gõ lệnh hoặc cửa sổ terminal. Làm điều này bằng cách giữ phím Shift trên bàn phím của bạn và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để khởi động một cửa sổ nhắc lệnh.
 5. Bây giờ bạn nhập lệnh sau để kiểm tra fastboot có làm việc chính xác không và nó sẽ cung cấp cho bạn số serial của thiết bị.

  fastboot devices

 6. Bây giờ bạn cần nhập lệnh sau để thực hiện mở khóa unlock bootloader trên thiết bị của bạn.

  fastboot oem unlock

 7. Lúc này bộ nạp khởi động sẽ được mở khóa và vì vậy bạn cần thực hiện khởi động lại thiết bị bằng lệnh sau.

  fastboot reboot

Bạn có thể thấy một biểu tượng mở khóa khi bạn khởi động lại. Điều này có nghĩa rằng thiết bị của bạn đã mở khóa bootloader thành công. Nếu thất bại thiết bị của bạn vẫn bị khóa bootloader.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Hướng dẫn mở khóa bootloader điện thoại HTC Butterfly 3

 1. Phúc viết:

  Help me.
  sao mình không thấy cho nao de Enable OEM Unlock.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top