Hướng dẫn cài đặt ADB & Fastboot trên máy tính Linux, Chrome OS và Mac OS X

ADB-Fastboot

Để tiến hành một số cài đặt quen thuộc trên điện thoại của bạn thì bạn cần phải sử dụng câu lệnh ADB Fastboot trên máy tính của bạn chẳng hạn như khi bạn flash nhân Kernel tùy chỉnh và Unlock Bootloader cho các thiết bị như Motorola, Nexus, SonyHTC thì bạn cần phải sử dụng ADB & Fastboot trên chính máy tính của bạn. Ngoài ra khi bạn thực hiện root cũng như cài đặt phục hồi tùy chỉnh trên thiết bị của bạn cũng cần sử dụng đến ADB Fastboot. Không có nó bạn sẽ không làm được gì nhiều hơn. Bởi vậy mà nó có tầm quan trọng trong quá trình tiến hành tùy chỉnh trên thiết bị android của bạn.

Nếu như bạn chưa biết cài đặt ADB & Fastboot trên máy tính Windows thì xem hướng dẫn: cài đặt ADB & Fastboot trên Windows, nhưng bạn không sử dụng máy tính chạy hệ điều hành windows mà máy tính của bạn lại sử dụng hệ điều hành linux, chrome os hay mac os x thì cần làm theo hướng dẫn sau đây của xaiandroid thì mới có thể cài đặt được ADB & Fastboot.

Hướng dẫn mà xaiandroid muốn chia sẻ tới bạn là sử dụng công cụ Nexus Tools. Công cụ này được thành viên trên diễn đàn XDA có tên corbin052198 phát triển thành công trên các hệ máy Linux, Chrome OS và Mac OS X. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm. Đặc điểm của nó là dễ dàng sử dụng bằng các dòng lệnh. Nhưng để thực hiện cài đặt thiết lập ADB & Fastboot trên các hệ máy linux, chrome os và mac os x thì bạn cần phỉa mở cửa sổ lệnh “Command Terminal” trên các hệ điều hành này

bash <(curl -s https://raw.githubusercontent.com/corbindavenport/nexus-tools/master/install.sh)

Yêu cầu lệnh trên được thực hiện dưới quyền truy cập root để nó thực hiện sudo sao chép các tập tin tải về vào thư mục usr/bin.

Nếu như bạn gỡ bỏ công cụ này thì cũng có thể dễ dàng gỡ bỏ bằng câu lệnh sau đây

bash <(curl -s https://raw.githubusercontent.com/corbindavenport/nexus-tools/master/uninstall.sh)

Như vậy là bạn có thể cài đặt và gỡ bỏ hoàn toàn một cách đơn giản nhất mà không cần phải tìm hiểu làm sao để cài đặt được ADB & Fastboot.

Nguồn: diễn đàn XDA

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top