Cài đặt Firmware Android 6.0.1 Marshmallow cho Samsung Galaxy Note Edge của T-Mobile

galaxy-note-edge

Samsung Galaxy Note Edge là một thiết bị phablet di động thông minh với màn hình cong mới. Chiếc Galaxy Note Edge được thiết kế tập trung hướng tới người dùng trong lĩnh vực kinh doanh vì khả năng tiện lợi mọi đường từ email, soạn thảo văn bản, nhắn tin, gọi điện, trình chiếu,…. Mặc dù Galaxy Note tham gia thị trường phablet không thành công như mong đợi của Samsung nhưng nó vẫn luôn là một thiết bị tốt về cả hiệu suất lẫn chất lượng.

Nếu bạn sở hữu thiết bị này và là phiên bản của nhà mạng T-Mobile thì có tin tốt cho bạn là bạn đã có hể cài đặt và sử dụng Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị Samsung Galaxy Note Edge. Nhưng nếu bạn không có đủ kiên nhẫn chờ đợi để tiến hành cập nhật qua giao thức OTA hoặc là muốn cài đặt lại từ đầu sạch sẽ thì ở bài này xaiandroid.com hướng dẫn các bạn cài đặt từ firmware stock trực tiếp từ Samsung.

Lưu ý: là khi bạn cài đặt thì điều dĩ nhiên là nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu hiện có và chuyển sang firmware mới hoàn toàn sạch sẽ từ chính Samsung và hơn nữa là root sẽ không còn. Chính vì thế bạn cần tiến hành sao lưu rom, ứng dụng, dữ liệu,… trước khi thực hiện để muốn quay lại thì có thể quay lại bất cứ lúc nào.

Cảnh báo

Việc cài đặt firmware stock là tốt nhưng nếu bạn làm sai sẽ gây hậu quả không có lợi cho thiết bị vì thế bạn cần làm thao tác thật chính xác.

Yêu cầu trước khi cài đặt

Các bước cài đặt firmware stock cho Samsung Galaxy Note Edge của nhà mạng T-Mobile

 1. Giải nén và Copy firmware đã tải về vào thư mục Odin.
 2. Kết nối Note Edge trong chế độ Download. Để làm như vậy, tắt Note Edge và sau đó bấm và giữ nút Volume Down và phím Home và sau đó nhấn vào nút Power. Giữ những 3 phím bấm trong 2-3 giây.
 3. Bạn sẽ thấy một màn hình cảnh báo. Nhấn Volume Up và bạn sẽ nhận được vào chế độ Download. Bây giờ kết nối thiết bị của bạn bằng cách sử dụng OEM hoặc cáp USB.
 4. Chạy Odin bằng quyền admin và chờ đợi cho đến khi cổng ID:COM chuyển thành màu xanh. Nó sẽ là thông báo trạng thái kết nối thành công. Nếu nó không chuyển sang màu xanh, có một vấn đề với cài đặt trình điều khiển của bạn.
 5. Click vào nút AP trên Odin. Nếu bạn đang sử dụng một phiên bản cũ của Odin, nhấn nút AP để thay thế.
 6. Tới nơi mà bạn sao lưu firmware và chon nó. Lưu ý là bạn phải giải nén để có được tập tin có định dạng .tar.md5. Nếu nó đã giải nén rồi thì thôi và chỉ cần tìm đúng tập tin định dạng như vậy.
 7. Bạn cần thiết lập phù hợp như hình chụp dưới đây
  flashing-firmware-with-odin-01
 8. Nhấp chuột vào nút “Start” để tiến hành cài đặt. Bằng cách này, khi nó thực hiện xong nó sẽ hiện tin nhắn “Pass” là đã cài thành công.
 9. Lúc này điện thoại sẽ tự khởi động lại.

Như vậy là xong, cài đặt chỉ có vài bước đơn giản và bây giờ bạn có thể sử dụng bản Android 6.0.1 Marshmallow trên Galaxy Note Edge rồi.

Trong trường hợp bạn gặp phải vấn đề bootloop, thiết bị quá nóng hoặc lag, bạn nên tiến hành thực hiện factory reset thông qua phục hồi tùy chỉnh hoặc xem hướng dẫn này.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top