Khắc phục lỗi ” Unfortunately, process com.google.process.gapps has stopped ” trên Android

Khi sử dụng ứng dụng android đôi khi người sử dụng sẽ gặp phải một số lỗi ngớ ngẩn trên hệ điều hành android “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped” hay “google.process.gapps has stopped unexpectedly“. Nhưng những lỗi này đều có thể khắc phục được hoàn toàn và giúp bạn sử dụng tiếp thiết bị chạy hệ điều hành mà không cần phải lo lắng

Unfortunately-the-process-com.google.process.gapps-has-stopped

Hướng dẫn khắc phục lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped”

xaiandroid chia sẻ tới các bạn đọc 6 cách khắc phục, ngoài ra còn nhiều cách khác nhau nhưng nó thường không thông dụng.

Cách 1:  Gỡ bỏ ứng dụng Google Play Store

Gỡ bỏ ứng dụng Google Play Sote là cách thứ nhất để cài đặt lại bản đầy đủ thay vì cập nhật do nó phát sinh các file và tập tin thừa bởi nó thường xuyên cập nhật ngầm định sẽ gây ra lỗi com.google.process.gapps với các dịch vụ ứng dụng Google khác của bạn. Để khắc phục, bạn có thể gỡ hết các bản cập nhật Google Play Store trên điện thoại của bạn bằng cách vào Settings -> Apps -> All apps -> Google Play Store -> Uninstall updates sau có nhấn OK để tiếp tục.

Cách 2: Xóa cache Google Services Framework

Google Services Framework  giúp bạn đồng bộ hóa điện thoại của bạn tới máy chủ Google. Điều này có thể là lý do khiến cho bạn không thể kết nối tới máy chủ Google thông qua các ứng dụng  và nhận được lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped“. Bạn có thể khắc phục thông qua các bước sau : Vào Settings -> Apps -> All apps -> Google Services Framework -> Mở chi tiết ra và chọn Force stop sau đó chọn tiếp Clear cache.

Cách 3: Kiểm tra mật khẩu tài khoản Google

Nếu gần đây bạn có thay đổi mật khẩu tài khoản Google thì bạn cần nhập mật khẩu mới cho thiết bị Android của bạn. Sau khi cập nhật mật khẩu mới của tài khoản Google, bạn sẽ sử dụng các ứng dụng như Googplay store, Gmail mà không mắc phải một lỗi nào.

Cách 4: Clear dalvik cache.

Điện thoại của bạn đã Root và cài CWM Recovery ? Ở giải pháp này thì có thể điện thoại của bạn đang chạy 1 bản ROM custom và bị lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng việc khởi động máy vào chế độ Recovery -> Chọn advanced -> sau đó chọn Wipe dalvik cache -> chọn Yes để tiến hành. Nên đọc qua: Cách vào chế độ Recovery nhanh nhất

Cách 5: Khôi phục lại điện thoại về trạng thái mới sản xuất.

Có thể đây là 1 giải pháp không hay cho lắm, nhưng bạn cần thực hiện nếu như vấn đề vẫn chưa được khắc phục. Hãy nhớ là trước khi thực hiện điều này bạn cần sao luu lại các dữ liệu quan trong nhé. Nên đọc qua : Hướng dẫn cách backup và restore toàn bộ dữ liệu điện thoại Android : Ứng dụng, Messages, APN, Contacts và Call logs

Cách 6 : Cài lại ROM

Thật tệ khi phải sử dụng tới giải pháp này, nhưng bạn đã thử các giải pháp ở trên mà vẫn không giải quyết được vấn đề thì có lẽ đây là lựa chọn cuối cùng của bạn. Hãy cố gắng tìm kiếm 1 bản ROM mới, ổn định hơn để cài đặt cho chiếc điện thoại Android của mình. Bạn có thể xem qua chuyên mục ROM cho Android. Trên đây là 6 giải pháp để khắc phục lỗi “Unfortunately, the process com.google.process.gapps has stopped“. Mình hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Khắc phục lỗi ” Unfortunately, process com.google.process.gapps has stopped ” trên Android

  1. thảo viết:

    Add ơi làm ao khắc phục lỗi process com.instagram.andoid has stopped unexpectedly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top