Làm thế nào để thay đổi các ứng dụng mặc định trong Android

Bạn có thể thấy khi mở một tập tin trên thiết bị Android của bạn, bạn có được một sự lựa chọn của các ứng dụng để xử lý nó: bạn có thể chọn để chỉ định loại tập tin nhất định (như các file PDF hoặc thậm chí các liên kết trang web) cho các ứng dụng nhất định, giống như bạn làm trên Windows hoặc máy tính Mac. Mặc định này vẫn ở vị trí cho đến khi bạn thay đổi nó. Dưới đây là làm thế nào để thay đổi các ứng dụng mặc định trong Android.

Nếu sau đó bạn quyết định rằng có ứng dụng khác phù hợp hơn với công việc của mở ảnh, trình chiếu, âm thanh hoặc bất cứ điều gì, nó không phải là ngay lập tức rõ ràng làm thế nào để bạn đi về chuyển đổi sự kết hợp. Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để đặt lại các ứng dụng mặc định và nhận được hộp thoại chooser lên một lần nữa.

Reset mặc định

Trước hết, bạn cần xác định các ứng dụng hiện nay đó là thiết lập mặc định: Mở một tập tin của các loại hình bạn muốn thay đổi các kết hợp- một tài liệu từ một tập tin đính kèm trong email, có lẽ – để tìm ứng dụng này nếu bạn không chắc chắn. Sau đó đi vào cài đặt trên thiết bị của bạn và bấm vào Apps.

default-app-launch-w782

Xác định vị trí các ứng dụng trong câu hỏi, hãy vào trang chi tiết của nó, sau đó nhấn vào nút Clear Defaults. Điều này sẽ xóa tất cả các loại tập tin mặc định liên kết với các ứng dụng vào lúc này không có cách chọn và lựa chọn những cá nhân từ bên trong hệ điều hành Android.

default-app-reset-w782

Sau đó bạn sẽ phải mở tập tin cùng gõ một lần nữa, nhưng lần này bạn sẽ thấy hộp thoại ứng dụng chooser trên màn hình, cho phép bạn chọn một ứng dụng mới (như một thay thế được cài đặt). Chọn tùy chọn Always từ các cửa sổ pop-up nếu bạn không muốn phải đưa ra lựa chọn giống nhau mỗi lần.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top