Làm thế nào để tăng cường tín hiệu Wi-Fi trên thiết bị Android của bạn

Nếu bạn nhận thấy rằng Wi-Fi của bạn tiêu thụ pin nhiều hơn, hoặc bạn luôn xuất hiện để được kết nối internet nhưng không phải là chính xác nhanh như chớp, sau đó bạn có thể mắc phải một kết nối Wi-Fi kém. Vấn đề Wi-Fi có thể xảy ra bất cứ nơi nào, từ các tòa nhà dày vách, để kết nối tầm xa hoặc đơn giản là một tín hiệu Wi-Fi xấu ở nơi đầu tiên. Dưới đây là hướng dẫn của chúng tôi như thế nào để tăng cường tín hiệu Wi-Fi trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Thay đổi băng tần Wi-Fi của bạn đến 5 GHz

Hầu hết các thiết bị Android có thể chạy trên các băng tần 5 GHz, cũng như các băng tần 2.4 GHz cũ. Điều đó có nghĩa là gì? Trên tần số cao hơn, giống như 5 GHz, có nhiều không gian trống trên quang phổ. Có 23 kênh của mỗi 20 MHz trên tần 5 GHz, mà là nhiều hơn 14 kênh cung cấp trên 2,4 GHz. Bởi vì các kênh không chồng chéo lên nhau, bạn có khả năng để có được tín hiệu tốt hơn trên Wi-Fi của bạn.

Nếu router của bạn hoạt động trên băng tần 5 GHz (hầu hết các router gần đây đều hoạt động được), sau đó cài đặt tùy chỉnh điện thoại của bạn bằng cách vào  Settings -> Wi-Fi -> Advanced -> Wi-Fi frequency band sau đó chọn Auto. Điều này sẽ đảm bảo rằng điện thoại của bạn chạy trên băng tần 5 GHz khi có thể.

wifi-frequency-band-w782

Theo dõi chính xác tín hiệu Wi-Fi của bạn

Bạn có đôi khi thấy mình lang thang xung quanh một khu vực hoặc tìm kiếm các tín hiệu hoàn hảo, nhưng thấy rằng những thanh Wi-Fi chỉ là không đủ khá chính xác? Để thực sự pin xuống điểm với tín hiệu Wifi tốt nhất trong khu vực của bạn, tải về Wi-Fi Signal Booster, tắt Manual Boost, sau đó giữ cho mắt của bạn trên các đường màu đỏ như bạn từ từ đi lang thang xung quanh một khu vực tìm kiếm các tín hiệu tốt nhất.

Càng gần với đường đỏ (tín hiệu hiện tại) là đường màu vàng (tín hiệu có sẵn), thì càng tốt. Tap Automatic để có được một tăng nhanh nhưng lớn để tín hiệu Wi-Fi của bạn.

wi-fi-signal-booster-w628

The app was not found in the store. 🙁

Hãy cho điện thoại của bạn để tránh các kết nối kém

Trong menu Android Settings có một lựa chọn tốt đẹp chút mà nói với điện thoại của bạn để tránh các kết nối Wi-Fi kém, có nghĩa là trong khi nó là chức năng quét cho các mạng có sẵn, nó sẽ thực sự tránh cố gắng để kết nối với những người có tín hiệu kém. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều về nguồn điện và thất bại. Chỉ cần vào Settings -> Wi-Fi và bấm nút menu có 3 dấu chấm thẳng hàng và sau đó chọn Advanced. Ở đây bạn sẽ thấy hộp kiểm để tránh các kết nối kém.

WiFi-Avoid-Poor-Connections-w628

Cập nhật radio hoặc firmware

Nếu bạn nhận được thông tin cập nhật OTA từ nhà phát hành android hoặc nhà sản xuất của bạn thì đây có lẽ không áp dụng cho bạn, nhưng nếu bạn đang chạy ROM tùy chỉnh bạn có thể thấy mình đôi khi cần phải tự cập nhật radio trên Android của bạn. Bạn cũng nên chắc chắn rằng bạn đang ở trên phiên bản mới nhất của Android để đảm bảo hiệu suất tốt nhất. Để kiểm tra điều này, vào  Settings -> About -> Software updates.

Fastboot-ADB-Tools-Files-w628

Kiểm tra nếu trường hợp điện thoại của bạn là tín hiệu chặn

Nhiều trường hợp điện thoại thực sự làm cho tín hiệu Wi-Fi của bạn tồi tệ hơn, đặc biệt nếu chúng có chứa kim loại, thường được sử dụng để bảo vệ hoặc cứng thêm. Để xem nếu trường hợp của bạn có ảnh hưởng đến tín hiệu Wi-Fi của bạn, làm một bài kiểm tra tốc độ Ookla với các trường hợp tắt, sau đó, trong cùng một vị trí, đặt trường hợp trở lại và thực hiện các bài kiểm tra một lần nữa. Nếu bạn nhìn thấy một sự khác biệt khi sử dụng trường hợp của bạn, bạn có thể muốn xem xét lựa chọn thay thế.

Ookla-SpeedTest-Results-w628

Speedtest by Ookla
Speedtest by Ookla
Developer: Ookla
Price: Free+

Tìm hiểu điểm truy cập Wi-Fi tốt nhất

Một cách để làm điều này là sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer với ba chức năng hữu ích. Thứ nhất nó cung cấp các kênh tốt nhất để sử dụng cho mạng cụ thể của bạn. Nếu không đi vào chi tiết, nó cho phép bạn tối ưu hóa mạng lưới và có nghĩa là bạn không phải là một kỹ thuật để làm như vậy.

Thứ hai nó đánh giá mạng lưới trong khu vực có kết nối ổn định nhất, mà thường không phải một trong những điện thoại của bạn kết nối theo mặc định.  Cuối cùng, nó cung cấp dễ dàng truy cập thông tin mạng như địa chỉ IP, cổng mạng, DNS, vv.  Đó không phải là điều cần thiết, nhưng hữu ích cho người dùng.

wifi-analyzer-screenshot-w628

Wifi Analyzer
Wifi Analyzer
Developer: farproc
Price: Free

Đặt router của bạn ở một nơi hoàn hảo

Một thủ thuật đơn giản mà có thể cải thiện các kết nối Wi-Fi ở nhà là tối ưu hóa vị trí của router. Thông thường nó được đặt ngay bên cạnh điện thoại hoặc cáp ổ cắm, nhưng điều này hiếm khi là tốt nhất cho kết nối của bạn.  Nếu bạn có thể di chuyển nó , hãy nhìn vào ứng dụng WiFi Solver FDTD cho phép bạn nhìn thấy trong nháy mắt bao tín hiệu router của bạn đang phát.

wifi-solver-fdtd-2-w628

WiFi Solver FDTD
WiFi Solver FDTD
Developer: jasmcole
Price: $0.99

Điều hướng khu vực phát sóng WiFi

Tất cả đều ở trên không? Đó là thời gian cho các tùy chọn cũ. Nếu bạn đang có nhu cầu thực sự của một tín hiệu Wi-Fi tốt hơn sau đó bạn thực sự có thể làm vài thủ thuật phát sóng parabol của riêng bạn. Điều này về cơ bản là một phiên bản nhỏ của một đài phát thanh hoặc truyền hình vệ tinh. Bạn có thể sử dụng một bát kim loại hoặc cắt mở một lon soda có thể để thực hiện một đĩa thu. Nó có thể không phải là điều thiết thực nhất để làm mỗi khi bạn có một tín hiệu yếu, nhưng nó là niềm vui.

Parabolic-Radio-Dish-w628

Có phải chúng ta thiếu bất kỳ thủ thuật? Bạn làm gì để tăng tín hiệu Wi-Fi?

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top