Cách khắc phục một số lỗi khi sử dụng Google Play Store

google-play-store-4.5

Các lỗi thường gặp trên chợ ứng dụng Google Play Store thường xuyên mắc phải và các lỗi này thường không phải do một nguyên nhân nhất định mà nó có thể có nhiều nguyên nhân cũng như cách sửa lỗi. Sau đây là các lỗi thường gặp trên Google Play Store. Nếu bạn gặp bất kỳ vướng mắc gì bạn hoàn toàn có thể chia sẻ tại đây để mọi người cùng trao đổi.

Lỗi Google Play Store 498

Nguyên nhân: Quá trình tải từ Google Play Store bị gián đoạn do bộ nhớ cache trên điện thoại đã đầy.

Giải pháp: Bạn nên xóa các ứng dụng và những tập tin không cần thiết. Khởi động lại điện thoại của bạn trong chế độ Recovery Mode. Tại chế độ Recovery bạn tiến hành chọn wipe cache partition bằng cách di chuyển thông qua 2 phím tăng giảm âm lượng và dùng phím Power để thực hiện.

Lỗi Google Play Store 919

Nguyên nhân: Tải về những ứng dụng nhưng lại không thể mở được do không còn không gian trên thiết bị của bạn.

Giải pháp: Bạn nên loại bỏ tất cả các dữ liệu không cần thiết như: âm nhạc, video hay các ứng dụng lớn cũng như sử dụng thẻ nhớ MicroSD mở rộng có dung lượng lớn.

Lỗi Google Play Store 927

Nguyên nhân: Không thể tải về vì Google Play Store đang tiến hành cập nhật.

Giải pháp: Bạn chờ đợi cho Google Play Store cập nhật xong. Nếu vấn đề chưa được giải quyết thì vào settings -> Apps -> All. Chọn Google Services và tiến hành clear data và sau đó là force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store.

Lỗi Google Play Store 413

Nguyên nhân: Không thể tải các ứng dụng hoặc cập nhật. Nếu bạn đang sử dụng proxy, hãy nhớ rằng nó có thể gây ra vấn đề với những hoạt động của Google Play Store.

Giải pháp: Vào Settings -> Apps -> All. Tìm đến Google Services và chọn clear data sau đó chọn force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store và xóa cache ứng dụng trình duyệt internet của bạn.

Lỗi Google Play Store 491

Nguyên nhân: Không thể tải và cập nhật được.

Giải pháp: Xóa tài khoản Google trên thiết bị của bạn đi bằng cách vào Settings -> accounts and GoogleRemove tài khoản Google đi. Sau đó khởi động lại và nhập thông tin tài khoản Google. Sau khi thêm xong, bạn vào Settings -> Apps (Applications) -> All và tìm đến Google Services và chọn clear data, force stop.

Lỗi Google Play Store 923

Nguyên nhân: Không thể tải về: lỗi trong khi đồng bộ hóa tài khoản Google của bạn hoặc bộ nhớ cache không đủ.

Giải pháp: Cách khắc pục là bạn xóa tài khoản Google của bạn và xóa các ứng dụng không cần thiết. Tiếp theo, khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ Recovery Mode. Tiến hành wipe cache partition, nhưng dữ liệu của bạn cũng không bị xóa vì vậy bạn cần thiết lập lại tài khoản google của bạn một lần nữa.

Lỗi Google Play Store 492

Nguyên nhân: Không thể cài đặt ứng dụng do bộ nhớ Dalvik cache trên điện thoại.

Giải pháp: Vào Settings -> Apps -> All. Tìm đến Google Services. Tiến hành clear data và sau đó là force stop. Làm tương tự với ứng dụng Google Play Store.

Nếu như vẫn chưa được thì bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode và tiên hành thực hiện khôi phục lại nhà máy wipe/ factory reset, cách này chỉ thực hiện được khi điện thoại của bạn đã Root và đã cài đặt Recovery và đã tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

Lỗi Google Play Store 921

Nguyên nhân: Bạn không thể tải về một ứng dụng.

Giải pháp: Xóa cache ứng dụng Google Play Store, nếu không được bạn hãy xóa tất cả dữ liệu Google Play Store, việc làm này sẽ xóa toàn bộ các thiết lập của bạn, sau đó khởi động lại thiết bị củ. Tiến hành khởi động lại máy và thêm tài khoản lại 1 lần nữa.

Bạn có thể xem thêm: Khắc phục lỗi Google Play 921

Lỗi Google Play Store 403

Nguyên nhân: Không thể tải về. Điều này thường xảy ra khi hai tài khoản Google được sử dụng để mua các ứng dụng trên một thiết bị.

Giải pháp: Truy cập Google Play Store với tài khoàn Google của bạn. Gỡ bỏ ứng dụng trong câu hỏi. Tiếp đó cài đặt ứng dụng 1 lần nữa từ Google Play và nhấp vào nút purchase.

Ngoài các cách sử lý bạn có thể tiến hành wipe factory/data reset để đưa điện thoại về trạng thái ban đầu khi mới sản xuất.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top