Làm thế nào di chuyển hình ảnh từ bộ nhớ trong Android sang thẻ nhớ microSD

Dù sớm hay muộn thì bộ nhớ trong của điện thoại của bạn sẽ bị đầy do bạn lưu quá nhiều hình ảnh, video và data hệ thống cũng như của ứng dụng sẽ đầy. Chính vì thế bạn cần tiết kiệm bộ nhớ bằng cách chuyển toàn bộ hình ảnh sang bộ nhớ thẻ SD hoặc thẻ nhớ microSD.

sd-card-2

Hình ảnh chuyển đến thẻ SD: thiết bị phải có khe cắm thẻ nhớ và hỗ trợ thẻ nhớ SD hay MicroSD

Trước khi bạn có thể chuyển hình ảnh vào một thẻ SD bạn có để có được nó trong điện thoại thông minh. Điểm vào phụ thuộc vào điện thoại thông minh của bạn. Đối với Sony Xperia Z1, khe cắm microSD nằm dưới khe cắm thẻ SIM. Và nó nằm trên đầu của của Samsung Galaxy S7.

Hãy chắc chắn rằng bạn tìm đúng kiểu thẻ nhớ microSD hoặc SD phù hợp với thiết bị của bạn.. Hầu hết các nhà sản xuất đặt một nhãn hiệu riêng cho sản phẩm và những thiết ị có thể sử dụng được thẻ nhớ của họ.

Hình ảnh chuyển đến thẻ SD: thiết lập đường dẫn lưu ảnh

Theo mặc định, hình ảnh của bạn sẽ được lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại chứ không phải là một thẻ nhớ ngoài microSD. Bạn sẽ cần phải thay đổi đường dẫn lưu để hình ảnh của bạn sẽ được lưu trên microSD hoặc thẻ SD của bạn theo mặc định.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần để tùy chỉnh các đường dẫn lưu trữ hình ảnh của bạn trong ứng dụng máy ảnh khi một thẻ nhớ ngoài được lắp vào điện thoại. Nếu bộ nhớ của bạn cũng đã được đầy đủ, cụm từ “transfer data to the SD card” (chuyển dữ liệu sang thẻ SD) sẽ xuất hiện. Từ đây bạn có thể xác định nơi mà bức ảnh của bạn được lưu.

darth-vader-micro-sd

Nếu không có thông báo như mô tả ở trên xuất hiện thì bạn cần phải tự tay điều chỉnh bằng cách vào phần cài đặt và vào phần thiết lập của ứng dụng máy ảnh. Bây giờ di chuyển xuống và tìm đến phần tùy chọn lưu trữ. Ở đây bạn nên chọn thẻ SD thay vì bộ nhớ trong.

Chuyển hình ảnh sang thẻ SD trong Android 6.0 Marshmallow

Di chuyển hình ảnh vào trong thẻ SD khi thiết bị của bạn chạy Android 6.0 marshmallow thường suôn sẻ. Nhưng các bản cập nhật Marshmallow có một tính năng hữu ích mà bạn có thể sử dụng thẻ MicroSD làm bộ nhớ trong. Nó rất hữu ích nhưng bạn cần phải cấu hình nó một cách chính xác. Trước tiên, bạn cần phải định dạng thẻ nhớ microSD. Xin lưu ý: tất cả các dữ liệu được lưu trữ trên đó sẽ bị mất.

Tiếp đến bạn càn vào thiết lập bộ nhớ điện thoại của bạn và tìm thấy thẻ microSD của bạn. Bây giờ nhấn vào trình đơn (ba chấm), chọn Cài đặt và định dạng lại thẻ nhớ của bạn. Bây giờ dữ liệu, chẳng hạn như hình ảnh, có thể được chuyển vào thẻ nhớ là bộ nhớ trong, mà trong số những thứ khác có lợi thế mà hầu hết các dữ liệu sẽ tự động được tải vào bộ nhớ mới. Nhưng hãy cẩn thận, nếu bạn sử dụng một thẻ nhớ microSD như bộ nhớ trong, nó có thể không còn dễ dàng để truyền dữ liệu đến máy tính của bạn một khi thẻ được lấy ra.

oneplus-3

Chuyển hình ảnh sang thẻ SD trong Android 5.0 Lollipop

Nếu điện thoại của bạn đang chạy Android 5.0 Lollipop, có khả năng các ứng dụng điều chỉnh sao cho hình ảnh của bạn có thể di chuyển trực tiếp từ các ứng dụng máy ảnh vào thẻ SD. Sau khi cập nhật Lollipop, các ứng dụng máy ảnh Galaxy S4 sẽ tự động hỏi bạn có muốn lưu hình ảnh vào thẻ SD mới của bạn. Nếu ứng dụng máy ảnh của bạn không phản ứng, mặc dù các bản cập nhật Lollipop, bạn sẽ phải tải về một ứng dụng máy ảnh khác nhau và nhìn xem nếu nó sử dụng các chương trình mới. Điều này sẽ cho phép bạn lưu các bức ảnh trên thẻ SD của bạn.

Di chuyển hình ảnh sang thẻ SD trong Android 4.4 KitKat

Sau khi cập nhật lên Android 4.4 KitKat, các quy định an toàn mới áp dụng cho các ứng dụng và không còn có thể truy cập vào các thư mục khác. Cụ thể, đối với các ứng dụng máy ảnh, điều này có nghĩa rằng không còn có thể lưu hình ảnh vào thẻ SD của bạn khi ứng dụng chính nó không nằm trên thẻ SD.

Ứng dụng máy ảnh MX giải quyết vấn đề này bằng cách điều chỉnh các thiết lập của bạn đến nơi mà hình ảnh của bạn đang được lưu. Bạn có thể tải về các ứng dụng dưới đây.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top