2 cách ẩn hình ảnh và video trên các thiết bị Android

hide-photos

Với sự hiện diện của công nghệ thông minh ngày nay chúng ta phụ thuộc vào nó quá nhiều nhưng đôi khi chúng ta không để ý những mặt có hại từ nó mà ra. Trước đây điện thoại chỉ nghe và gọi rồi tới nhắn tin và giờ đây là khẳ năng lưu trữ các tập tin từ hình ảnh, video, âm nhạc,.. vượt ra xa những gì trước đây con người nghĩ tới nhưng đôi khi chúng ta lại hớ hênh để lộ những hình ảnh video,.. cho người khác coi mà không biết rằng người đó có thể làm khó bạn hay đủ kiểu gì khác nữa.

Nếu bạn có một số công cụ cá nhân trên thiết bị Android của bạn và cần phải ẩn tập tin như hình ảnh video để người khác không thể coi được nội dung thì ở bài này sẽ giúp bạn cách ẩn hình ảnh và video một cách hữu hiệu nhất với 2 thủ thuật sau đây.

Cách 1: ẩn tập tin trong thư mục

an-hinh-anh-va-video

Trong trường hợp bạn không biết, Android không nhận ra tập tin nếu chúng được lưu trữ trong một thư mục có tên “.nomedia” (không có dấu ngoặc kép). Vì vậy, tất cả các bạn phải làm gì để ẩn các tập tin của bạn được đặt tất cả các công cụ của bạn trong một thư mục và sau đó tạo ra một thư mục mới trong thư mục hiện tại và đặt tên là “.nomedia” (không có dấu ngoặc kép). Bây giờ các ứng dụng như ảnh, chơi video, hoặc bất kỳ hình ảnh hoặc xem video các ứng dụng khác sẽ không có khả năng đọc các tập tin được lưu trữ trong thư mục .nomedia.

Để xem các tập tin ẩn, bạn sẽ phải mở thư mục đó bằng cách sử dụng tập tin hiển thị. Vì vậy, trong ngắn hạn, bằng cách sử dụng thư mục .nomedia là bạn sẽ ẩn các tập tin của bạn từ các ứng dụng khác nhưng có thể truy cập chúng thông qua một file explorer.

Cách 2: tạo một thư mục riêng biệt

an-hinh-anh-va-video-1

Theo cách đầu tiên, chúng ta tạo ra một thư mục ẩn trong một thư mục đã tồn tại nhưng trong cách này, chúng ta tạo ra một thư mục mới riêng biệt ẩn với mục đích cất giấu tập tin.

Như đã đề cập theo cách một, trên hệ điều hành android sẽ không nhận diện được thư mục bắt đầu với một dấu chấm (.). Vì vậy, thay vì tạo ra một thư mục ẩn trong mộ thư mục hiện tại, chúng ta sẽ tạo ra một thư mục ẩn hoàn toàn mới. Để làm nhưu vậy, mở tập tin cần ẩn của bạn và đi đến phần lữu  trữ (internal/external), nơi bạn muốn tạo thư mục này. Khi đó, tạo một thư mục mới và đặt tên theo tên bạn thích chỉ cần đằng trước nó là dấu chấm. Bây giờ bạn có thể lưu trữ bất kì đều gì trong nó.

Lợi ích của kỹ thuật này là thư mục ẩn không thể được nhìn thấy ngay cả trong bộ quản lý tập tin. Để truy cập vào thư mục này chỉ cho phép tùy chọn “hiển thị các thư mục ẩn”(show hidden folders) trong cài đặt tập tin ẩn của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top