Mẹo sạc nhanh cho Pin SmartPhone và Tablet

Đối với các dòng sản phẩm SmartPhone và Tablet hiện nay tốn kha nhiều điện bởi các công nghệ được tích hợp trên các sản phẩm cần phải có nguồn điện duy trì đảm bảo hoạt động thông suốt. Tuy nhiên các công nghệ này chưa thực sự tiến kiệm điện khiến cho việc tiêu hao nhanh hơn và làm cho chúng ta thường xuyên phải sạc điện cho chúng. Vậy bạn đã biết được cách sạc nhanh hơn cho Pin hay chưa?

sac-dien-thoai

Hãy cùng đến với các quy tắc rất đơn giản có thể giúp cho bạn giảm thiểu thời gian sạc pin mỗi ngày và tăng tốc độ sạc. Smartphone và tablet sẽ là trọng tâm của bài viết này nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng các nguyên tắc được giới thiệu dưới đây cho bất kỳ loại thiết bị nào khác được sạc qua USB như máy ảnh, máy nghe nhạc hay máy đọc sách.

Bật chế độ máy bay khi sạc

bat che do may bay

Chế độ máy bay là cài đặt trên điện thoại cho phép bạn tắt đồng thời kết nối mạng di động, Wi-Fi, đài FM, Bluetooth và chia sẻ giao tiếp trường gần (NFC) trên điện thoại. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng khác không yêu cầu kết nối mạng di động, bao gồm các ứng dụng cho phép bạn nghe nhạc hoặc xem video.

Khi ở chế độ máy bay, bạn vẫn có thể bật Wi-Fi, đài FM, Bluetooth và chia sẻ NFC riêng biệt. Mạng di động vẫn tắt cho đến khi bạn tắt chế độ máy bay.

Không chỉ có tác dụng như vậy mà chế độ này còn có tác dụng sạc điện thoại nhanh hơn bởi các kết nối không còn hoạt động sẽ không tiêu hao pin và lúc này việc sạc sẽ hiệu quả hơn.

Đừng sạc bằng cổng USB từ máy tính

Khi bạn kết nối smartphone và tablet vào máy tính, các thiết bị này sẽ được sạc pin bằng điện năng do cổng USB trên máy tính cung cấp. Song, tốc độ sạc từ cổng USB trên máy tính gần như chắc chắn sẽ thấp hơn đáng kể so với tốc độ sạc từ củ sạc rời.

Cụ thể hơn, đối với chuẩn USB 1.0 và 2.0, cổng USB trên máy tính có thể xuất ra dòng điện tối đa là 0,5A. Cổng USB 3.0 có thể xuất ra dòng điện 0,9A, trong khi các loại sạc đi kèm với smartphone có thể xuất ra dòng điện 1,5A. Chuẩn USB 3.1, một tiêu chuẩn rất gần với USB Type-C, có thể tạo ra cường độ đầu ra là 3A.

may tinh laptop

Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc laptop/máy để bàn có kết nối USB 3.0 (cường độ đầu ra 0,9A), bạn có thể sạc điện thoại của mình qua các cổng này mà không để phí quá nhiều thời gian. Song, các loại cổng USB 2.0 hiện vẫn còn rất phổ biến chỉ có thể cho ra dòng điện 0,5A, khiến cho thời gian sạc của bạn tăng gấp đôi so với khi sử dụng cục sạc.

Các loại smartphone Android và các thiết bị khác cũng có khả năng sạc pin ở cường độ dòng điện cao hơn mức sạc qua cổng USB của máy tính. Do đó, trong mọi trường hợp, để tiết kiệm được tối đa thời gian sạc, hãy sử dụng các cục sạc rời thay vì cắm smartphone/tablet vào cổng USB trên PC.

Sử dụng cục sạc có đầu ra mạnh hơn

cuc sac

Thay vì sử dụng cục sạc đi theo máy, bạn có thể tìm các loại cục sạc có cường độ dòng đầu ra lớn hơn. Ví dụ, sạc của Asus Zenfone 5 là loại sạc nhanh sẽ dòng điện ra 5.2 V tương đương với 1.35 A.

Cần lưu ý rằng mỗi thiết bị đều có mức thu nhận cường độ dòng điện tối đa. Tuy vậy, do tính năng sạc qua USB đã được chuẩn hóa rất rõ ràng, bạn có thể yên tâm gắn thiết bị của mình vào bất kỳ cục sạc tin cậy (đến từ các hãng sản xuất tên tuổi) nào mà không cần lo về nguy cơ cháy nổ. Thực tế, chip tích hợp trên cổng USB của smartphone/tablet sẽ giới hạn cường độ dòng điện đầu vào cho pin. Khi cắm sạc, thiết bị của bạn sẽ chỉ tiêu thụ công suất tối đa do con chip này quy định.

Nhìn chung, quy tắc vẫn là tìm hiểu thông số của smartphone/tablet và lựa chọn cổng sạc có công suất phù hợp. Nhiều loại thiết bị thông minh có cường độ dòng điện đầu vào cho phép cao hơn mức đầu ra của cục sạc đi kèm, do đó lựa chọn mua thêm sạc ngoài sẽ giúp bạn đáng kể thời gian sạc. Dĩ nhiên, bạn cần phải tránh sử dụng các loại sạc “nhái” để tránh các nguy cơ tai nạn do điện giật hoặc cháy nổ.

Mua các loại dây nối có chất lượng tốt

sac pin cho thiet bi thong minh

Không phải loại dây USB nào cũng có chất lượng tương đương nhau. Các loại dây nối đi kèm với thiết bị sẽ cho tốc độ sạc tốt nhất. Các loại dây nối rẻ tiền mà bạn mua không thể truyền tải toàn bộ cường độ dòng điện từ cục sạc vào smartphone/tablet của mình. Một số người dùng cũng cho biết việc sử dụng dây sạc “rởm” có thể khiến máy gặp hiện tượng loạn cảm ứng trong khi sạc.

Hạn chế sử dụng thiết bị trong lúc đang cắm sạc

Điều này là khá hiển nhiên song lại bị nhiều người bỏ qua. Việc sử dụng smartphone/tablet (đặc biệt là chơi game hoặc sử dụng các ứng dụng “nặng” khác) sẽ khiến cho quá trình sạc pin tốn nhiều thời gian hơn. Lý do là bởi trong quá trình bạn chơi game, smartphone sẽ liên tục sử dụng một lượng điện năng đáng kể.

vua dung vua sac dien thoai

Một số người dùng thậm chí còn chuyển điện thoại sang chế độ máy bay hoặc tắt hoàn toàn điện thoại khi sạc, song điều này có thể tạo ra các tình huống bất tiện cho người dùng. Nếu bạn vẫn muốn giảm tối đa thời gian sạc pin, chuyển điện thoại về chế độ máy bay và bật kết nối Wi-Fi có thể giúp cho bạn giữ liên lạc với bạn bè, người thân thông qua các ứng dụng OTT.

Mua thêm pin sạc dự phòng

Đây là một lời khuyên mang tính chất bổ sung, bởi hiển nhiên sạc bằng pin dự phòng hoặc bằng cổng sạc có trên xe hơi sẽ không nhanh hơn sạc thông thường. Tuy vậy, việc mua cho mình một chiếc pin dự phòng sẽ giúp cho bạn không phải lo về tình trạng hết pin mỗi khi có việc cần kíp.

pin du phong cua HTC

Cuối cùng, một số thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Qualcomm cũng hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge cho phép sạc từ 0% lên 50% chỉ trong vòng nửa giờ đồng hồ. Để tận dụng được tính năng này, cả thiết bị lẫn cục sạc của bạn sẽ phải hỗ trợ Quick Charge. Cục sạc đi kèm máy có thể không phải là cục sạc Quick Charge mà được bán độc lập với giá cao hơn giá cục sạc thường.

Tham khảo HTG

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top