Tương lai của ngành công nghiệp ứng dụng trên di động

Hiện nay số lượng người chơi game trên di động đang tăng trưởng và lấn át game trên máy tính hay game sử dụng bộ điều khiển. Nói về công nghiệp game trực tuyến, nếu năm 2015 bùng nổ với Flappy Bird, 2016 lại là hiện tượng khắp toàn cầu cùng với Pokemon Go. Còn tại thời điểm này, các công ty đang gấp rút hoàn thành để ra mắt những sản phẩm mới kỳ vọng sẽ tạo nên hiện tượng trong năm 2017. Một số game được mong đợi sẽ tạo nên cơn sốt như Super Mario Run của Nintendo hay Super Senso của Turbo Studios.

Theo dự đoán từ các chuyên gia, ngành công nghiệp trên ứng dụng di động sẽ kết thúc năm 2016 với doanh thu là 35 tỉ USD, tăng 20% so với năm 2015. Và với thực tế cho thấy số lượng người chuyển sang chơi game di động đang tăng lên từng ngày, việc các công ty phát triển game đầu tư nhiều tiền hơn vào việc phát triển game di động là điều hoàn toàn dễ hiểu, đặc biệt là khi các game thành công và thu hút nhiều người chơi nhất hiện nay đều thuộc về game di động.

Hiện tại, số lượng người sở hữu smartphone nhiều hơn nhiều so với số lượng người sở hữu bộ điều khiển game hay các game trên máy tính. Vì tính tiện dụng của nó, chắc chắn rằng những người yêu thích game cũng sẽ tận dụng các tiện ích game trên di động. Shelly Palmer, CEO của The Palmer Group đưa ra nhận định của mình.

Super Mario Run được kỳ vọng sẽ là một game đột phá của Nintendo. Giống như phần lớn các game dị động khác, việc tải và chơi ban đầu sẽ hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, để có thể khai phá hết toàn bộ tiềm năng của nó, bạn sẽ phải bỏ ra 10 USD. Về điều này, nhiều người e ngại rằng Nintendo đang phạm phải sai lầm.

Tôi nghĩ họ đang bỏ qua cơ hội kiếm được rất nhiều tiền vì không lựa chọn miễn phí trò chơi. Có rất nhiều trò chơi miễn phí đã thu về một tỷ đô la mỗi năm. Nhưng khi bạn biến nó thành trò chơi phải trả phí thì bạn chỉ có thể kiếm được mười đô la mỗi người chơi. Tero Kuittinen, nhà sáng lập Kuuhubb bình luận về Super Mario Run.

Để biết được cuối cùng thì Super Mario Run và ngành công nghiệp game di động phát triển như thế nào, chúng ta cùng chờ đón năm 2017.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top