Làm sao để sử dụng ”Ok Google” ở bất cứ màn hình nào của Android

Công nghệ ngày càng phát triển và đa dạng, như trước đây chúng ta khi muốn tìm kiếm gì đó trên google phải sử dụng bàn phím máy tính gõ vào thành tìm kiếm của Google, nhưng bây giờ đây bạn chỉ cần nói để khởi chạy công cụ tìm kiếm bằng giọng nói do Google phát triển.

Với việc bạn sử sử dụng lệnh “OK Google” nó sẽ bắt đầu mở ra công cụ tìm kiếm bằng giọng nói trên màn hình và bây giờ bạn chỉ cần nói các từ ngữ mà bạn muốn tìm kiếm trên Google. Ngay từ bay giờ bạn cần kích hoạt trức năng này trên các thiết bị thông minh và đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối internet để công cụ tìm kiếm bằng giọng nói có thể hoạt động được.

Sau đây là cách mà bạn kích hoạt nó để sử dụng.

ok-google-teaser

Tất cả những gì mà các bạn cần làm là mở Google Search box và gõ vào hộp đó từ khóa : ”Ok Google everyhere”. Một khi bạn đã tìm kiếm, sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào Ok Google từ bất kỳ màn hình cài đặt. Bây giờ bạn chỉ cần mở ứng dụng Google Settings của bạn (biểu tượng màu xám với một chữ G và bánh răng trong ngăn kéo ứng dụng của bạn).

Bạn cần phải kích hoạt Audio History trong Voice Settings của bạn và bây giờ bạn phải sử dụng tiếng Anh-Mỹ để sử dụng. Đây là quá trình ảnh chụp màn hình:

Google-Voice-Settings

Vào Google Settings > Search & Now > Voice > cài đặt ”US English” và ”Ok Google hotword detection”.

Ok-Google-Detection

Tap check chọn mục ”From any screen”.

Ok-Google-Everywhere

Với việc bạn kích hoạt Audio History và ghi lại giọng nói của bạn để Google biết và nghe để có thể kích hoạt việc tìm kiếm bằng giọng nói OK Google từ bất kỳ màn hình nào trên thiết bị Android của bạn. Bây giờ bạn đã có thể sử dụng tính năng này mà không cần cài đặt gì thêm?.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top