Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow OTA chính thức cho Moto X Play

Moto-X-Play

Moto X Play là một thiết bị may mắn đã được nhận bản cập nhật OTA. Sau khi cài đặt bản cập nhật, điện thoại của bạn sẽ được cài đặt Android Marshmallow. Tuy nhiên bản cập nhật thông qua giao thức OTA sẽ chậm hơn so với file cài đặt được chính Motorola công bố vì thế nếu bạn muốn trải nghiệm và cũng như dọn dẹp toàn bộ những file dư thừa do quá trình nâng cấp. Phiên bản Moto X Play dành cho thị trường Canada đã bắt đầu được nhận bản cập cập nhật OTA. Nếu bạn đang sử dụng bản này thì bạn có thể tiến hành cập nhật như bình thường. Theo như thông tin thì bản cập nhật sẽ tiến hành nâng cấp cũng như cải thiện và sửa lỗi hệ thống thiết bị (sửa lỗi phần mềm).

Để cài đặt bản cập nhật bạn có 2 cách  cài đặt đó là bằng câu lệnh adb sideload và cài đặt thông qua recovery stock để bạn có thể thực hiện theo.

Cảnh báo: Vì quá trình sẽ xóa sạch nên bạn cần thực hiện sao lưu trước khi thực hiện.

Downloads

 • Android 6.0 Marshmallow OTA Update Version.23.21.10.lux cho Moto X Play XT1563
  • Bản cập nhậ OTA cho  Moto X Canadian XT1563 –  Tải về

Cách 1: Cài đặt Marshmallow OTA Update trên Moto X Play với Recovery Stock [OTA]

 1. Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn không có bản cập nhật trước khi khi tiến hành cài đặt bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow. Nếu có, bạn tiến hành cập nhật cho điện thoại của bạn.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần tải về cho thiết bị của bạn. Kiểm tra số build của thiết bị xem có trùng khớp với tập tin tải về không.
 3. Sao chép tập tin zip OTA từ máy tính của bạn sang bộ nhớ hoặc thẻ microSD trên điện thoại của bạn.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị của bạn vào chế độ phục hồi recovery stock. Để khởi động vào phục hồi, bạn cần khởi động lại thiết bị và nhấn nút Volume Down trong lúc khởi động điện thoại hoặc bạn có thể thử làm theo hướng dẫn ở bước 3 và 4 ở cách tiến hành tiếp theo hoặc xem phần lưu ý của cách số 2.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, Chọn “Apply Updates from phone’s storage” và điều hướng đến tập tin OTA mà bạn vừa sao chép sang bộ nhớ hoặc thẻ MicroSD trên điện thoại. Sử dụng các phím âm lượng để di chuyển và phím nguồn để xác nhận thực hiện.
 6. Quá trình cài đặt sẽ bắt đầu trên thiết bị của bạn và mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, Nếu không, bạn quay trở lại và khởi động lại thiết bị.

Nếu sau khi cập nhật, hệ thống không khởi động thì bạn thực hiện factory reset. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công và thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thành công hoặc phát sinh lỗi thì bạn tham khảo cách số 2.

Cách 2: Cài đặt Marshmallow OTA Update trên Moto X Play với adb sideload [OTA]

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay cho thiết bị của bạn.

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tắt nguồn thiết bị của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. Khởi động vào recovery stock. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn trong khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn và bạn chọn “recovery stock” để khởi động vào recovery.
 5. Một khi bạn đã vào được recovery bạn chọn “apply update from adb
 6. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí thư mục adb và fastboot được cài đặt trên máy tính của bạn. Tại thư mục ADB và Fastboot bạn nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối bằng lệnh sau và nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không phản hồi bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển usb driver.
  adb devices
 9. Chạy lệnh sau để cài đặt bản cập nhật
  adb sideload ota.zip
 10. Điều này sẽ cài đặt bản update ota trên thiết bị của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tên tập tin thành “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin chính xác với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux người dùng, thiết lập adb và sử dụng lệnh trong dấu ngoặc kép “./adb sideload ota.zip”.

Lưu ý để khởi động vào chế độ phục hồi

 • Power off điện thoại
 • Nhấn phím Volume Down + Power cho đến khi màn hình hiển thị menu và chọn. Sau đó thì ngừng bấm.
 • Nhấn Volume Down để đi đến recovery và chọn bằng phím Power.
 • Khi KO Droid xuất hiện, bấm và giữ phím Power và nhanh chóng bấm và giữ Volume Up. Ngay sau khi trình đơn bật lên bạn dùng phím Power.
 • Bấm Volume Down để cập nhật từ ADB
 • Kết nối điện thoại với máy tính Windows hoặc máy MAC.

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OTA với tập tin zip.

Làm thế nào để khởi động vào phục hồi recovey stock sử dụng adb và fastboot? 

Bạn có thể sử dụng lệnh sau trong cửa sổ AMD để vào chế độ phục hồi recovery stock trong khi điện thoại đang kết nối với máy tính PC.

adb reboot recovery

Như vậy là xong, bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA cho điện thoại Moto X Play, bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware Marshmallow mới trên thiết bị của bạn. Nếu thiết bị của bạn đã root thì bạn có thể cài đặt nó thông qua TWRP Recovery hoặc chỉ cần tải về toàn bộ file zip ROM tùy chỉnh và flash nó.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top