Cách Kích hoạt Khóa mật mã trên Telegram

Telegram là một trong những ứng dụng nhắn tin online có nhiều tính năng nhất. Hơn nữa, nó tập trung vào quyền riêng tư của người dùng và có một số tính năng để giữ dữ liệu của người dùng riêng tư và an toàn. Bạn có thể kích hoạt khóa mật mã trên Telegram để ẩn cuộc trò chuyện của mình. Do đó, ngay cả khi bạn để điện thoại mở khóa, sẽ không ai có thể truy cập vào các cuộc trò chuyện Telegram của bạn. Khóa mật mã trên Telegram không được bật theo mặc định. Do đó, bạn sẽ phải thiết lập mã pin để mở khóa các cuộc trò chuyện của mình.

Tất nhiên, có một vài tính năng khác xung quanh khóa mật mã trên Telegram. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập tính năng bảo mật trên Telegram. Và chúng tôi cũng sẽ cung cấp một hướng dẫn ngắn gọn về cách sử dụng các tính năng bảo mật khác.

Cách bật Khóa mật mã trên Telegram

Kích hoạt khóa mật mã trên Telegram khá dễ dàng và chỉ cần một vài bước. Bạn thậm chí có thể thay đổi khoảng thời gian mà sau đó bạn sẽ phải nhập mật mã để xem các cuộc trò chuyện.

  1. Khởi chạy Telegram trên điện thoại thông minh của bạn.
  2. Vuốt từ bên trái hoặc nhấn vào biểu tượng menu nằm ở phía trên bên trái màn hình.
  3. Chạm vào Cài đặt và sau đó nhấn vào Quyền riêng tư và Bảo mật .
  4. Trong  mục Bảo mật, chạm vào Khóa Mật mã.
  5. Bây giờ, nhấn vào nhãn Khóa mật mã  hoặc công tắc bật tắt để bật tính năng này.
  6. Nhập mã pin gồm 4 chữ số mà bạn sẽ không quên và sau đó nhập lại để xác nhận mã pin.

Đó là nó. Bạn đã kích hoạt khóa mật mã thành công trên Telegram. Theo mặc định, tùy chọn Tự động khóa cũng sẽ được bật. Do đó, nó sẽ tự động khóa các cuộc trò chuyện của bạn sau một khoảng thời gian nhất định đã qua. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ 4 tùy chọn khoảng thời gian khác nhau để tự động khóa Telegram. Bốn tùy chọn là – 1 phút, 5 phút, 1 giờ, 5 giờ. Do đó, nếu bạn chọn 5 phút, Telegram sẽ tự động bị khóa sau 5 phút kể từ khi bạn thoát hoặc chuyển khỏi ứng dụng.

Trong trường hợp bạn muốn khóa thủ công hoặc để ứng dụng được mở khóa, thì bạn có thể làm như vậy bằng cách vô hiệu hóa tính năng tự động khóa. Bạn có thể tắt tự động khóa bằng cách nhấn vào Tự động khóa trong cài đặt Khóa mật mã. Thay vì chọn khoảng thời gian, hãy chọn Tắt. Hãy nhớ rằng sau khi tắt khóa tự động, bạn sẽ phải nhớ tự khóa ứng dụng mỗi lần bạn muốn ứng dụng yêu cầu mật mã để mở khóa các cuộc trò chuyện.

Để đảm bảo an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên bật tính năng khóa tự động. Bạn có thể nhấn vào biểu tượng Khóa xuất hiện ở thanh trên cùng trên trang chính trên Telegram. Điều này sẽ khóa các cuộc trò chuyện ngay khi bạn thoát khỏi ứng dụng. Khóa mật mã trên Telegram cũng hỗ trợ mở khóa thông qua máy quét dấu vân tay. Do đó, bạn có thể mở khóa Telegram bằng dấu vân tay của mình.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top