Làm thế nào sửa lỗi “Google Play Authentication is Required”

error

Cố ý hay vô ý mà mọi người dùng Android sử dụng rất nhiều dịch vụ của Google để có thể thực hiện sao lưu, Google drive, Google sheets, Google docs hoặc Google Play thuận tiện trong đời sống và công việc dễ dàng hơn.

Đôi khi tất cả mọi thứ đang làm việc một cách hoàn hảo, bạn có thể thấy cửa sổ pop-up trên màn hình và đưa ra thông báo “Google play authentication is required“. Vấn đề này có liên quan đế chợ ứng dụng Google Play Store và có thể làm cho bạn lo lắng một chút xíu vì bạn sẽ không thể sử dụng chợ ứng dụng Google để cài đặt hoặc cập nhật các ứng dụng. Nhưng đừng hoảng sợ, dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể khắc phục tình trạng này.

Gỡ bỏ tài khỏa Google của bạn

Đôi khi vấn đề đơn giản chỉ là bản ghi lại các thông tin thường xảy ra sau khi cập nhật chợ ứng dụng Google Play Store. Để khắc phục vấn đề này, bạn sẽ xóa tài khoản Google của bạn và sau đó thêm lại tài khoản. Dưới đây làm thế nào để xóa tài khoản Google của bạn.

 1. Mở cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 2. Hãy tìm “Tài khoản” mà là theo phân nhóm “Personal“.
 3. Chạm vào “Tài khoản” và sau đó nhấn vào “Google
 4. Tiếp theo, chạm vào ID Gmail của bạn
 5. Bây giờ, hãy nhấp vào ba chấm dọc phía trên bên phải của màn hình
 6. Chọn “Xóa tài khoản” từ menu
 7. Trên cửa sổ pop-up menu chạp vào “Xóa tài khoản

Bây giờ tài khoản Gmail của bạn được xóa khỏi điện thoại của bạn.

Để lại add mà chỉ đơn giản là mở bất kỳ ứng dụng của Google và đăng nhập bình thường bằng các thông tin cần thiết. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề, nếu không bạn đọc các cách khác phía dưới.

Xóa dữ liệu

Xoá dữ liệu sẽ loại bỏ tất cả các thông tin được lưu với chợ ứng dụng Google Play Store. Dưới đây là làm thế nào để xóa dữ liệu Google Play Store:

 1. Mở phần cài đặt điện thoại.
 2. Tới “Apps” và đi tới phần “Device“.
 3. Tìm “Google Play Store“.
 4. Mở nó ra và chạm vào “Clear data”.

Như vậy là nó sẽ xóa dữ liệu và nếu như không được thì bạn làm theo cách tiếp theo dưới đây.

Gỡ cài đặt bản cập nhật Google Play Store

Nếu các phương pháp trên không giải quyết được vấn đề thì bạn có thể gỡ bỏ cài đặt bản cập nhật Google Play Store.

 • Mở phần cài đặt ứng dụng trên điện thoại của bạn.
 • Tới “Apps” và “Device“.
 • Hãy tìm “Google Play Store”.
 • Mở nó ra và chạm vào “UNINSTALL UPDATES“.

Bây giờ bạn sẽ phải tìm phiên bản mới nhất của Google Play Store trên mạng Internet và tải về nó về bằng tập tin APK. Hãy chắc chắn rằng đã cho phép cho phép điện thoại cài đặt tập tin APK bằng cách vào “Setting” chọn “Security” và chọn “Unknown sources“. Nếu không nó sẽ không cho phép bạn cài tập tin APK

Thực hiện factory reset

Nếu bạn thực hiện các cách trên vẫn không giải quyết được nữa thì bạn có thể thực hiện factory reset nhưng bạn nên tiến hành sao lưu ứng dụng và dữ liệu trước khi thực hiện vì nó sẽ xóa sạch dữ liệu hiện tại và đưa điện thoại về trạng thái như mới sản xuất.

Để thực hiện một thiết lập lại nhà máy factory reset bạn cần vào phần “Settings” đến phần “Backup & reset” chuyển qua “Personal” .Sau đó chạm vào “Factory data reset“. Điều này sẽ giải quyết “Google play authentication is required“.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top