Sử dụng thiết lập ẩn trên hệ điều hành Android Marshmallow

android-6-marshmallow-1

Việc phát hành các phiên bản Android mới mang lại cho chúng ta nhiều thay đổi nhưng trong nó còn có nhiều tính năng ẩn chứa mà nhà phát hành chưa muốn cho người dùng sử dụng. Đó là các thiết lập ẩn. Thường thì chúng ẩn ở danh sách menu ma nó lại rất hữu ích dù chúng ta không hề hay biết là chúng có tồn tại hay không. Dưới đây là danh sách các tính thiết lập ẩn trong Android Marshmallow.

Kích hoạt tính năng hệ thống UI Tuner

Google cảnh báo bạn rằng hệ thống UI Tuner có thể “thay đổi, hỏng hoặc biến mất trong phiên bản tương lai” tùy chọn này đang trở thành thiết yếu để cho điện thoại của bạn có thêm một số tùy chọn mà nó mang lại cho bạn. Để tắt chức năng này bạn chỉ cần vào phần cài đặt nhanh và vuốt xuống, tiếp đến giữ ngón tay của bạn chạm vào biểu tượng hình bánh răng cưa ở góc bên trên phải trong vài giây. Sau đó bạn sẽ nhận được một thông điệp từ chối trách nhiệm, đồng ý với điều này và các Tuner sẽ được kích hoạt.

Tỉ lệ phần trăn của Pin trên thanh trạng thái

Trong khi biểu tượng pin trên thanh trạng thái cho chúng ta thấy trạng thái của pin nhưng nó không cho bạn biết được còn bao nhiêu phần trăm còn lại. Đây là điều mà các game thủ mobile và những người làm

Trong khi các biểu tượng nhỏ mà bạn thường thấy trên thanh trạng thái cho tuổi thọ pin có thể hữu ích, nó không cho bạn biết có bao nhiêu bột còn lại. Đây là điều các game thủ được hưởng lợi nhiều nhất. Để kích hoạt tùy cọn này bạn phải kích hoạt hệ thống UI Tuner. Vào Tuner, sau đó chỉ cần chuyển đổi “Show embedded battery percentage“, và bạn sẽ thấy sự thay đổi trong thanh trạng thái.

Chương trình quản lý dữ liệu

Android Marshmallow đi kèm khám phá tiềm ẩn trong nó, nhưng nó không cung cấp cho các ứng dụng bên thứ ba có thể sử dụng được các tính năng tiềm ẩn đó. Nếu bạn đi vào Settings, sau đó lưu trữ & USB mặc dù, sau đó di chuyển đến dưới cùng bạn có thể chạm vào để thấy được những tập tin trên thiết bị điện thoại và lưu trữ.

Quyền App

Khi chúng ta cần phải chắc chắn những gì các ứng dụng có thể truy cập vào điện thoại của chúng ta, điều quan trọng là thông tin này có thể dễ dàng tìm thấy. Trong khi nó có thể không có trong các phiên bản trước của Android, Marshmallow đã cung cấp khả năng thu hồi quyền truy cập vào các ứng dụng một cách dễ dàng. Làm điều này bằng cách chọn Settings, Apps, tên của các ứng dụng, các Cấp phép. Sau đó bạn sẽ có thể thiết lập quyền truy cập cho các ứng dụng.

Có rất nhiều thiết lập mới như thế này ẩn đi trên Android 6.0. Vậy tại sao không khám phá? Bạn có thể tìm thấy những cái mà làm những việc mà bạn đã luôn luôn có vấn đề, nhưng cho đến khi bạn tìm nó, bạn sẽ không biết nó ở đó chờ đợi cho bạn để sử dụng.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top