Điều khiển máy tính từ xa trên Android với Microsoft Remote Desktop

Như các bạn đã biết thường chúng ta sử dụng phần mềm TeamViewer trên máy tính để điều khiển từ xa các các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại thông minh, hoặc tính năng Microsoft Remote Desktop ngay trên máy tính để điều khiển máy tính khác cũng như máy chủ. Nhưng hôm nay xaiandroid chia sẻ các bạn ứng dụng Microsoft Remote Desktop do chính Microsoft phát hành dùng để điều khiển máy tính từ xa ngay trên thiết bị Android, ngoài ra nó cũng có một phiên bản dành cho thiết bị iOS. Bạn sử dụng nó mà không mất phí bởi nó được chính Microsoft phát hành miễn phí cho người dùng trên toàn cầu, còn lợi nhuận từ nó thì cái này thuộc về chiến lược kinh doanh của họ nên chúng ta không cần quan tâm.

TeamViewer Remote Control
TeamViewer Remote Control
Developer: TeamViewer
Price: Free
Remote Desktop 8
Remote Desktop 8
Price: Free
 1. Để sử dụng được Remote Desktop Protocol bạn cần thiết lập Control Panel trên máy tính bằng cách vào phần Control Panel ->System and Security -> System sau đó chọn Remote settings ở bên trái cửa sổ windows.
  remote settings
 2. Một cửa sổ System Properties hiện ra. Tại đây bạn chọn Allow remote connections to this computer. Ngoài ra bạn cũng có thể hạn chế số lượng người sử dụng bằng cách chọn Select Users để cài đặt.
  remote settings windows
 3. Sau khi bạn thiết lập trên Windows xong, bạn cần phải cài đặt Microsoft Remote Desktop cho Android bằng cách truy cập vào Google Play Store để cài đặt ứng dụng.
  Remote Desktop 8
  Remote Desktop 8
  Price: Free
 4. Trên giao diện của ứng dụng, bạn thêm 1 kết nối mới bằng cách tap vào nút “+” ở bên dưới rồi chọn New Remote Desktop để thêm kết nối mới.
  remote desktop android
 5. Sau khi cấu hình xong kết nối mới, bạn tiến hành kết nối Remote bằng việc nhập thông tin đăng nhập vào form. đây chính là tài khoản trên máy tính windows.
  login
 6. Khi đăng nhập xong, bạn sẽ thấy màn hình máy tính xuất hiện để bạn điều khiển, đồng thời trên máy tính của bạn sẽ bị out ra ngoài màn hình đăng nhập.
  remote

Nếu bạn không muốn dùng ứng dụng này của Microsoft thì có thể sử dụng ứng dụng TeamViewer for Remote Control.

TeamViewer Remote Control
TeamViewer Remote Control
Developer: TeamViewer
Price: Free

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Điều khiển máy tính từ xa trên Android với Microsoft Remote Desktop

 1. tu** viết:

  minh ko bit dung PC name lay o dau vay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top