Tải về và cài đặt Widget thời tiết của Sony Xperia cho thiết bị Android

Nếu như các bạn đã biết tới Sony với các sản phẩm đa dạng thì nay hãng chỉ còn mảng di động mà thôi và nổi tiếng ở mảng di động đó là thiết bị điện thoại thông tin mang thương hiệu Xperia. Sony có những sản phẩm riêng được phát trển trên nền tảng Android mang thương hiệu độc quyền với đa phần các ứng dụng do chính Sony phát triển và được phổ biến rộng rãi. Điều đó có thể là do nhu cầu, hoặc đơn giản bởi vì nó là dễ dàng sử dụng đối với cổng chúng. Bất kể lý do gì, việc tải và cài đặt các ứng dụng Sony và làm việc trên thiết bị không phải của Sony đã được thực hiện khá dễ dàng trong một thời gian. Đơn giản chỉ cần cài đặt một file APK là được. Nếu bạn đã nhìn thấy bất kỳ thiết bị mới nhất của Sony, bạn có thể đã nhận thấy tiện ích đồng hồ thời tiết Xperia trên màn hình chính. Bạn thực sự có thể tải về và cài đặt nó trên điện thoại của bạn.

Widget đồng hồ thời tiết của Xperia thực sự là một phần của ứng dụng thời tiết của Sony đẹp và nhẹ. Ứng dụng khá cơ bản với các chức năng. Thiết kế ứng dụng cũng khá là đẹp với 2 tùy chọn. Một trong số đó là một widget trong suốt, trong khi một trong những khác có một nền động. Ứng dụng cũng cho phép người dùng thay đổi độ trong suốt của nền widget, vì vậy bạn có thể làm cho nó không bóng mờ, hoặc hoàn toàn trong suốt. Đối với những người chưa bao giờ tải file APK, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình bên dưới. Nếu bạn đã biết làm thế nào để sideload một file APK, bạn chỉ có thể tải về nó bằng cách sử dụng liên kết dưới đây.

Tải về

File APK Widget đồng hồ thời tiết của Sony Xperia  | Mirror

Kích hoạt tính năng Enable Unknown Sources

Vì vậy, bạn đã tải xuống file APK, nhưng trước khi bạn có thể cài đặt, bạn sẽ phải kích hoạt Enable Unknown Sources. Đó là cài đặt bị vô hiệu theo mặc định để bảo vệ những người dùng không rành công nghệ khỏi các ứng dụng phụ trợ có thể gây ra sự cố. Nói chung, chỉ cần không sidoad APKs từ các nguồn bạn không hoàn toàn tin tưởng. Đi tới Cài đặt > Bảo mật (Bảo mật và Riêng tư / Khóa màn hình & An ninh) và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy mục có nhãn Nguồn không xác định. Chọn bên cạnh để bật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào thông báo hoàn thành tải xuống hoặc tệp tin APK đã tải xuống. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu để cho phép Unknown sources trong Cài đặt cùng với một liên kết đến trang Cài đặt có liên quan. Đây là một cách thuận tiện hơn, đặc biệt là trên Android Oreo và ở trên, nơi bạn sẽ phải bật quyền này đối với từng ứng dụng riêng lẻ mà bạn sử dụng để tải APK. Khi được bật, bạn chỉ có thể mở tệp APK và nhấn Install để cài đặt nó. Thao tác này sẽ cài đặt ứng dụng Thời tiết trên điện thoại của bạn cũng như hai tiện ích Xperia Weather Clock.

Cách áp dụng và tùy chỉnh các widget

Các widget có thể được áp dụng như bất kỳ widget nào khác, sử dụng bất kỳ trình chạy nào hỗ trợ widget. Nhấn lâu trên màn hình chính hoặc sử dụng cử chỉ pinch để đưa ra các tùy chọn có sẵn. Chọn Tiện ích và tìm kiếm các tiện ích Weather. Có hai, bạn có thể kéo và thả trên màn hình chủ của mình. Tiện ích không thể thay đổi bằng bất kỳ cách nào khi nói đến giao diện, nhưng có thể thay đổi kích thước. Một với nền có thể được thay đổi một chút bằng cách tăng độ trong suốt của nền.

Để thay đổi độ trong suốt của tiện ích, hãy chạm vào nó trên màn hình chính hoặc khởi chạy ứng dụng Thời tiết. Chọn Cài đặt từ ngăn kéo trình đơn bên. Ở cuối trang Cài đặt là nơi bạn có thể đặt mức độ trong suốt của tiện ích. Nếu bạn muốn nó có thể được thực hiện hoàn toàn minh bạch. Trong Cài đặt, bạn cũng có thể thay đổi các đơn vị được sử dụng để biểu thị nhiệt độ và tốc độ Gió. Nó cũng cho phép bạn quyết định thông tin nào được hiển thị ở vị trí nào. Thay đổi kích thước widget này cũng tiết lộ thông tin bổ sung, vì nó tạo ra nhiều phòng hơn.

Như bạn thấy ở trên, Xperia Weather Clock Widget này cũng làm việc với các laucher của Huawei có nghĩa là nó cũng sẽ làm việc với bất kỳ trên thiết bị OEM khác cũng như launcher của Samsung. Bất kỳ ứng dụng trình chạy bên thứ ba nào khác như Nova Launcher hoặc Action Launcher không có vấn đề gì với tiện ích con này.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top