Tùy chỉnh âm thanh thông báo trong Facebook Messenger

Facebook Messenger cung cấp một nền tảng khá hữu ích để liên lạc với những người thân yêu và bạn bè của bạn. Không chỉ trò chuyện, mà nó còn có một số tính năng khác. Nó cho phép bạn tạo Nhóm, duyệt Câu chuyện và thậm chí đi kèm với một số trò chơi để giết thời gian của bạn. Nhưng một điều mà nó thiếu một cách kỳ lạ là áp dụng âm thanh và nhạc chuông tùy chỉnh như âm thanh thông báo của ứng dụng. Bạn không thể đặt âm thanh thông báo tùy chỉnh yêu thích của mình cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi trong ứng dụng Facebook Messenger. Nhưng tồn tại một mẹo hữu ích để đơn giản bỏ qua hạn chế này. Hãy xem cách làm điều này.

Đặt âm thanh thông báo tùy chỉnh trong Facebook Messenger

Bên trong ứng dụng Messenger, hãy xem phần Thông báo & Âm thanh. Nó có thể được truy cập bằng cách nhấn vào hồ sơ của bạn. Bạn sẽ tìm thấy nhiều âm thanh Thông báo và Nhạc chuông. Nhưng đó là những âm thanh được cung cấp bởi nhà sản xuất thiết bị của bạn. Ứng dụng Messenger chỉ cần nhập nó ở đây. Bạn có thể nhận được hai ba âm thanh độc quyền của Messenger, nhưng chỉ có thế. Không tồn tại tùy chọn để thêm hoặc đặt bất kỳ âm thanh thông báo tùy chỉnh nào trong ứng dụng Messenger của bạn. Nhưng nếu bạn muốn làm như vậy, đây là các bước phải làm theo.

Các bước cần tuân thủ

  1. Trên thiết bị Android của bạn, hãy đi tới Cài đặt .
  2. Nhấn vào Ứng dụng và thông báo > Xem tất cả các ứng dụng xx.
  3. Cuộn cho đến khi bạn tìm thấy ứng dụng Messenger.
  4. Nhấn vào Thông báo. Chọn tùy chọn mong muốn mà bạn muốn đặt âm thanh thông báo tùy chỉnh bên trong ứng dụng Messenger. Các tùy chọn khả dụng bao gồm Trò chuyện và cuộc gọiđề cập Trò chuyện nhómCâu chuyện và Thông báo khác .
  5. Hãy chắc chắn để nhấn vào tên của tùy chọn. Nhấn vào hộp kiểm sẽ không cho phép cài đặt thông báo, nó sẽ chỉ bật / tắt tính năng nói.
  6. Giả sử bạn cần thay đổi Trò chuyện và thông báo cuộc gọi. Chạm vào nó và bên dưới trang Thông báo, nhấn Nâng cao. Từ phần này, bạn sẽ có thể thiết lập âm thanh thông báo tùy chỉnh cho ứng dụng Messenger.
  7. Theo mặc định, phần Âm thanh bao gồm ứng dụng cung cấp âm thanh. Để thay đổi, chạm vào phần Âm thanh và chọn ứng dụng bạn muốn (trình quản lý tệp hoặc ứng dụng nhạc chuông) từ menu.
  8. Hoặc bạn cũng có thể chọn tùy chọn Bộ nhớ phương tiện mặc định , cuộn xuống phía dưới và nhấn vào Thêm nhạc chuông. Điều hướng đến âm thanh mong muốn và được đặt là âm thanh thông báo tùy chỉnh của bạn cho ứng dụng Messenger.

Vì vậy, đây là các bước để đặt nhạc chuông yêu thích của bạn cho các cuộc trò chuyện và cuộc gọi trong ứng dụng Messenger. Trong cùng một phần, cũng tồn tại các tùy chọn quản lý thông báo hữu ích khác. Chúng ta hãy nhìn vào chúng là tốt.

Các tính năng thông báo khác của Messenger

Trong phần Danh mục thông báo, bạn cũng có các tùy chọn để tùy chỉnh thông báo của Ứng dụng Messenger. Dưới đây là một số tính năng quan trọng đáng để thảo luận:

Hành vi (Behavior): Nó bao gồm bốn tùy chọn khác nhau. Theo mặc định, các thông báo này sẽ tạo ra âm thanh và hiển thị thông báo bật lên trên thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể đặt các thông báo tùy chỉnh này để chỉ tạo ra âm thanh mà không hiển thị cửa sổ bật lên hoặc chỉ hiển thị thông báo im lặng bên trong ứng dụng Messenger. Tương tự như vậy, bạn có thể làm cho ứng dụng hiển thị thông báo một cách im lặng và sau đó thu nhỏ chính nó.

Trên màn hình khóa (On lock screen): Cho dù bạn có muốn xem thông báo Facebook Messenger hay không, màn hình khóa của bạn.

Ghi đè ‘Không làm phiền’ (Override ‘Do not disturb’): Như tên cho thấy, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo của Messenger ngay cả khi chế độ Không làm phiền được bật.

Vì vậy, đây là các bước để thiết lập âm thanh thông báo tùy chỉnh cho ứng dụng Messenger. Hãy cho chúng tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc thực hiện các bước nêu trên.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top