Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho Nexus 4 với ROM AOSP

Hầu hết các thiết bị Nexus đều đã được cập nhật lên phiên bản Android 6.0 Marshmallow thông qua giao thức OTA, nhưng Nexus 4 lại không có trong danh sách được nhận bản cập nhật đó. Đó là điều đáng tiếc đối với người dùng Nexus 4, nhưng điều đó không nản lòng người dùng mà thay vào đó cộng đồng lập trình viên android đã tiến hành phát triển phiên bản ROM AOSP dành riêng cho Nexus 4. Bản ROM AOSP Android 6.0 Marshmallow đã được các lập trình viên tối ưu hóa bởi phần cứng của chiếc điện thoại này đáp ứng được yêu cầu về cấu hình của Android 6.0.

Bản ROM AOSP được phát triển dựa trên Firmware Android 6.0 Stock của Google, tuy nhiên bạn cần phải tiến hành flash Google Apps cho riêng thiết bị của bạn giống như các bản ROM khác. Vì vậy chúng tôi sẽ đính kèm link tải về Gapps dành cho bản ROM này.

Như vậy nói cũng hơi nhiều, bắt tay vào cài đặt với các bước làm sau đây.

Yêu cầu

Downloads

 • Tải về  | ROM tùy chỉnh Android 6.0 cho Nexus 4 D820 và D821 (File: aosp_mako-ota-eng.franzd.zip (210,8 MB))
 • Tải về  | Google Apps for Android 6.0 Marshmallow (cố định cho các ROM)
 • Tải về | Dynamic Gapps được thử nghiệm làm việc trên một số ROMS

Làm thế nào để cài đặt Android 6.0 Marshmallow trên Nexus 4

 1. Tải về ROM AOSP  và Google Apps từ phần download.
 2. Bây giờ di chuyển 2 tập tin vào bộ nhớ trong của điện thoại
 3. Bây giờ khởi động lại vào Phục hồi tùy chỉnh (như TWRP). Để khởi động vào TWRP, trước tiên hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc.
 4. Mặc dù điều này là tùy chọn, nó rất khuyến khích bạn thực hiện một bản sao lưu nandroid. Để sao lưu ROM của bạn, tap vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các yếu tố sau đây: Hệ thống, dữ liệu, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải, chọn nơi lưu trữ để sao lưu.
 5. Sau khi thực hiện sao lưu ROM, quay trở lại menu chính TWRP và chạm vào nút wipe và chọn Advanced Wipe. Sau đó chọn  Dalvik CacheSystemData CacheBây giờ dùng vuốt nút swipe xác nhận để sao lưu.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến tập tin ROM và chọn nó.
 7. Xác nhận bằng nút Swipe để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 8. Bây giờ quay trở về menu TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ bootloops hoặc lỗi hệ thống, cố gắng thiết lập lại nhà máy từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ các bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website

2 comment on “Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho Nexus 4 với ROM AOSP

 1. huy viết:

  Trong bài viết đề là rom 6.0 cho nexus 4 , mà xuống dưới viết nexus 4 D820 , D820 là nexus 5 mà , nexus 4 là E960… ko rõ ràng up lỡ brick thì sao ???

  1. Thủ thuật android viết:

   Sorry bạn nhé, cảm ơn bạn đã báo lại cho xaiandroid. Bị brick thì có nghĩa là điện thoại của bạn bị hỏng hết phần mềm thì tìm các cách khác để unbrick còn nếu mà bị hỏng về phần cứng thì đến trung tâm sửa chữa kêu họ sửa, còn nặng quá không thể thì mua máy mới bạn nhé 😀 Hiện link đã chết mình sẽ cập nhật lại sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top