Làm thế nào chỉnh sửa quyền của ứng dụng trên Android 6 Marshmallow

Header

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Android hoặc Google Nexus đã được cài đặt hệ điều hành Android 6 Marshmallow với những trải nghiệm tuyệt vời mượt mà hơn cả các thế hệ cũ và trực quan hơn.

Một trong những tính năng được người dùng điệnt thoại android háo hức trên Android 6 Marshmallow đó là quyền tùy chỉnh hay còn gọi là quền quản trị ứng dụng, có nghĩa là bạn có quyền với ứng dụng giống như “permission control” trên máy tính windows mà bạn thường sử dụng. Giao diện xử lý quyền ứng dụng đã được thay đổi lại ngay từ phiên bản Android Lollipop, và khi bạn tải về ứng dụng bạn có quyền cho ứng dụng đó hoạt động theo ý mà bạn chọn thay vì như trước đây. Ngay từ bây giờ khi bạn cài đặt một ứng dụng bất kỳ, bạn sẽ phải đồng ý với những “điều kiện” để cài đặt được ứng dụng. Sau đó người dùng có thể cấp thêm quyền cho ứng dụng đó như sử dụng microphone, camera, GPS, thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn,… Tuy nhiên vấn đề này thì thường ít được quan tâm nhưng bạn cũng lên xem xét nó bởi nhiều lúc bạn cũng cần tùy chỉnh ứng dụng cho nó nhẹ hơn chạy mượt hơn và tăng tốc bộ nhớ ram.

Đối với Android 6 bạn có thể bổ sung thêm cũng như tắt vợi các quyền truy cập khi cài đặt ứng dụng và khi bạn dùng ứng dụng nó sẽ nhắc nhở bạn có cho phép nó sử dụng những thứ khác hay không. Vậy thì làm thế nào để tùy chỉnh lại quyền cho ứng dụng?

Hướng dẫn sau đây xẽ sửa quyền của ứng dụng trên Android 6 Marshmallow.

 1. Truy cập vào phần cài đặt (Settings) bằng biểu tượng trên màn hình hoặc kéo từ trên xuống để hiện thanh trạng thái và chạm vào biểu tượng hình răng cưa
  Go-to-settings
 2. Truy cập vào phần ứng dụng (Apps). Bạn có thể hoặc không cần cần phải di chuyển xuống một chút. Tìm thực đơn con có chữ “Apps
  Go-to-Apps
 3.  Cài đặt ứng dụng (App settings). Khi đã ở trong phần Apps, hãy nhấp vào biểu tượng hình bánh răng răng, hoàn toàn mới có thể được tìm thấy ở phía trên bên phải để truy cập các cài đặt ứng dụng.
  App-settings
 4. Tới phần “quyền ứng dụng” (App permissions). Chạm vào menu quyền ứng dụng (App permissions)
  Go-to-App-permissions
 5. Trên màn hình của bạn sẽ hiển thị “tài nguyên” điện thoại của bạn. Chạm vào bất kỳ tài nguyên nào trên thiết bị sẽ hiển thị ra những ứng dứng dụng truy cập tới tài nguyền đó. Tại đây bạn có thể thu hồ quyền của ứng dụng vào tài nguyên trên thiết bị.
  There-they-are
 6. Sửa đổi cài đặt hệ thống quyền. Một số ứng dụng thường yêu cầu quyền truy cập để sửa đổi cài đặt hệ thống. Ví dụ: Tinder sẽ thay đổi cài đặt GPS của bạn để độ chính xác cao khi quét cho các cấu hình gần đó. Đây là một loại khác nhau của sự cho phép, vì nó không chỉ cho phép các ứng dụng để đọc thông tin từ đầu khác nhau vào điện thoại của bạn, mà còn thực sự thay đổi công cụ.
  Modify-system-settings-permission

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

1 comment on “Làm thế nào chỉnh sửa quyền của ứng dụng trên Android 6 Marshmallow

 1. Bảo viết:

  Rất hữu ích ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top