Hướng dẫn kết nối thiết bị Nexus với Windows 8.1

ket-noi-thiet-bi-nexus-voi-windows-8-1

Khi các thiết bị công nghệ ngày nay ngày càng đa dạng và phát triển thì công nghệ phần mềm cũng phát triển theo và do đó là các bản cập nhật nâng cấp cũng như phiên bản mới của hệ điều hành dành cho máy tính và điện thoại, thiết bị thông minh đều được làm mới  giúp tăng trải nghiệm người dùng. Nhưng khi cập nhật thì đôi khi chúng ta sẽ gặp những điều không mong muốn như hư thiết bị phần cứng hay hỏng phầm mềm, tức là lỗi phần mềm. Chính vì thế khi chúng ta kết nối thiết bị Nexus (5, 6 hoặc 7) với máy tính nâng cấp lên hay cài đặt Windows  8 hay 8.1 thì sẽ gặp phải những lỗi như thiết bị hiển thị trong danh sách quản lý thiết bị và danh sách thiết bị gọi tên tương ứng trên Windows 8 hay 8.1 nhưng chúng ta không thể làm được bất cứ điều gì như chuyển tập tin và hình ảnh từ máy tính sang điện thoại không có được vì nó không xuất hiện trong Windows Explorer.

Theo như công cụ Google Search thì chúng ta thấy rằng không phải một người bị dính mà rất nhiều người bị dính phải với các thiết bị Nexus khác, vô hình chung làm mọi người e ngại khi kết nối điện thoại Nexus với máy tính để sao chép qua lại các tệp tin. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì hôm nay xaiandroid chia sẻ với các bạn giải pháp tốt nhất.

Kết nối Nexus thiết bị trên Windows 8.1

Làm như sau để kết nối thiết bị Nexus của bạn với máy tính. Nếu gặp vấn đề gì bạn không phải ngại mà hãy để lại bình luận và ảnh chụp màn hình kèm theo để được mọi người phân tích rõ hơn.

 1. Kiểm tra xem MTP đã bật ON hay chưa
  Vào cài đặt -> Storage -> Options -> USB Computer Connection. Nếu nó không ở trạng thái ON, sử dụng nút chuyển đổi [ảnh chụp màn hình bên dưới]. Thanh menu chỉ có thể xuất hiện khi USB được cắm trên cả PC và các thiết bị Nexus. MTP là viết tắt của Media Transfer Protocol.
 2. Trình điều khiển USB Driver
  Mở Device Manager trên máy tính của bạn sau khi kết nối thiết bị Nexus của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách chuột phải: My Computer -> My PC -> Control Panel -> Device Manager
  Thiết bị này sẽ được liệt kê ở đây là tên chung của nó tức là: Nexus 7. Nếu bạn thấy một cái gì đó giống như Acer ADB Interface / LG ADB Interface; nó có nghĩa là các trình điều khiển chưa được cài đặt chính xác.
  Giải quyết điều này bằng cách kích chuột phải vào thiết bị và chọn: Update Driver Software -> Browse My Computer Driver Software. Đảm bảo trình điều khiển tương thích đã có sẵn. Chọn “MTP USB Driver” để thay thếADB Driver.
 3. Tiếp đến là cài đặt, các thiết bị sẽ có trong danh sách ngay bây giờ. Quan trọng hơn, bây giờ bạn sẽ có thể đồng bộ hóa và chuyển các tập tin giữa máy tính và thiết bị Nexus.

Lưu ý: Nếu bạn không thể tìm thấy các trình điều khiển ngay trong máy tính của bạn, hãy bình luận dưới đây. Một bài riêng biệt được thực hiện theo các trình điều khiển cần thiết thông thường cho các thiết bị Nexus trong trường hợp nó là một vấn đề phổ biến

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top