Cài đặt Cập nhật OTA trên Android thông qua ADB Sideload và Recovery

Khi nói đến các bản cập nhật, Android đã có một vài quyền. Một trong số đó là cách các bản cập nhật được cài đặt trên phân vùng thứ hai trên các phiên bản Android mới hơn. Khác là OTA hoặc cập nhật Android qua mạng. Điều này cho phép người dùng trực tiếp tải xuống và cài đặt các bản cập nhật trên điện thoại của họ mà không cần PC. Dù bạn có tin hay không, iOS đã không có nó cho đến sau Android. Dưới đây là hướng dẫn từng bước Nhưng người dùng Android có thể áp dụng cập nhật OTA từ ADB sideload và cũng thông qua recovery theo cách thủ công.

Tại sao mọi người muốn cài đặt các bản cập nhật OTA bằng tay? Bởi vì bản chất của các bản cập nhật OTA, việc phát hành chúng cho tất cả người dùng trên toàn thế giới cùng một lúc là không lý tưởng. Điều này sẽ gây tắc nghẽn cho các máy chủ của OEM và họ sẽ không thể mang lại trải nghiệm tải xuống tốt nhất. Người dùng có thể phải đối mặt với tải xuống chậm hoặc không tải được. Đây là lý do tại sao các bản cập nhật OTA được tung ra theo đợt.

Điều này có nghĩa là mặc dù bản cập nhật cho điện thoại của bạn đã được phát hành, bạn có thể không thấy bản cập nhật OTA trên điện thoại của mình trong một thời gian. May mắn thay, người dùng đã nhận được OTA chia sẻ các tệp cập nhật trực tuyến. Khi bạn có tệp OTA, thường ở định dạng .zip, bạn áp dụng cập nhật OTA từ ADB sideload và khôi phục Android theo cách thủ công.

Tải xuống tệp cập nhật OTA

Trước khi bạn có thể flash gói zip cập nhật OTA trên thiết bị của mình, rõ ràng bạn cần tải xuống tệp cập nhật trước. Để có được liên kết tải xuống tệp cập nhật OTA bằng PC Windows hoặc chính điện thoại thông minh Android của bạn, bạn nên tham khảo hướng dẫn chi tiết của chúng tôi.

Cài đặt Cập nhật OTA trên Android

Theo truyền thống, có hai phương pháp để cài đặt thủ công tệp zip cập nhật OTA. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua phục hồi kho hoặc sử dụng lệnh ADB sideload. Một số OEM, đặc biệt như Samsung, Xiaomi, OnePlus, v.v. nướng tùy chọn cài đặt thủ công tệp cập nhật đã tải xuống ngay vào Cài đặt cập nhật phần mềm.

Áp dụng Cập nhật OTA qua Recovery

Lưu ý: Các điện thoại khác nhau có các tổ hợp nút khác nhau để khởi động vào chế độ khôi phục. Nếu bạn không biết cách khởi động lại điện thoại cụ thể của mình vào chế độ khôi phục, bạn có thể xem hướng dẫn mở rộng của chúng tôi về cách khởi động lại nhiều điện thoại Android khác nhau thành các chế độ khác nhau được liên kết bên dưới.

 1. Tải về tệp zip cập nhật OTA.
 2. Chuyển tệp zip đã tải xuống vào thư mục gốc của bộ nhớ trong của thiết bị (không đặt nó vào bất kỳ thư mục nào trên bộ nhớ trong).
 3. Khởi động thiết bị Android của bạn vào chế độ Recovery.
 4. Sử dụng các nút Âm lượng để điều hướng đến Áp dụng cập nhật hoặc Áp dụng cập nhật từ tùy chọn thẻ SD .
 5. Nhấn nút Nguồn để chọn nó.
 6. Tương tự, điều hướng đến zip OTA trên bộ nhớ trong bằng các nút Âm lượng và chọn nó bằng nút Nguồn.
 7. Bản cập nhật sau đó sẽ bắt đầu cài đặt.
 8. Sau khi cài đặt, chọn khởi động lại từ menu chính phục hồi.

Làm xong! Bạn đã cài đặt thành công tệp zip cập nhật OTA thông qua khôi phục Android. Bây giờ, chúng ta sẽ xem cách áp dụng cập nhật OTA từ lệnh ADB sideload trong dấu nhắc lệnh.

Áp dụng Cập nhật OTA từ ADB Sideload

Ngay cả khi tải bản cập nhật OTA bằng ADB, bạn sẽ cần phục hồi kho vì cài đặt thực tế vẫn xảy ra từ quá trình khôi phục. Để sử dụng ADB sideload để cài đặt bản cập nhật OTA, bạn cũng sẽ cần các công cụ nền tảng ADB và Fastboot trên PC của mình. Nếu bạn không biết cách áp dụng cập nhật OTA từ ADB sideload, chúng tôi có một hướng dẫn cho bạn được liên kết bên dưới.

 1. Đảm bảo ADB và Fastboot được thiết lập trên PC của bạn. Nếu không, hãy tải xuống Android SDK Platform-tools cho Windows, Mac và Linux.
 2. Đổi tên tệp cập nhật OTA đã tải xuống thành OTA.zip và di chuyển nó vào thư mục platform-tools.
 3. Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của bạn.
  • Mở Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị hoặc điện thoại> Thông tin phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Trên một số thiết bị, bạn sẽ tìm thấy Build number sau khi nhấn  tùy chọn “Giới thiệu về điện thoại“.
  • Bây giờ cuộn đến Build number và chạm vào nó 7 lần.
  • Bạn sẽ thấy một thông báo. “Bạn hiện là nhà phát triển!Hoặcchế độ nhà phát triển đã được kích hoạt” , hoặc “chế độ nhà phát triển đã được bật “.
  • Quay trở lại  menu Cài đặt chính  và bây giờ bạn sẽ có thể thấy Tùy chọn nhà phát triển.
  • Mở nó và bạn sẽ tìm thấy  tùy chọn gỡ lỗi USB ở đó.
  • Kích hoạt nó.
 4. Kết nối điện thoại của bạn với PC.
 5. Mở một cửa sổ lệnh bên trong thư mục platform-tools có chứa các tệp ADB và Fastboot.
  • Để thực hiện việc này, điều hướng đến thư mục công cụ nền tảng có chứa mã zip OTA.
  • Gõ cmd vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Trên Linux hoặc macOS, nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Mở trong Terminal.
 6. Kết nối thiết bị Android của bạn với máy tính bằng cáp USB và thực hiện lệnh sau để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã được kết nối đúng chưa.
  adb devices
 7. Tại thời điểm này, bạn có thể được yêu cầu cho phép gỡ lỗi USB cho phép PC của bạn trên điện thoại nếu bạn chưa có.
 8. Khởi động lại điện thoại của bạn về chế độ khôi phục bằng cách sử dụng tổ hợp nút hoặc sử dụng lệnh bên dưới.
  adb reboot recovery
 9. Trong quá trình khôi phục, sử dụng các nút Âm lượng để điều hướng đến Áp dụng cập nhật từ ADB và chọn nó bằng nút Nguồn .
 10. Bây giờ, nhập lệnh bên dưới trong dấu nhắc lệnh hoặc cửa sổ đầu cuối trên PC để cài đặt bản cập nhật OTA Android trên điện thoại của bạn. Thực hiện lệnh này sẽ áp dụng cập nhật OTA từ ADB sideload.
  adb sideload ota.zip

 11. Điều này sẽ bắt đầu cài đặt bản cập nhật Android OTA. Sau khi hoàn tất, chọn Khởi động lại từ menu chính khôi phục.

Bạn đã cài đặt thành công tệp zip OTA qua ADB. Trong trường hợp bạn bằng cách nào đó không áp dụng cập nhật OTA từ ADB sideload hoặc khôi phục Android, vui lòng cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể giúp bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top