Tải xuống Công cụ nền tảng SDK Android (Windows, Mac & Linux)

Tải xuống Công cụ Nền tảng SDK Android hiện có sẵn dưới dạng tệp zip trực tiếp từ Google. Chỉ cần tải xuống các công cụ nền tảng SDK Android mới nhất Zip cho Windows, Mac và Linux từ bên dưới và giải nén nó. Sau đó, bạn có thể thực thi các lệnh ADB và Fastboot để cài đặt APK, khởi động lại Android của bạn vào chế độ bộ nạp khởi động và flash ROM và file khôi phục bằng máy tính Windows, Mac hoặc Linux của bạn.

Android SDK và Android Studio là các công cụ chỉ dành cho nhà phát triển và chúng được sử dụng cho mục đích phát triển ứng dụng Android. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là một mọt sách làm hỏng điện thoại của mình cho các công việc nhỏ hơn như mở khóa bộ nạp khởi động, cài đặt boot hoặc hình ảnh khôi phục hoặc hình ảnh đầy đủ của hãng, thỉnh thoảng tải xuống SDK Android hoặc Studio đầy đủ là không cần thiết. Bây giờ bạn có thể tải xuống riêng biệt tệp zip Công cụ nền tảng SDK SDK và ADB mới nhất của ADB và Fastboot.

Platform-Tools là một thành phần của SDK Android và nó bao gồm các công cụ khác nhau, chẳng hạn như ADB, fastboot và systray. Nếu bạn đã từng muốn tải xuống ADB và Fastboot mà không phải tải xuống toàn bộ Android Studio hoặc SDK, Google cuối cùng đã cung cấp các tệp nhị phân đó chính thức cho Windows, Mac và Linux. Do đó, giờ đây bạn có thể tải xuống các tệp ADB và Fastboot mới nhất từ trang web Google Developer.

Trước sự phát triển mới này, người dùng phải tải xuống Android SDK hoặc Studio, là bản tải xuống 400MB đến 1.6 GB và dựa vào các nguồn của bên thứ 3 để lấy ADB và Fastboot. Bạn phải làm quen với thực thi ADB và Fastboot tối thiểu mà chúng tôi cần cài đặt để có được Công cụ nền tảng.

Trong nhiều trường hợp, các bản tải xuống của bên thứ 3 chứa nội dung độc hại như Trojan. Hơn nữa, để có được các công cụ mới nhất, chúng tôi phải theo dõi các bản phát hành mới. Đôi khi phiên bản mới nhất của các công cụ thực thi như vậy cài đặt các nhị phân ADB và Fastboot đã lỗi thời. Bây giờ là lúc để loại bỏ những người trung gian và nhận các công cụ mới nhất từ ​​Google.

Tại sao tải xuống một gói rác khổng lồ nếu bạn chỉ cần một mẩu nhỏ? Kích thước của Công cụ nền tảng SDK chính thức nhỏ hơn 4MB.

Tải xuống Công cụ nền tảng SDK Android cho Windows, Mac và Linux

Công cụ nền tảng ADB cho Windows

platform-tools-latest-windows.zip

Công cụ nền tảng ADB cho MacOS

platform-tools-latest-darwin.zip

Công cụ nền tảng ADB cho Linux

platform-tools-latest-linux.zip

Bạn cũng có thể truy cập trang chính thức và xem ghi chú phát hành. Nếu bạn muốn sử dụng điện thoại Android của mình làm PC để thực hiện các lệnh ADB và Fastboot, hãy làm theo hướng dẫn này.

Cách sử dụng Công cụ nền tảng SDK Android (ADB)

Đã tải xuống Công cụ nền tảng mới nhất, chỉ cần giải nén tệp Zip đã tải xuống trên máy tính để bàn của bạn, mở thư mục được trích xuất, khởi chạy một cửa sổ lệnh bên trong thư mục của công cụ nền tảng nền tảng và thực hiện lệnh mong muốn.

Công cụ nền tảng SDK Android – Windows

Để khởi chạy cửa sổ CMD trên PC Windows, hãy đặt con trỏ chuột vào bất kỳ khoảng trống nào trong thư mục, sau đó nhấn phím Shift + Nhấp chuột phải vào chuột và chọn cửa sổ lệnh Mở Mở ở đây Cửa sổ  hoặc Mở cửa sổ PowerShell tại đây  (trên Windows 10) tùy chọn. Đừng quên cho phép ADB trên thiết bị Android của bạn.

Sau khi khởi chạy cửa sổ CMD, bạn có thể thực thi các lệnh ADB hoặc Fastboot. Ví dụ: nếu bạn muốn kiểm tra kết nối giữa thiết bị Android và máy tính của mình, bạn có thể thử lệnh sau:

adb devices

Tương tự như vậy, bạn có thể khởi động lại thiết bị Android của mình vào chế độ Bootloader bằng cách sử dụng lệnh khởi động lại bộ tải khởi động lại adb và thậm chí cài đặt một ứng dụng APK.

Danh sách các lệnh ADB và Fastboot hữu ích cho Android

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top