Một số câu lệnh thường được sử dụng trong ADB và Fastboot

Common-adb-commands

Với mỗi người mới sử dụng thiết bị android thường cố gắng tránh xa adb (hoặc Terminal trên Mac). Có vẻ như nó làm cho người sử dụng không thể kiểm soát được thiết bị của mình và làm chính bản thân căng thẳng khi đụng vô ADB Commands. Hôm nay xaiandroid.com sẽ giải thích về các lệnh cơ bản ADB Commands.

Các chế độ ADB cho phép bạn làm được nhiều thứ mà có thể giúp bạn nhận được nhiều nhất của thiết bị Android của bạn. Tất nhiên, một bộ công cụ (như Wugfresh hay HTC RUU) là dễ dàng hơn nhiều, nhưng rất có thể, bạn có thể không luôn luôn tìm thấy một bộ công cụ cho thiết bị của bạn, do đó, nó trả tiền để biết điều này.

Những gì bạn cần:

Bạn cần phải làm hai việc để giúp bạn bắt đầu.

  • Trên điện thoại: chạm vào Tap “Build number” 7 lần để kích hoạt tùy chọn phát triển, trong “Developer Options” bật “USB debugging” (hoặc Android debugging)
  • Trên PC bạn: Cài đặt các công cụ SDK/Platform Android. Mở vị trí cài đặt, nhấn nút click chuột phải trong khi giữ “Shift” chìa khóa và chọn “Command window“. Nếu bạn nhìn thấy một cửa sổ màu đen với các định dạng văn bản DOS tức là bạn đã làm đúng.

ADB và Fastboot Commands:

adb reboot

Lệnh này khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ bình thường. Bạn có thể sử dụng nó khi bạn đã flash thiết bị của bạn và muốn khởi động lại

adb reboot recovery

Nếu phục hồi đã được cài đặt trên thiết bị của bạn, lệnh này sẽ khởi động lại thiết bị trong chế độ phục hồi.

adb reboot bootloader

Bootloader là rất quan trọng khi mở khóa và các nhiệm vụ khác. Lệnh này sẽ khởi động lại thiết bị của bạn trong chế độ bootloader.

adb reboot fastboot

Thay vì đi đến chế độ bootloader và sau đó chọn fastboot, lệnh này sẽ đưa bạn trực tiếp đến chế độ fastboot giúp bạn flash tùy chỉnh phục hồi & ROM trên thiết bị của bạn.

fastboot oem unlock

Khi ở fastboot, lệnh này sẽ mở khóa thiết bị của bạn (unlock bootloader là cần thiết cho phục hồi tùy chỉnh & ROM trên một thiết bị cũ)

fastboot reboot bootloader

Khởi động lại thiết bị của bạn từ chế độ fastboot để chế độ fastboot lại phiên bản (khuyến cáo làm mới khi flash nhiều)

fastboot flash recovery recovery.img

Lệnh để flash phục hồi tùy chỉnh trên thiết bị của bạn (chắc chắn rằng file img của phục hồi được đổi tên thành “recovery.img” và có mặt trong thư mục công cụ nền tảng)

Tải về:

Android SDK hoặc Minimum Platform Tools (chỉ là những gì bạn cần)

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top