Hướng dẫn cài đặt Firmware Stock mới nhất cho điện thoại Samsung Galaxy A8

Samsung-Galaxy-A8

Samsung Galaxy A8 là một smartphone tầm trung đã được phát hành ra thị trường vào tháng 7 năm ngoái. A8 được trang bị màn ình 5,7 inch có độ phân giải 19020 x 1080 cho với 386 PPI điểm ảnh trên mỗi inch. Samsung Galaxy A8 được trang bị bộ vi xử lý Exynos 5430 có phân luồng 1.8GHz octa-core và nó đi kèm với 2GB bộ nhớ RAM. Bộ nhớ lưu trữ bên trong của nó là 32GB và có thể mở rộng thêm bằng thẻ nhớ microSD lên tới 128GB. Đồng thời nó còn được trang bị 16 MP cho camera chính ở mặt sau và 5MP camera ở mặt trước

Samsung Galaxy A8 chạy trên firmware Android 5.1.1 Lollipop. Nó là một trong những thiết bị có khả năng sẽ được nhận bản cập nhật Android Marshmallow. Mặc dù chưa có lời xác nhận từ Samsung về bản cập nhật nhưng bạn vẫn cần pahri chạy trên firmware stock mới có thể cập nhật lên bản Android Marshmallow.

Nếu như bạn đã tùy biến thay đổi gì đó thì đây là cơ hội tốt để bạn quay về firmware stock để có thể nhận các bản cập nhật Android từ Samsung trong thời gian tới.

Yêu cầu

Download

 • Firmware Lollipop cho Galaxy A8 SM-A8000 – Download 
 • Firmware theo quốc gia và nhà phát hành A8000 – Link
 • Firmware Lollipop cho Galaxy A8 SM-A800F – Download
 • Firmware theo quốc gia và nhà phát hành SM-A800F – Link
 • Odin Software – Download | Odin3 v3.10.7

Cài đặt Firmware Stock Android 5.1.1 Lollipop cho điện thoại Galaxy A8

 1. Tải tập tin firmware lollipop ở phàn download về máy tính của bạn. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware với định dạng .tar.md5.
 2. Bây giờ bạn tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download. Để làm điều này, hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn Volume Up / Down để vào Download / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip cần thiết và giải nén tập tin trên máy tính của bạn. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin3_v3.10.7.exe. Mở nó dưới quyền quản trị để mở cửa sổ Odin.
 4. Kết nối Samsung Galaxy A8 với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối các thiết bị, cổng ID:COM trên Odin chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo biết kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển Samsung USB Driver.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối sang cổng khác.
 7. Bây giờ hãy nhấp vào nút AP trên Odin và thêm tập tin firmware (A800FXXU1AOL3_A800FODD1AOL2_INS.tar.md5)
 8. Trong phần Options bạn cần đảm bảo đã tích chọn “Auto Reboot” và “F. Reset Time“.
 9. Bây giờ, hãy nhấp vào nút Start trên Odin để bắt đầu cài đặt firmware.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Một khi bạn nhận được tin nhắn “PASS!” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại. Tín hiệu màu xanh lá cây cho biết rằng bạn đã cài đặt thành công. Trong trường hợp bạn nhân được tin nhắn “Fail!“, bạn cần thực hiện lại một cách cẩn thân từng bước.

Một khi bạn đã khởi động thành công vào firmware, bây giờ bạn có thể thưởng thức firmware mới của bạn. Bản cập nhật mới này không phải là một tập tin OTA. Nó là một phần mềm đầy đủ và để có thể cập nhật OTA, bạn sẽ cần phải cài đặt firmware stock đầy đủ. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề sau đó nhìn bên dưới để khắc phục thông qua một thiết lập lại nhà máy factory reset.

Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop thì bạn tiến hành tháo pin sau đó đặt lại. Khởi động lại vào chế độ phục hồi bằng cách bấm và giữ Volume Down + Home + Power. Trong Recovery, chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes” Điều này sẽ xóa tất cả các dữ liệu người dùng. Bây giờ chọn Reboot System. Để biết thêm thì bạn tham khảo liên kết dưới dây.

 

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top