Cách cài đặt APK bằng lệnh ADB

Bên cạnh việc tải APK trên thiết bị Android, bạn cũng có thể cài đặt APK bằng lệnh ADB. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ thấy cách chúng ta có thể tải APK qua ADB một cách dễ dàng. Đọc để tìm hiểu thêm.

Xin chào mọi người, làm thế nào để bạn cài đặt một ứng dụng trên thiết bị chạy Android của bạn? Hầu hết bạn bè của tôi đã trả lời câu hỏi này bằng các câu trả lời phổ biến nhất như cài đặt từ ứng dụng Cửa hàng Google Play trên thiết bị Android của họ hoặc cài đặt ứng dụng bằng cách đăng nhập vào Cửa hàng Play của họ trên PC và cài đặt ứng dụng Độc lập từ thẻ SD bằng cách bật tùy chọn Nguồn không xác định trong cài đặt thiết bị. Hầu hết người dùng Android thuộc một trong các loại này vì đó là cách đơn giản để cài đặt ứng dụng. Nhưng nếu giao diện người dùng của thiết bị của bạn bị sập và bạn không thể truy cập bất kỳ ứng dụng nào trên thiết bị của mình thì sao?

Khi bạn đang chơi với một số ứng dụng ngẫu nhiên, đôi khi thiết bị của bạn có thể bị sập do ứng dụng đó can thiệp vào giao diện người dùng thiết bị của bạn. Kịch bản có thể xảy ra nhất này là trình khởi chạy của thiết bị bị treo và không thể truy cập được. Như bạn biết nếu không có ứng dụng launcher, bạn không thể truy cập bất cứ thứ gì trên thiết bị của mình. Do đó, nếu bạn cần cài đặt bất kỳ ứng dụng launcher của bên thứ ba nào để vào thiết bị của mình, bạn phải tải xuống APK ứng dụng launcher trên PC. Nếu Dịch vụ Google Play bị sập (điều này thường xảy ra khi bạn cố gắng sửa đổi thiết bị của mình), bạn hoàn toàn không thể cài đặt ứng dụng từ Play Store.

Trong trường hợp đó, ADB đến cứu bạn. ADB là từ viết tắt của Android Device Bridge, đóng vai trò là cầu nối giữa PC và thiết bị Android của bạn. Bạn có thể cài đặt ứng dụng thông qua công cụ ADB này, nhưng không giới hạn ở nó, phạm vi của công cụ ADB cao hơn rất nhiều và ngay cả khi bạn biết ít về phát triển Android, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của nó. Nhưng vì mục đích của chủ đề, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách cài đặt ứng dụng Android từ ADB. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn.

Chuẩn bị

 • Trình điều khiển thiết bị phù hợp được cài đặt trên PC cho thiết bị của bạn.
 • Hoặc thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn, hoặc tải về các ADB và Fastboot SDK Platform-Công cụ .
 • Bật gỡ lỗi USB trên thiết bị của bạn. Nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy làm theo các hướng dẫn được đưa ra ở đây .

Cài đặt APK bằng các lệnh ADB

 1. Hãy làm cho các thành phần sẵn sàng, trích xuất các tệp ADB vào một thư mục trên PC của bạn và đặt tệp APK bạn muốn cài đặt (Chúng tôi đang cài đặt Whatsapp) Bạn nên có các tệp tương tự:
 2. Bây giờ hãy mở một dấu nhắc lệnh trong thư mục ADB bằng cách giữ phím Shift và Nhấp chuột phải vào khoảng trống trong thư mục.
 3. Kết nối thiết bị của bạn với PC và nhập lệnh sau để xác minh xem thiết bị của bạn có được PC phát hiện hay không.

  adb devices

  Cài đặt APK thông qua các lệnh ADB trên thiết bị Android

  Nếu được phát hiện, bạn sẽ thấy đầu ra tương tự như dưới đây:

 4. Nếu thiết bị của bạn không được hiển thị trong Danh sách thiết bị, hãy kiểm tra trình điều khiển thiết bị trên PC của bạn và quay lại.
 5. Bây giờ gõ lệnh sau để cài đặt ứng dụng từ PC của bạn:

  adb install

  Cài đặt APK thông qua các lệnh ADB trên thiết bị Android

  Tên apk là tên chính xác của ứng dụng bạn đang cài đặt. Kiểm tra ảnh chụp màn hình này ví dụ:

 6. Nếu nó cho thấy thành công, apk được cài đặt thành công trên thiết bị Android của bạn. Ngoài ra còn có nhiều tùy chọn cho lệnh cài đặt ADB:

  adb install -r [The -r option allows you to re-install or update an existing app on your device]

  adb install -s [The -s option lets you install app to SD card if the app supports move to SD card feature]

 7. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt một ứng dụng, thì đó là quy trình tương tự. Gõ lệnh sau:

  adb uninstall

 8. Nhưng trong trường hợp bạn muốn Gỡ cài đặt một ứng dụng, bạn cần biết toàn bộ tên gói như  com.adobe.reader,  đây là một mẹo nhỏ.

Thế là xong, hãy thử mẹo nhỏ này trên thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top