Kiểm tra chức năng Darken Websites của Chrome

Nhiều ứng dụng hiện đang chậm và thường chúng sẽ được bổ sung tính năng chế độ tối dark mode. Trong khi một số ứng dụng như WhatsApp có mối quan hệ yêu ghét với nó, nhưng như Instagram đã nhanh chóng giới thiệu điều tương tự mà không có nhiều phiền phức. Tuy nhiên, với Chrome, mọi thứ đã khác. Google đã giới thiệu tính năng tương tự từ lâu, nhưng nó chưa bao giờ kết hợp hoàn toàn chế độ tối. Mặc dù giao diện người dùng của Chrome rất tôn trọng nó, nhưng điều tương tự không thể nói với các trang web. Tuy nhiên, với bản cập nhật gần đây cho phiên bản ổn định của Chrome dành cho Android, mọi thứ đã thay đổi và tốt hơn. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng làm tối các trang web trên Chrome chỉ bằng một lần chuyển đổi.

Có một điều nữa cần ghi nhớ. Phương pháp để đưa ra chế độ tối cũng đã được thay đổi. Điều đó cũng cần được xem xét. Điều này là do trừ khi bạn có thể bật chế độ tối, bạn thực sự không thể kiểm tra tính năng trang web tối của Chrome. Như đã nói, đây là những hướng dẫn cần thiết cho cả hai. Hơn nữa, Chrome cũng đang thử nghiệm menu song ca mới trên Android.

Cách kiểm tra chức năng Trang web tối của Chrome

Các bước để bật chế độ tối và kiểm tra tính năng trang web tối của Chrome, bạn sẽ phải xử lý . Đối với người không quen thuộc, những flags này cho phép bạn kiểm tra các tính năng thử nghiệm trên mọi bản Chrome. Nhưng về bản chất là thử nghiệm, có thể có một số vấn đề ổn định khi bạn bật bất kỳ flags nào trong số này. Mặc dù cơ hội rất hiếm, nhưng nếu điều đó xảy ra, chỉ cần đặt lại các flags này  về trạng thái mặc định của chúng.

Hơn nữa, cả hai flags này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn đang chạy Chrome v80 mới nhất . Phiên bản đã nói hiện có sẵn trên Play Store. Vì vậy, nếu bạn chưa cập nhật trình duyệt, hãy thực hiện ngay và làm theo các hướng dẫn bên dưới để dùng thử tính năng làm tối trang web của Chrome.

Các bước để làm theo

 1. Mở trình duyệt Chrome trên thiết bị Android của bạn.
 2. Gõ vào chrome://flags trong hộp Omni của trình duyệt (tức là thanh địa chỉ).
 3. Tiếp theo, nhập dark trong thanh tìm kiếm flags. Bây giờ bạn sẽ nhận được hai cờ có từ khóa này:
  • Buộc chế độ tối cho nội dung web
  • Làm tối hộp kiểm trang web trong cài đặt chủ đề
 4. Mặc dù tên của những lá flags này đã nói lên điều đó, nhưng những người vẫn đang đoán, đây là những gì những lá flags này làm. Cái đầu tiên sẽ tự động kết xuất và áp dụng chế độ tối cho tất cả nội dung web và giao diện người dùng của Chrome. Điều thứ hai là những gì hướng dẫn này là tất cả về. Điều này sẽ mang lại một trang web Darken chuyển đổi trong Chrome.
 5. Vì vậy, nhấn vào từ khóa Mặc định, chọn Kích hoạt từ danh sách. Chrome sẽ thông báo cho bạn để khởi động lại trình duyệt. Chạm vào tùy chọn Relaunch bật lên ở menu dưới cùng. Làm như vậy cho cả hai cờ.

Khi cả hai flags đã được bật và bạn cũng đã khởi động lại trình duyệt, đây là những gì cần phải làm.

Dùng thử Tính năng trang web Darken

Mặc dù bây giờ bạn có thể thấy giao diện người dùng trang web tối đã được áp dụng trên trình duyệt Chrome, nhưng điều tương tự không thể nói về các trang web. Nhưng băn khoăn không. Bây giờ bạn đã bật flags Chrome được yêu cầu, bạn có thể kiểm tra thủ công chức năng trang web tối, đây là những gì cần phải làm.

 1. Chạm vào biểu tượng tràn nằm ở trên cùng bên phải và đi tới Cài đặt.
 2. Cuộn đến phần Cơ bản và nhấn vào Chủ đề.
 3. Bây giờ bạn sẽ thấy hộp kiểm Darken Websites ngay bên dưới System Default. Điều tương tự cũng sẽ hiển thị dưới tùy chọn Dark (chạm vào nó và bạn sẽ thấy tính năng đó).

Vì vậy, đó là tất cả từ hướng dẫn này về cách bật và kiểm tra chức năng trang web tối của Chrome. Hãy chia sẻ quan điểm của bạn trên cùng trong phần bình luận bên dưới.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top