Khôi phục HTC One A9 về Firmware Stock bằng tập tin RUU

HTC-One-A9-screen-2

HTC One A9 là một trong những chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của HTC và nó đã có hướng dẫn cài đặt TWRP cũng như đã có cách mở khóa bộ nạp khởi động. Nhưng đôi khi làm sai sẽ khiến điện thoại HTC One A9 của bạn trở thành vật vô nghĩa không còn giá trị. Để khắc phục được điều đó chúng ta đã có thể khôi phục nó về firmware stock bằng cách sử dụng chương trình RUU một cách dễ dàng. Lưu ý là chúng ta có 3 cách cài đặt firmware stock.

Nếu trong trường hợp bạn có tập tin zip RUU thì bạn có thể cài đặt nó thông qua bộ nạp khởi động bootloader hoặc bằng câu lệnh fastboot từ bên trong bộ nạp khởi động. Tuy nhiên nếu bạn có tập tin chạy chương trình .exe thì bạn cần phải kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp usb để chạy trường trình. Để kết nối dễ dàng bạn nên sử dụng HTC Sync.

Vì một lý do nào đó bạn không còn thích rom tùy chỉnh hoặc tùy biến trên điện thoại htc one a9 mà muốn quay về firmware stock thì đây là cách tốt nhất dành cho bạn để cài đặt firmware stock bằng tập tin RUU. Ngoài ra bạn không thể nhận các bản cập nhật OTA đối với thiết bị đã được root cũng như cài đặt rom tùy chỉnh. Nhưng nếu bạn muốn nhận bản cập nhậ OTA thì bạn cần phải khôi phục điện thoại về firmware stock. Bạn cũng có thể unbrick thiết bị HTC One A9 của bạn nếu thiết bị gặp phải vòng lặp bootloop hoặc lỗi khởi động.

Để tải về firmware bạn tải nó tại mục Download, lưu ý là nó hỗ trợ cả các phiên bản khóa mạng của nhà mạng AT&T và thị trường châu Âu, và một số quốc gia khác. Tuy nhiên bạn cần S-OFF điện thoại HTC One A9 nhưng một số thành viên vẫn thực hiện được thành công ở trang thái S-ON.

Download

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Vì quá trình này sẽ cài đặt firmware stock mới hoàn toàn vì thế toàn bộ dữ liệu sẽ bị xóa sạch. Để đảm bảo dữ liệu không bị mất mát, bạn nên tiến hành sao lưu chúng trước khi thực hiện:

Điều kiện cần thiết

 • Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho HTC One A9.
 • Bạn cần thực hiện mở khóa bootloader cho điện thoại HTC One A9 của bạn.
 • Thiết lập ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ từ đây, hoặc cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ HTC Fastoot Tools cho HTC One A9.
 • Mở kháo OEM trong phần tùy chọn nhà phát triển và kích hoạt USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging
  • Bây giờ, đi tới Settings –> Developer Options -> Enable OEM Unlock.

Cách 1: Khôi phục HTC One A9 về Firmware Stock với Fastboot

 1. Tải về tập tin RUU zip. Bạn không cần phải giải nén các tập tin, chỉ cần lưu nó trên máy tính của bạn và để ở vị trí dễ xác định.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Tắt nguồn điện thoại HTC One A9 và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động điện thoại vào chế độ bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút volume down + nút power đồng thời trong vài giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn). Nếu không được bạn chọn ở phía dưới.
 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt file RUU. Đổi tên các tập tin thành htc_a9_ruu.img. Trong khi thư mục chứa tập tin htc_a9_ruu đang mở thì bạn nhấn phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh cmd.
 6. Bây giờ hãy dùng lệnh sau lệnh sau đây để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn

  fastboot devices

 7. Bây giờ cài đặt tập tin RUU bằng lệnh sau.

  htc_fastboot flash zip <file name>.zip

 8. Bây giờ firmware sẽ bắt đầu cài đặt.

Đối với trường hợp bạn sử dụng máy tính Mac OS hoặc Linux bạn sử dụng lệnh sau để cài đặt RUU.

./htc_fastboot flash zip <file name>.zip

Làm thế nào để khởi động vào bootloader hoặc chế độ fastboot bằng ADB

Bạn cũng có thể dùng lệnh sau đây thông qua cmd hoặc thiết bị đầu cuối của bạn trong khi điện thoại đang kết nối với máy tính để khởi động vào bootloader. Đầu tiên bạn cần thiết lập môi trường ADB và fastboot trên máy tính của bạn như ở bước 5 sau đó thì sử dụng lệnh sau đây trong cửa sổ CMD.

adb reboot bootloader

Cách 2: Restore HTC One A9 về Firmware Stock với tập tin RUU.ZIP

Dưới đây là một phương pháp thay thế cho việc cài đặt các tập tin RUU.zip.

 1. Đầu tiên, đổi tên tập tin zip RUU thành “2PQ9IMG.zip”, lưu nó vào thư mục gốc của SDcard bên ngoài của bạn.
 2. Khởi động lại điện thoại ở chế độ bootloader. Để khởi động vào bootloader thì bạn xem các bài hướng dẫn trên blog.
 3. Bây giờ nó sẽ bắt đầu quét những SDcard và phát hiện tập tin 2PQ9IMG.zip.
 4. Khi được hỏi “Do you want to start update?” thì bạn đồng ý (Bạn có muốn bắt đầu cập nhật?).
 5. Sử dụng phím tăng giảm âm lượng để bắt đầu hoặc bỏ qua cài đặt.
 6. Chờ cho quá trình hoàn tất và bạn đừng tắt ngay mà khởi động lại.

Cách 3: Restore HTC One A9 để Firmware Stock với tập tin RUU.EXE

Nếu bạn có tập tin RUU.EXE và các phương pháp trên không hoạt động thì bạn có thể sử dụng tập tin RUU.exe để cài đặt một cách dễ dàng. Tập tin zip đã được giải nén từ tập tin RUU.zip. Để cài đặt thành công thì bạn cần phải cài đặt đầy đủ driver cho máy tính để nó nhận diện được điện thoại và cài đặt HTC Cync. Tiếp đến kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB và khởi động file RUU.exe và làm theo hướng dẫn của chương trình RUU.

Sau khi cài đặt thành công, bạn có thẻ thưởng thức firmware Stock trên điện thoại HTC One A9 của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top