Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho điện thoại HTC One A9

HTC-One-A9-screen-2

Với những ai đang sở hữu HTC One A9 thì giờ đây đã có TWRP Recovery cho chiếc điện thoại này. Một khi bạn đã có TWRP Recovery bạn có thể tiến hành cài đặt SuperSU để có quyền truy cập root cũng như mod tùy chỉnh hoặc thậm chí bạn có thể cài đặt ROM. TWRP Recovery đã được thử nghiệm và hoạt động bình thường vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm có thể sử dụng nó với phiên bản 2.8.7.0 bởi Captain_Throwback.

Cách cài đặt TWRP Recovery trên HTC One A9 của bạn đó là sử dụng adb và fastboot. Một khi bạn đã cài đặt thành công bạn có thể root, sao lưu nandroid và cài đặt bất kỳ rom tùy chỉnh nào. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn cài đặt được TWRP Recovery trên HTC One A9 của bạn.

Download

 • TWRP Recovery cho HTC One A9 – Download | File: twrp-2.8.7.0_CPTB-B9-hiae.img
 • Mirror – TWRP cho HTC One A9

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Quá trình thực hiện sẽ không làm mất dữ liệu của bạn nhưng bạn nên tiến hành sao lưu là tốt nhất. Một khi đã có được TWRP bạn nên sao lưu system, data, … bằng phục hồi tùy chỉnh TWRP.

Điều kiện tiên quyết

 • Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho HTC One A9 vì thế bạn không sử dụng phương pháp này trên các thiết bị khác.
 • Bạn cần tiến hành mở khóa bộ nạp khởi động bootloader thì mới có thể cài đặt TWRP Recovery trên thiết bị của bạn. Để mở khóa bạn vào trang web chính thức của HTC để thực hiện mở khóa.
 • Thiết lập adb và fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải về công cụ ADB và fastboot từ đây(unzip nó) hoặc có cài đặt nhanh chóng ADB và Fastboot từ đây.
 • Bạn cần cài đặt USB driver cho máy tính của bạn để có thể kết nối thành công giữa máy tính và điện thoại.
 • Mở “Cài đặt” -> “Tùy chọn nhà phát triển” và kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn. Để kích hoạt tùy chọn phát triển, bạn cần phải chạm vào “Build Number” trong About Phone nhiều lần (Tầm khoảng 7 lần).
 • Vào phần “Developer options” (Tùy chọn nhà phát triển) và kích hoạt OEM Unlock (“Allow oem unlock“).

Làm thế nào để cài đặt TWRP trên HTC One A9

 1. Tải về  các tập tin hình ảnh phục hồi. Giải nén nó nếu khi tải về nó là một file zip trên máy tính của bạn và để ở vị trí dẽ tìm nhất.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Cũng chấp nhận “Luôn cho phép từ máy tính này” (Always allow from this computer) khi bạn cắm thiết bị cho lần đầu tiên để kích hoạt tính năng USB Debugging.
 3. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Ngoài ra, bạn có thể dùng lệnh sau đây trong thiết bị đầu cuối hoặc dấu nhắc lệnh, trong khi thiết bị của bạn được kết nối với máy tính để vào chế độ fastboot.

  adb reboot bootloader

 5. Điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin phục hồi. Đổi tên các tập tin phục hồi thành recovery.img. Trong khi thư mục chứa tập tin recovery.img đang mở, bạn giữ phím shift trên bàn phím và nhấp chuột phải vào một vùng trống và chọn “Open command window here” để mở một cửa sổ cmd.
 6. Bây giờ hãy dùng lệnh sau gõ vào cửa sổ lệnh CMD để kiểm tra kết nối thiết bị của bạn.

  fastboot devices

 7. Tiếp đến flash phục hồi tùy chỉnh. Chạy lệnh sau đây cho điều đó.

  fastboot flash recovery recovery.img

 8. Phục hồi tùy chỉnh sẽ được cài đặt trên thiết bị của bạn. Bây giờ khởi động điện thoại của bạn trong chế độ phục hồi. Bạn có thể làm điều này bằng cách tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ giảm âm lượng và phím nguồn cùng một lúc. Hoặc bạn có thể sử dụng lệnh sau đây.

  fastboot boot recovery.img

 9. Khi vào phục hồi, bạn có thể sao lưu dữ liệu ROM hiện tại của bạn,, EFS và nhiều hơn nữa.

Một khi bạn đã cài đặt TWRP, bạn có thể tùy biến chiếc điện thoại HTC One A9 của bạn. Trong trường hợp bạn sử dụng máy mac hoặc linux bạn sử dụng lệnh “./fastboot flash recovery recovery.img” để flash phục hồi TWRP.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top