Sử dụng ứng dụng Camera của Sony Xperia Z4 cho Wiko Rainbow

rainbow-up-10

Wiko Rainbow là chiếc điện thoại thông minh android đến từ Pháp mới gia nhập thị trường Việt Nam không lâu nhưng cũng đủ chiếm được tình cảm của người dùng điện thoại di động thông minh bởi việc mang đến sản phẩm đa dạng có chất lượng tốt và có giá cả dễ chịu với túi tiền của người tiêu dùng.

Mặc dù về thiết kế thì Wiko Rainbow không có sự vượt trội, tuy nhiên yếu tố phần cứng của máy lại là điểm nhấn quan trọng. Nó được trang bị màn hình hiển thị 5 inch 720 x 1280px full HD cho hình ảnh hiển thị sắc nét cùng với bộ vi xử lý lõi tứ Quad-core Cortex-A7 1.3 GHz. Một sự nâng cấp khác ngoài màn hình trên chiếc Wiko Rainbow đó là máy ảnh tích hợp 8 MP cùng camera selfie 2 MP.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm cho Wiko Rainbow chụp ảnh tốt hơn thì bạn có thể sử dụng ứng dụng camera trên Sony Xperia Z4.

Các tính năng

 • Superior Auto
 • Cài đặt sử dụng
 • Creative Effects
 • Sweep Panorama
 • Info Eye, Background Defocus
 • Social Live
 • AR Effect

Ứng dụng Camera này chỉ hoạt động trên Wiko Rainbow được cài đặt CyanogenMod 12.1. Ứng dụng camera của Sony Xperia Z4 giúp bạn chụp ảnh và quay video chất lượng với nhiều hứng tiện ích tuyệt đẹp. Tuy nhiên, có một số lỗi hiệu ứng Creative, Sweep Panorama khi ghi video, chụp ảnh tại thời điểm này. Để cài đặt framework này trên Wiko Rainbow, bạn cài đặt trên CM12.1 Beta 1 và CM 12.1 Beta 2 đều yêu cầu các quá trình khác nhau chút.

Tải về

Đối với CyanogenMod 12.1 Beta 2

Z4 Framework | File: SXZ4-Framework-Rainbow.zip

Z4 Camera | File: SXZ4-Camera-Rainbow.zip

Đối với CyanogenMod 12.1 Beta 1

Z4 Framework | File: Z4FrameworkPort_WR_CM12.1.zip

Z4 Camera | File: Z4CamPort_WR_CM12.1.zip

Sweep Panorama Fix | File: SweepPanoramaFix.zip

Hướng dẫn cài đặt

Dưới đây là làm thế nào bạn có thể cài đặt framework Sony Xperia Z4 và Camera trên điện thoại Android Wiko Rainbow. Các bước còn lại tương tự cho CM 12.1 Beta 1 và Beta 2. Chỉ cần sử dụng một trong hai bộ tập tin khác nhau.

 1. Tải Z4 Framework từ mục tải về.
 2. Kết nối với máy tính thông qua cáp USB. Trước khi cắm điện thoại vào máy tính, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt trình điều khiển drivers cho máy tính.
 3. Sau đó, sao chép tập tin Z4 Framework và tập tin Z4 Camera ( và sửa chữa Sweep Panorama nếu bạn đang sử dụng Beta 1) vào bộ nhớ trong của điện thoại hoặc thẻ SD.
 4. Bây giờ, tắt thiết bị và ngắt kết nối với PC.
 5. Sau đó, thực hiện vào chế độ phục hồi bằng cách nhấn và giữ nút “Volume Up” và “Power“.
 6. Sau khi vào chế độ phục hồi, cài đặt các tập tin Z4 framework bằng cách chọn vị trí bạn lưu nó.
 7. Quay trở lại trang chủ phục hồi Recovery và cài đặt tập tin zip Z4 Camera bằng cách chọn vị trí bạn lưu nó. (Nếu bạn đang trên CM 12.1 Beta 1 bạn có thể sửa chữa SweepPanorama sử dụng tập tin Sweep Panorama Fix bạn tải về. Bạn có thể flash nó ngay sau khi bạn flash tập tin zip Z4 Camera.
 8. Sau khi thực hiện với các cài đặt, khởi động lại thiết bị bằng cách chọn “reboot system now” (khởi động lại hệ thống ngay bây giờ) trong menu phục hồi (menu recovery).

Bây giờ bạn đã cài đặt thành công Z4 frameworkZ4 Camera.

Chúc các bạn thành công !

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

4 comment on “Sử dụng ứng dụng Camera của Sony Xperia Z4 cho Wiko Rainbow

 1. lương viết:

  bạn oi link cho bản beta1 bị die rồi bạn fix lại đc ko bạn ? 🙂

  1. Thủ thuật android viết:

   OK, cảm ơn bạn đã báo 2 link mega đã bị die, mình sẽ cập nhật lại sớm nhất có thể

 2. Quang viết:

  Vì mình chưa bao giờ làm việc này nên ad cho mình hỏi.
  Trình điều khiển driver cho máy tính là gì nếu không cài đặt có ảnh hưởng gì không.
  CM12.1 Beta1 là gì
  Máy mình vẫn nguyên gốc của nhà sản xuất ạ

  1. Thủ thuật android viết:

   trình điều khiển driver tức là nó là cái driver để nó nhận diện được hết phần cứng, nói dễ hiểu là phần mềm dùng để kết nối giữa các thiết bị phần cứng với nhau, trong trường hợp chưa đủ hoặc đã cũ thì việc lỗi phát sinh trong quá trình nhận diện phần cứng sẽ gây cản trở sao chép dữ liêu.
   Beta 1 là bản phát hành đang ở giai đoạn beta là bản thử nghiệm và đánh số 1 là số bản đầu tiên, tiếp đến có các bản tiếp theo đếnk hi hết lỗi thì sẽ phát hành bản RC và sau RC là bản chính thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top