Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên thiết bị Android TV

Apps-on-Android-TV

Bạn đang sử dụng Android TV mà bạn đang muốn tìn cách cài đặt các ứng dụng của bên thứ ba cho TV của bạn mà chưa biết cách làm thế nào? Bạn đừng thất vọng. Nó đều được phát triển trên nền tảng Android, vì thế nó luôn luôn có các cách khác nhau để bạn có thể cài đặt gỡ bỏ ứng dụng một cách dễ dàng nhất. Nhờ các trang web như APKMirror mà giờ đây việc cài đặt trở lên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn có thể cài đặt các ứng dụng miễn phí phổ biến hoặc cài đặt ứng dụng từ miễn phí từ các nhà phát triển phổ biến bên thứ ba cho Android TV của bạn.

Cài đặt ứng dụng bên thứ ba cho Android TV

Android-TV-APK-Install

Cài đặt ứng dụng của bên thứ ba trên Android TV là một quá trình đơn giản. Các bước quá đơn giản và bạn chỉ mất chút thời gian chời đợi tải APK và cài đặt nó trên TV. Nhưng trước tiên, bạn cần phải có File Manager.

Android TV không đi kèm với một trình quản lý tập tin khi bạn mua về. Vì một lý do nào đó mà Google không bao giờ phát hành trình quản lý tập tin trên Android. Tuy nhiên, có rất nhiều trình quản lý tập tin miễn phí tại cửa hàng ứng dụng Google Play Store tương thích với Android TV. Một trong những phổ biến nhất là ES File Explorer – nó hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ Samba chia sẻ tập tin và các giao thức FTP. Solid Explorer là một quản lý tập tin bạn có thể thử – có tính phí và có giao diện người dùng tuyệt đẹp.

ES File Explorer File Manager
ES File Explorer File Manager
Developer: ES Global
Price: Free+

Kích hoạt cài đặt Unknown Sources

Giống như tất cả các thiết bị Android khác, cài đặt từ nguồn không xác định (Unknown Sources) đã bị tắt theo mặc định. Để có thể tự cài đặt các ứng dụng trên Android TV của bạn, bạn sẽ phải kích hoạt nó đầu tiên. Vào Settings -> “Security and Restrictions” và di chuyển xuống các tùy chọn Unknown Sources. Chạm vào hộp kiểm để kích hoạt nó.

Tải về APK

Nhiều trang web như APK Mirror là nơi chứa các tập tin APK cho phép chúng ta tải về các ứng dụng Android. Để an toàn, chúng tôi khuyên bạn sử dụng APK Mirror.

Sao chép APK

Bạn có thể di chuyển tập tin apk Android TV của bạn bằng cách sử dụng thẻ nhớ hoặc ổ đĩa bút. Chuyển ứng dụng vào thẻ hoặc bộ nhớ và kết nối nó với TV Android của bạn. Sử dụng trình quản lý file download ở trên để sao chép APK sang TV của bạn.

Cài đặt APK

Tất cả các bạn sẽ phải làm bây giờ là tìm đến vị trí file mà bạn đã lưu và chọn chúng để cài đặt.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top