Hướng dẫn cài đặt Android 6.0 Marshmallow bằng ROM CM 13 cho điện thoại HTC One M7

htc-one-m7

Rất nhiều thiết bị đã được tiếp nhận bản ROM CM 13 dựa trên các phiên bản Android 6.0 Marshmallow mới nhất mà gần đây đã được phát hành bởi Google. Trong khi các thiết bị Nexus được nhận bản cập nhật chính thức Android Marshmallow thì bản để cho các thiết bị HTC cũ có thể chạy hệ điều hành Android Marshmallow thì bạn nên tiến hành cài đặt bản ROM CM 13 là lựa chọn tốt nhất nếu muốn trải nghiệm sớm.

Hơn nữa, nó không phải là một phát hành chính thức từ cộng đồng CyanogenMod và do đó nó sẽ có một số lỗi phát sinh ngoài mong đợi. Tuy nhiên chúng ta cũng mong rằng bản cập nhật tiếp theo sẽ khắc phục được cũng như ổn định hơn. Nhưng mã nguồn ROM CM 13 đã được biên dịch lại cho các thiết bị HTC One M7 và một số tính năng chạy tốt trên thiết bị của bạn.

Tuy nhiên, để cài đặt ROM, bạn sẽ cần phải thiết lập TWRP trên thiết bị của bạn rồi mới có thể tiến hành cài đặt ROM và Google Apps được. Lưu ý bạn nên dùng bản chính thức mới nhất.

Để chắc chắn, sao lưu tất cả mọi thứ trước khi bạn tiến hành. Điều này có thể bao gồm các ứng dụng, phương tiện truyền thông, tài liệu và tất cả các lưu trữ nội bộ của bạn trong trường hợp bất chắc.

Cảnh báo: Thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa bảo hành khi tiến hành Root và cài đặt ROM tùy chỉnh. Chính vì vậy bạn cần có lựa chọn riêng của bạn.

Tình trạng

Làm việc tốt trên thiết bị

 • Calls
 • Messages
 • Bluetooth
 • Mic

Downloads

 • Download | ROM CM 13 Marshmallow (File: cm-13-20151102-UNOFFICIAL-m7.zip (269.6 MB))
 • Download | Google Apps
 • Download | Xem thêm Google Apps cho Android 6.0 Marshmallow

Yêu cầu

 • Thiết bị HTC One M7 của bạn phải có S-OFF
 • Các ROM tùy chỉnh được liệt kê là tương thích với HTC One M7 International, AT & T, T-Mobile. Đừng cố gắng sử dụng ROM này trên bất kỳ thiết bị hoặc biến thể khác. Để cài đặt CM 13 ROM trên T-Mobile và các biến thể AT & T, bạn sẽ cần phải có Radio 7.xx22.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phục hồi TWRP trên thiết bị của bạn. Bản cài đặt mới nhất tại đây.
 • Bạn phải cài đặt trình ddieuf khiển cho máy tính để chuyển ROM và Google Apps sang bộ nhớ của thiết bị.
 • Sạc đầy pin hoặc còn ít nhất 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu lưu trữ trên thiết bị của bạn, ngoại trừ lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn tạo một bản sao lưu hoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng trong trường hợp gặp sự cố. Hãy sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Làm thế nào cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho HTC One M7 bằng ROM CM 13

 1. Tải về ROM CyanogenMod 13 và Google Apps từ phần “Download”.
 2. Sao chép cả 2 tập tin zip sang bộ nhớ của điện thoại HTC One M7. Bạn nên đặt ở vị trí dễ tìm.
 3. Khởi động thiết bị vào chế độ phục hồi tùy chỉnh như TWRP. Đẻ khởi động vào TWRP, đầu tiên tắt nguồn điện thoại của bạn và tiếp đến giữ và bấm nút Volume Down và nút Power một thời gian. Nếu bạn thấy Logo TWRP có nghĩa là bạn đã vào được chế độ phục hồi TWRP.
 4. Trong chế độ TWRP Recovery khuyến khích ban tiến hành sao lưu nandroid backup. Để sao lưu ROM, bạn cần chạm vào tùy chỉnh sao lưu trong TWRP và chọn các thông số: System, Data, Boot, Recovery, EFS và thực hiện thao tác swipe và chọn nơi sao lưu để tiến hành sao lưu.
 5. Ssau khi thực hiện sao lưu rom bạn quay trở về TWRP và chọn “wipe” chọn “Advanced wipe“. Sau đó bạn chọn Dalvik CacheSystemData, và Cache. Bây giờ swipe nút xác nhận để sao lưu.
 6. Quay lại menu TWRP hoặc màn hình TWRP bạn chọn “Install“. Điều hướng tới tập tin rom và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. Lúc này ROM sẽ được cài đặt.
 8. Sau khi cài đặt xong ROM bạn quay lại màn hình TWRP và chọn “Install“. Điều hướng tới tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt xong ROM và Gapps bạn tiến hành khởi động lại thiết bị.

Nếu bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc hệ thống lỗi, hãy thử thiết lập lại nhà máy factory reset từ phục hồi hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ bản sao lưu.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

6 comment on “Hướng dẫn cài đặt Android 6.0 Marshmallow bằng ROM CM 13 cho điện thoại HTC One M7

 1. Ghshs viết:

  Khi nào thi có ban cho m7verizon thế bác ô hong lâu lắm rồi

  1. Thủ thuật android viết:

   Hiện chưa có bạn nhé, mình chưa có được firmware của nhà mạng verizon

 2. hoangdang viết:

  bản beta hả add dùng có lỗi nhiều k?

 3. thơ hoàng viết:

  bản vezizon đc chưa ad ơi

  1. Thủ thuật android viết:

   bản verizon chưa có bạn nhé

   1. thơ hoàng viết:

    @@ buồn ghê dung 5.0 mà có biểu tượng sim hơi khó coi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top