Hướng dẫn mở khóa Bootloader tất cả các thiết bị Android

Mở khóa bootloader là điều cần thiết trên các thiết bị Android như máy tính bảng, điện thoại Android, máy tính lai tablet,…. Khi bạn đã mở khóa bootloader bạn có thể tiến hành cài đặt rom tùy chỉnh như ROM CyanogenMod, ROM Android Paranoid nhưng các nhà sản xuất thiết bị lại khóa bootloader vì để đảm bảo tính bảo mật cũng như điều khoản đối với người dùng và nhà sản xuất để tránh rắc rối.

bootloader-teaser-2

Nếu bạn sử dụng thiết bị của HTC và Sony thì xem bài: Hướng dẫn cách Unlock Bootloader cho điện thoại HTC và Sony. Tuy hiên đối với nhiều thiết bị thì càng có nhiều cấu hình phần cứng khác nhau, mỗi thiết bị có một kiểu thiết kế kahcs nhau vì vậy bạn cần phải lựa chọn cách mở khóa tốt nhất.

Sau đây xaiandroid chia sẻ với bạn một số công cụ mở khóa bootloader phù hợp với các sản phẩm của từng hãng sản xuất nhưng khi bạn sử dụng các công cụ này đòi hỏi thiết bị của bạn cần phải tiến hành root.

Samsung

logo-samsung

Gần như các thiết bị của Samsung không cho phép mở khóa và chưa có cách mở khóa thì bạn có thể mở khóa chiếc Samsung Galaxy S3 do nhà mạng Verizon phát hành bằng công cụ EZ Unlock. Khi bạn tải về bạn chỉ cần chạy chương trình trong khi đã kết nối với máy tính và thực hiện unlock.

Nexus

logo-nexus

Nexus là một trong những thiết bị khóa bootloader mặc định, nhưng bạn có thể mở khóa bootloader bằng ứng dụng sau.

LG

logo-lg

Đối với sản phẩm của LG, bạn cũng có thể tiến hành mở khóa nhưng chỉ một số thiết bị vì chưa có cách nào hữu hiệu để mở khóa bootloader.

Với các sản phẩm như LG Optimus G, G Pro, LG G2 thì bạn có thể sử dụng ứng dụng FreeGee trên Google Play để tiến hành mởi khóa cũng như cài đặt ROM tùy chỉnh và cài đặt CWM hoặc TWRP Recovery.

HTC

logo-htc

Đối với các thiết bị HTC, bạn sử dụng công cụ HTC Bootloader Unlock. Công cụ  này sử dụng phương pháp mở khóa chính thức để mở khóa bộ nạp khởi động bootloader bằng cách tải về các mã mở khóa phù hợp với thiết bị của bạn.

Nếu thiết bị HTC của bạn chưa root thì sử dụng công cụ Kingo Android Root.

Sony

logo-sony

Đối sản phẩm của Sony bạn có 2 lựa chọn. Đối với thiết bị đã root thì dùng công cụ sao để mởi khóa bootloader

Còn đối với thiết bị chưa root thì dùng công cụ Kingo Android Root

Motorola

motorolalogo

Motorola cũng có một công cụ mở khóa bootloader dành cho các thiết bị Motorola sản xuất. Tùy thuộc vào vị trí và thiết bị của bạn, bạn có thể dễ dàng (chính thức) mở khóa điện thoại Moto của bạn bằng cách vào trang Motorola sau và làm theo các liên kết đối với thiết bị của bạn.

Liên kết: thủ thuật website

1 comment on “Hướng dẫn mở khóa Bootloader tất cả các thiết bị Android

  1. trần tri thức viết:

    xin hướng dẫn tôi unlock bootloader máy oppo f5 với

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top