Làm thế nào cài đặt Root cho điện thoại Galaxy S7 và S7 Edge của nhà mạng AT&T

samsung-galaxy-s7-edge

Galaxy S7S7 Edge là 2 thiết bị điện thoại Android tốt nhất hiện nay mà bạn có thể mua ngay hôm nay trên thị trường. Samsung đã đầu tư mạnh mẽ phần cứng cho 2 siêu phẩm này với camera chất lượng cao cùng tuổi thọ pin kéo dài hơn cũng như hiệu suất được cải tiến đáng kể so với người tiền nhiệm là S6. Nhưng khi bạn mua Galaxy S7 hoặc Galaxy S7 Edge thì bạn có khá nhiều lựa chọn như: hàng đã qua sử dụng, mua bóc hộp từ nhà phân phố tại Việt Nam hay mua hàng sách tay. Đối với hàng sách tay thì có nhiều lựa chọn tùy theo thị trường cũng như nhà phát hành như ở bài này thì xaiandroid sẽ hướng dẫn các bạn tiến hành Root Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge do chính nhà mạng AT&T phân phối. Bởi đây là bản quốc tế do nhà mạng AT & T phát hành lên các bạn cẩn thận chú ý xem thiết bị đúng là bản quốc tế hay là bản khóa mạng.

Sau khi bạn root thành công thì bạn có thể tiến hành tùy biến đủ kiểu. Ở bài này chỉ nói tới bản S7 và S7 Edge của nhà mạng AT&T do thành viên trên diễn đàn XDA chia sẻ (Phiên  bản Exynos).

Cảnh báo: Nếu root thì thiết bị không được bảo hành (mà ở Việt Nam mình bảo hành sản phẩm của nhà mạng AT & T hơi phức tạp một chút xíu).

Sao lưu

Trước khi thực hiện bạn cần tiến hành sao lưu dữ liệu quan trọng cũng như sao lưu luôn rom để có thể khôi phục lại bất kỳ lúc nào.

Bạn cũng có thể sử dụng Samsung Smart Switch để sao lưu và khôi phục lại dữ liệu thiết bị của bạn.

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Các bước thực hiện root

 1. Tải Odin về máy tính của bạn từ các liên kết đưa ra ở trên và chạy Odin.exe. Ngoài ra, tải boot image tùy chỉnh cho thiết bị của bạn từ liên kết ở trên.
 2. Bây giờ tắt nguồn điện thoại và khởi động thiết bị của bạn vào chế độ Download. Để làm như vậy, bấm và giữ nút Volume Down + Home + Power cùng một lúc trong vài giây. Bạn sẽ nhận được một cảnh báo trên thiết bị của bạn cho biết bạn đang bước vào chế độ download, nhấn nút Volume up để xác nhận cảnh báo này và nó sẽ khởi động thiết bị của bạn vào chế độ Download.
 3. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. Nếu kết nối thành công nó sẽ báo tin nhắn trên Odin và có nút màu xanh.
  flashing-firmware-with-odin-01
 4. Nhấn nút AP trong Odin, điều này sẽ mở ra một cửa sổ cho phép bạn duyệt các tập tin .tar. Chọn tập tin tar bạn đã tải về từ liên kết ở trên và nhấn OK.
 5. Bây giờ, nhấn nút Start và chờ cho quá trình kết thúc. Một khi quá trình kết thúc thiết bị của bạn sẽ tự động khởi động lại.
 6. Bây giờ trên điện thoại đã mở lên và bạn vào Settings -> About Phone và bấm vào Build Number khoảng 7. Điều này sẽ cho phép bạn Developer Options.
 7. Bây giờ bạn kích hoạt USB Debugging. Sau đó mở ADB và fastboot trên máy tính của bạn. (Bạn có thể tải về từ các hướng dẫn liên kết ở trên.)
 8. Bây giờ tải file zip SuperSU trên máy tính của bạn và giải nén file zip vào một thư mục có tên “super”. Sao chép thư mục này vào thư mục ADB và fastboot (thường là C:/Program Files/Minimal ADB và Fastboot).
 9. Bây giờ gõ các lệnh sau trong cửa sổ lệnh để cài đặt SuperSU trên thiết bị của bạn.
  cd super
  root.bat
 10. Chờ cho quá trình kết thúc và sau đó khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu SuperSU yêu cầu bạn cập nhật các ứng dụng sử dụng từ Google Play Store thì bạn không cho nó cập nhật vì điều này sẽ làm đảo lộn mọi thứ và có nhiều thứ phiền toái phát sinh.

Như vậy là xong, bạn đã root được Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge của nhà mạng AT & T. Để chắc chắn hơn bạn có thể sử dụng ứng dụng Check Root trên Google Play Store để kiểm tra

Root Checker
Root Checker
Developer: joeykrim
Price: Free

Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề lag sau khi root thiết bị của bạn thì bạn hãy thử xóa phân vùng bộ nhớ cache sử dụng chế độ phục hồi.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top