Hướng dẫn cài đặt bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow OTA cho điện thoại Nexus 9

nexus_9

Mới đây bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow đã được phát hành cho các thiết bị Nexus với cả bản cập nhật OTA và bản cài đặt trực tiếp cho Nexus 9 LTE và bản Wifi. Nhưng với bản OTA sẽ chậm hơn so với bản cài đặt và hiện đã có bản cài đặt dành cho thiết bị của bạn. Với bản cập nhật lần này nó sẽ tiến hành sử lỗi bảo mật và cải thiện độ ổn định trên thiết bị Nexus 9 chạy Android Marshmallow.

Lưu ý với các bạn là bản cập nhật OTA nặng khoảng 75 MB và có thể được cài đặt bằng cách sử dụng recovery stock. Nếu cài không được thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng adb sideload và cài đặt bản cập nhật bằng tay.

Dưới đây là hướng dẫn cũng như liên kết đính kèm để bạn tải về phù hợp với phiên bản của Nexus 9.

Download

Cách 1: Cài đặt bản cập nhật Android 6.0.1 Marshmallow trên Nexus 9 với Recovery Stock [OTA]

 1. Hãy chắc chắn là trên thiết bị của bạn không có bản cập nhật nào trước Android 6.0.1 Marshmallow. Nếu có thì bạn tiến hành cập nhật rồi thực hiện theo các bước tiếp theo.
 2. Tải về tập tin zip OTA từ phần “download” cho thiết bị của bạn. Bạn cần xác định đúng số build number của thiết bị để tải về bản phù hợp.
 3. Tiếp đến di chuyển tập tin zip sang bộ nhớ của điện thoại hoặc thẻ MicroSD của thiết bị.
 4. Bây giờ, bạn cần phải khởi động thiết bị Nexus của bạn vào chế độ phục hồi. Để khởi động vào phục hồi, khởi động lại thiết bị của bạn và nhấn nút Volume Download trong khi khởi động lên. Hoặc bạn có thể thử Bước 3-4 ở phương pháp tiếp theo.
 5. Khi bạn khởi động điện thoại vào chế độ Recovery Mode, chọn “Apply Updates from phone’s storage” và điều hướng đến tập tin OTA mà bạn vừa sao chép sang điện thoại. Để tìm tới thì bạn dùng phím âm lượng để di chuyển và dùng phím nguồn để chọn và xác nhận.
 6. Quá trình cài đặt bắt đầu và sẽ mất một vài phút.
 7. Sau khi cài đặt hoàn tất, nó sẽ tự động khởi động lại. Nếu không, bạn quay trở lại và khởi động lại thiết bị.

Nếu sau khi cập nhật, hệ thống không khởi động thì bạn thực hiện factory reset. Như vậy là bạn đã cập nhật thành công và thưởng thức firmware mới nhất trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu nó không thành công hoặc phát sinh lỗi thì bạn tham khảo cách số 2.

Cách 2: Cài đặt Android 6.0.1 Marshmallow trên Nexus 9 với adb sideload [OTA]

Đây là một phương pháp khác để cài đặt bản cập nhật OTA. Để thực hiện phương pháp làm việc này, bạn cần phải thiết lập môi trường adb trên PC của bạn. Bạn cần phải sideload các bản cập nhật bằng tay cho thiết bị của bạn

Điều kiện tiên quyết

 • Thiết lập môi trường ADB và Fastboot trên máy tính của bạn. Bạn có thể tải Android SDK từ đầy đủ ở đây, hoặc thiết lập ADB fastboot nhanh tại đây. Đối với máy Mac hoặc Linux OS, bấm vào đây.
 • Cài đặt USB Driver Nexus cho máy tính của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt chế độ USB Debugging.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy Developer Options, sau đó bạn sẽ phải đầu tiên kích hoạt nó bằng cách vào Settings -> About Phone -> Build Number và chạm 7 lần cho đến khi bạn nhìn thấy một thông báo nhỏ mà bạn đã kích hoạt nó.
  • Sau đó, quay trở lại menu Settings, bạn nên tìm chọn phát triển đó. Mở nó ra và cho phép USB Debugging hoặc xem bài viết hưỡng dẫn bật chế độ USB debugging

Hướng dẫn cài đặt

 1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập môi trường ADB và fastboot trên PC của bạn. Tải về các gói OTA và đặt các tập tin trong thư mục này, nơi có adb được cài đặt.
 2. Tắt nguồn thiết bị của bạn và ngắt kết nối với máy tính.
 3. Khởi động vào recovery stock. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn trong khoảng 5-6 giây.
 4. Trên màn hình sẽ hiển thị tùy chọn và bạn chọn “recovery stock” để khwoir động vào recovery.
 5. Một khi bạn đã vào được recovery bạn chọn “apply update from adb
 6. Bây giờ kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 7. Điều hướng đến vị trí thư mục adb và fastboot được cài đặt trên máy tính của bạn. Tại thư mục ADB và Fastboot bạn nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn “Open command window here” để mở cửa sổ lệnh.
 8. Tiếp đến bạn kiểm tra kết nối bằng lệnh sau và nó sẽ trả về thông tin thiết bị. Nếu không phản hồi bạn cần kiểm tra lại trình điều khiển usb driver.

  adb devices

 9. Chạy lệnh sau để cài đặt các bản cập nhật

  adb sideload ota.zip

 10. Điều này sẽ cài đặt bản update ota trên thiết bị của bạn. “Ota.zip” là tên của tập tin. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đổi tên tập tin thành “ota.zip” hoặc gõ tên của tập tin chính xác với phần mở rộng thích hợp.
 11. Sau khi cài đặt hoàn tất, khởi động lại hệ thống.

Đối với máy Mac hoặc Linux người dùng, thiết lập adb và sử dụng lệnh trong dấu ngoặc kép “./adb sideload ota.zip”.

Lưu ý để khởi động vào chế độ phục hồi

 • Power off điện thoại
 • Nhấn phím Volume Down + Power cho đến khi màn hình hiển thị menu và chọn. Sau đó thì ngừng bấm.
 • Nhấn Volume Down để đi đến recovery và chọn bằng phím Power.
 • Khi KO Droid xuất hiện, bấm và giữ phím Power và nhanh chóng bấm và giữ Volume Up. Ngay sau khi trình đơn bật lên bạn dùng phím Power.
 • Bấm Volume Down để cập nhật từ ADB
 • Kết nối điện thoại với máy tính Windows hoặc máy MAC.

Bây giờ bạn đã cài đặt bản cập nhật OTA, bây giờ bạn có thể thưởng thức Android 6.0.1 Marshmallow trên thiết bị của bạn. Nếu bạn có thiết bị đã root và cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OA với tập tin zip.

Cài đặt Factory Image Android 6.0.1 Marshmallow Update trên Nexus 9 [Full Firmware]

Cách cài đặt này sẽ cài đặt factory image Android 6.0.1 Marshmallow tức là sẽ cài đặt mới hoàn toàn và dữ liệu mới sạch sẽ an toàn trực tiếp từ tập tin của nhà phát hành cho Nexus 9 vì vậy bạn cần đảm bảo các điều kiện yêu cầu như ở cách số 2 sau đó thì thực hiện theo hướng dẫn sau đây.

Hướng dẫn cài đặt

 1. Tải về tập tin factory image về máy tính của bạn.
 2. Hãy chắc chắn rằng bạn đã thiết lập ADB và fastboot trên PC của bạn. Bạn cũng cần chấp nhận “Always allow from this computer” khi bạn kết nối thiết bị với máy tính và kích hoạt chế độ USB Debugging lần đầu tiên.
 3. Bây giờ thì hãy tắt nguồn hoàn toàn và ngắt kết nối USB.
 4. Khởi động vào bootloader hoặc fastboot mode. Để làm như vậy, bấm và giữ phím giảm âm lượng và nút nguồn đồng thời cho 5-6 giây. Khi bạn thấy màn hình bootloader, kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB. (Chọn fastboot nếu tùy chọn có sẵn) Bạn cũng có thể dùng các mã sau, sau khi kết nối với PC để khởi động vào bootloader.

  adb reboot bootloader

 5. Bây giờ bạn kết nối điện thoại với máy tính và cài đặt driver.
 6. Tiếp đến, bạn điều hướng đến vị trí mà bạn đã đặt các tập tin “factory image” trên PC và giải nén nó để có được tập tin có định dạng .img
  flashall
 7. Tại thư mục chưa tập tin đã giải nén bạn khởi chạy tập tin fash-all.bat  và xác nhận quá trình cài đặt. Chờ cho quá trình để hoàn thành. Nếu bạn sử dụng máy tính Linux hay Mac OS, chạy file flash-all.sh và làm theo hướng dẫn.
 8. Sau khi thực hiện, khởi động lại thiết bị bình thường. Khi bạn nhìn thấy logo khởi động mới, có nghĩa là hệ thống đã được cài đặt thành công.

Khởi động đầu tiên có thể mất một thời gian, nên kiên nhẫn. Bạn có thể cần phải mở khóa bootloader trên Nexus 9 của bạn.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top