Làm thế nào cài đặt được ROM CM 13 Official cho điện thoại LG G3 VS985 Verizon

WiFi-Tethering-on-ATT-LG-G3-D850

Mặc dù nhà mạng Verizon đã có thông tin chính thức về việc cập nhật Firmware Android 6.0 Marshmallow cho LG G3 nhưng thời gian bản cập nhật đến tay người dùng thì khá là mơ hồ. Tuy nhiên ngay từ bây giờ bạn có thể trải nghiệm Android 6.0 Marshmallow trên LG G3 VS985 bằng bản ROM tùy chỉnh CM 13 phát hành chính thức bởi cộng đồng CyanogenMod. Hơn nữa khi bạn sử dụng bản này sẽ giúp thiết bị Android hoạt động mượt mà hơn cũng như ít lỗi và tính ổn định cao hơn.

ROM CM 13 đã được phát hành cho LG G3 VS985 của nhà mạng Verizon đầu tiên vào ngày 24 tháng 11. ROM này khá ổn định khi phát hành bản đầu tiên. Sau một thời gian chờ đợi thì cộng đồng CyanogenMod chính thức phát hành phiên bản CM 13 Build cho nhiều thiết bị và đã có mặt trên kho code của CyanogenMod và bạn có thể tải về bản ROM này cho thiết bị của bạn.

Tuy nhiên để cài đặt được ROM CyanogenMod thì bạn cần phải có phục hồi tùy chỉnh đã được cài đặt trên thiết bị của bạn như CWM hay TWRP. Khi đã có phục hồi tùy chỉnh thì bạn có thể cài đặt bản cập nhật OTA từ CyanogenMod. Lưu ý là bạn nên cài đặt phục hồi tùy chỉnh bản chính thức mới nhất.

Hơn nữa, chắc chắn rằng bạn có tập tin radio hoặc tập tin modem dành cho thiết bị của bạn. Nếu ROM không khởi động sau khi cài đặt ROM, flash file radio cho nó.

Để biế thêm hướng dẫn thì bạn xem tiếp dưới đây.

Cảnh báo: thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa bảo hành nếu thực hiện root và cài đặt rom tùy chỉnh. Xaiandroid không chịu trách nhiệm đối với thiết bị của bạn.

Downloads

 • ROM CyanogenMod 13 Official cho LG G3 VS985 Verizon
  • ROM CM 13 Marshmallow Official – Download | File: cm-13.0-20151124-NIGHTLY-vs985.zip
 • Google Apps cho Android Marshamallow
  • Google Apps – Download | Open Gapps
  • Xem thêm Google Apps cho Marshmallow | Link

Yêu cầu

 • Bản rom tùy chỉnh này chỉ phù hợi với LG G3 VS985 dành cho nhà mạng Verizon. Bạn không cài đặt ROM này trên các thiết bị khác.
 • Đảm bảo bạn đã cài đặt TWRP recovery trên thiết bị của bạn.
 • Bạn cần cài đặt đầy đủ driver cho máy tính của bạn để thuận tiện sao chép tạp tin rom và Google Apps sang bộ nhớ của điện thoại.
 • Sạc dầy pin hoặc đảm bảo còn ít nhất 60%.

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Trước khi bạn tiến hành, chắc chắn rằng bạn sao lưu tất cả dữ liệu của bạn. Quá trình này sẽ xóa tất cả các dữ liệu từ thiết bị của bạn, ngoại trừ dữ liệu lưu trữ nội bộ. Do đó, khuyến khích bạn thực hiện sao lưu hoặc nandroid backup. Bạn cũng cần sao lưu tất cả các tập tin lưu trữ nội bộ của bạn để đề phòng. Hãy thực hiện sao lưu nandroid từ phục hồi tùy chỉnh trước khi cài đặt ROM.

Hướng dẫn cài đặt ROM tùy chỉnh CyanogenMod 13 Official cho điện thoại LG G3 VS985 của nhà mạng Verizon

 1. Tải về ROM CM 13 Marshmallow từ phần download trên. Bạn cũng tải về Google Apps cho Android Marshmallow
 2. Sao chép cả 2 tập tin zip đó sang bộ nhớ của điện thoại LG G3 VS985. Để ở vị trí dễ tìm.
 3. Khởi động điện thoại vào chế độ phục hồi tùy chỉnh như TWRP. Để khởi động vào TWRP, bạn tắt nguồn thiết bị, sau đó thì bấm và giữ nút Volume Down và nút Power một lúc. Nếu bạn thấy logo TWRP là bạn đã khởi động được vào recovery.
 4. Lúc này bạn nên tiến hành sao lưu nandroid backup. Để sao lưu ROM bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các thống số: System, Data, Boot, Recovery, EFS và thực hiện thao tác swipe và chọn nơi thích hợp để sao lưu.
 5. Sau khi sao lưu rom xong bạn thực hiện wipe (dọn dẹp). Quay lại TWRP bạn chạm vào “Wipe” (Xóa) và chọn “Advanced Wipe“. Tiếp đến thực hiện chọn Dalvik CacheSystemData, và Cache. Bây giờ thực hiện swipe nút xác nhận để dọn dẹp.
 6. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. Điều hướng đến các tập tin ROM và chọn nó.
 7. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. ROM sẽ được cài đặt.
 8. Bây giờ trở về nhà trong TWRP và bấm vào tùy chọn cài đặt. điều hướng tới tập tin zip Google apps và chọn nó.
 9. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 10. Sau khi cài đặt bạn thực hiện khởi động lại thiết bị.

Nếu bạn thấy logo khởi động mới có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM CM 13 cho LG G3 VS985 Verizon. Nếu bạn gặp phải vòng lặp bootloop và lỗi hệ thống thì bạn thực hiện factorey reset hoặc có thể khôi phục lại bản rom mà trước đó bạn tiến hành sao lưu rom.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top