Cài đặt bản cập nhật Firmware Android 5.1.1 Stock cho Galaxy Note 4 Canada SM-N910W8

samsung-Galaxy-note-4

Thông tin khá thú vị nếu ai đang sở hữu chiếc Samsung Galaxy Note 4 sách tay từ thị trường Canada với số hiệu SM-N910W8 có thể tiến hành cài đặt bản cập nhật chính thức do Samsung phát hành ngay tại thời điểm bây giờ. Bản cài đặt cập nhật này được xây dựng dựa trên Android 5.1.1 Lollipop dành cho Note 4 với số hiệu N910W8VLU1COI4.

Các phiên bản Note 4 khác cũng đều được nhận bản cập nhật Android 5.1.1. Tuy nhiên với phiên bản Note 4 dành cho thị trường Canada thì không có nhiều thông tin về phiên bản cập nhật nhưng chắc chắn bản cập nhật sẽ tiến hành sửa các lỗi và cải tiến sự ổn định cho người dùng Note 4 Canada.

Nếu bản cập nhật hiện tên trong phần About Phone hoặc không thể cài đặt bản cập nhật này thông qua OTA thì bạn có thể thực hiện cách làm sau đây để có thể tiến hành cài đặt bản cập nhật. Hướng dẫn sau đây sẽ sử dụng Odin để tiến hành flash firmware cho các thiết bị Samsung.

Chuẩn bị

Tải về

 1. Telus Canada Galaxy Note 4 Android 5.1.1 firmware (File: TLS-N910W8VLU1COI4-20151002161810.zip (1.76 GB)): Tải về hoặc Mirror
 2. Tải về Odin3 v3.10.7: Tại đây hoặc Tải về Odin phiên bản mới nhất

Cài đặt Firmware 5.1.1 Stock Update cho Galaxy Note 4 Canada SM-N910W8

 1. Bạn cần phải download tập tin firmware ở phần tải về cho Galaxy Note 4 Canada và giải nén tập tin đó để được tập tin có phần mở rộng .tar.md5.
 2. Bây giờ tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download Mode. Để làm được điều này bạn cần tắt hẳn điện thoại sau đó bấm và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời 2 đến 3 giây. Khi bạn thấy màn hình hiện dấu tam giác màu vàng thì nhấn vào Volume Up / Down để vào chế độ Download Mode / Odin.
 3. Tải về Odin và giản nén trên máy tính. Khởi chạy tập tin Odin bằng quyền quản trị.
 4. Tiếp đến kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.
 5. Ngay sau khi kết nối, trên Odin sẽ báo cổng ID:COM chuyển sang màu xanh và bạn cũng sẽ thấy tin nhắn kết nối thành công Added !!.
 6. Trong trường hợp Odin không phát hiện ra kết nối điện thoại với máy tính, bạn có thể thử như sau:
  • Khởi động lại điện thoại và tắt USB Debugging và bật lại.
  • Hãy thử cài đặt lại driver cho thiết bị của bạn: Download Android USB Drivers cho Windows, Mac
  • Hãy thử sử dụng cáp kết nối khác và thay sang cổng kết nối khác của máy tính.
 7. Bây giờ bấm nút AP trên Odin để thêm tập tin firmware N910W8VLU1COI4_N910W8OYA1COI4_.tar.md5.
 8. Trong phần Options cần đảm bảo Auto RebootF. Reset Time được tích chọn, còn lại không cần tích chọn gì như hình trên.
 9. Bây giờ bạn nhấn vào Start trên Odin để bắt đầu cài đặt và có thể mất một chút thời gian chờ đợi kết quả.
 10. Một khi bạn nhận được thông báo “PASS” trên Odin, thiết bị của bạn sẽ khởi động lại và có tín hiệu màu xanh lá cây tức là thiết bị của bạn đã cài đặt thành công, còn nếu nhận được thông báo “Fail” tức là bạn đã làm sai bước nào đó khiến nó không thể cài đặt đúng trên thiết bị.

Một khi bạn đã cài đặt thành công và khởi động lại bình thường thì bạn có thể thưởng thức Android 5.1.1 Lollipop trên thiết bị của bạn.

Nếu bạn kẹt ở bootloop, thì đã có cách giải quyết vì điều này đôi khi xảy ra khi cài đặt một firmware mới. Để giải quyết việc đó bạn chỉ cần tháo pin và nắp lại nó. Boot và Recovery bằng cách giữ Dolume Down + Home + Power. Trong Recovery chọn “wipe data/factory reset” sau đó chọn “Yes”. Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu của người dùng. Bây giờ chọn “Reboot System”. Nếu bạn muốn có chi tiết hơn thì xem ở liên kết sau.

Bạn có thể xem thêm làm thế nào cài đặt phần mềm trên thiết bị Samsung Galaxy

 

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top