Hướng dẫn cài đặt TWRP Recovery cho Samsung Galaxy Ace 3 GT-S7275 LTE

samsung-galaxy-ace-3

Galaxy Ace 3 là một trong những thiết bị tầm trung có cấu hình phần cứng khá tốt. Tuy nhiên nó không được nhận bất cứ bản cập nhật Android Lollipop nào chính thức vì thế chúng ta cần phải tiến hành cài đặt các bản ROM tùy chỉnh như ROM CyanogendMod. Tuy nhiên, để cài đặt ROM này, trước tiên bạn cần phải thiết lập hồi phục tùy chỉnh như TWRP.

Khi bạn cài đặt phục hồi tùy chỉnh sẽ giúp ích cho bạn có thể cài đặt SuperSU để có quyền truy cập root cũng như cài đặt ROM tùy chỉnh, kernel hay Xposed Framework và nhiều thứ. Bây giờ thì phục hồi TWRP đã có mặt trên trên chiếc Samsung Galaxy Ace 3. Tuy nhiên để có TWRP Recovery phiên bản mới nhất trên thiết bị Samsung Galaxy Ace 3 thì bạn cần phải tiến hành cài đặt nó vào hệ thống thì mới có thể sử dụng.

Để có  thể cài đặt phục hồi tùy chỉnh thì bạn cần phải làm các bước cài đặt thông qua công cụ Odin. Tuy nhiên, phương pháp Odin sẽ chỉ làm việc với các tập tin TWRP có định dạng .tar hoặc .tar.md5. Để cài đặt tập tin có định dạng .img thì bạn cần phải root trước sau đó thì cài đặt nó thông qua ứng dụng Flashify Android.

Cảnh báo: Thiết bị của bạn có thể mất hiệu lực bảo hành nếu bạn tiến hành root và cài đặt TWRP Recovery trên thiết bị. Xaiandroid không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với thiết bị của bạn.

Yêu cầu

 • Hướng dẫn này chỉ áp dụng cho Samsung Galaxy Ace 3 GT-S7275 vì vậy bạn không thực hiện trên bất kỳ thiết bị nào khác.
 • Sạc đầy pin cho Samsung Galaxy Ace hoặc đảm bảo ít nhất còn 60%.
 • Bạn cần phải tiến hành kích hoạt USB Debugging trên điện thoại của bạn.
 • Bạn cũng cần cài đặt đầy đủ trình điều khiển USB Driver cho máy tính.
 • Tải phần mềm 7zip để giải nén file zip để có được các tập tin firmware có phần mở rộng .tar.md5.

Tải về

Mời bạn tải về TWRP Recovery cho Samsung Galaxy Ace 3 GT-S7275

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu

Đó là đề nghị bạn sao lưu ứng dụng, danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video và dữ liệu quan trọng khác lưu trữ trên bộ nhớ trong của điện thoại của bạn. Bạn nên tham khảo cách một số ứng dụng hữu ích cho việc sao lưu tại đây. Điều này sẽ giúp bạn sao lưu dữ liệu điện thoại của bạn một cách dễ dàng. Một khi bạn cài đặt phục hồi TWRP vào thiết bị của bạn, hãy sao lưu nandroid ngay lập tức.

Làm thế nào cài đặt TWRP Recovery cho Galaxy Ace 3 GT-S7275 LTE

 1. Tải về các tập tin phục hồi TWRP cho Galaxy Ace 3 của bạn từ phần “tải về”. Nếu nó là một file zip, giải nén nó để có được các tập tin firmware có định dạng .tar.md5.
 2. Bây giờ bạn tắt điện thoại và khởi động nó vào chế độ Download Mode. Để làm điều này, hãy tắt điện thoại và sau đó nhấn và giữ nút Volume Down + Home + Power đồng thời trong 2-3 giây. Khi bạn thấy màn hình cảnh báo với một dấu tam giác màu vàng, nhấn phím Volume Up / Down phím để vào chế độ Download Mode / Odin.
 3. Tải về tập tin Odin.zip và giải nén trên máy tính. Bạn sẽ nhận được các tập tin Odin3_v3.10.7.exe. Mở nó bằng quyền quản trị administrator để có được cửa sổ Odin.
 4. Kết nối Galaxy Ace 3 với máy tính bằng cáp USB.
 5. Khi bạn kết nối thiết bị, cổng ID:COM trên Odin sẽ chuyển màu xanh. Bạn cũng sẽ thấy tin nhắn “Added !!” báo kết nối thành công.
  odin-3.10.6-firmware-flash2
 6. Nếu trong trường hợp, Odin không phát hiện thiết bị của bạn, khắc phục sự cố sau đây:
  1. Khởi động lại điện thoại của bạn và tắt USB Debugging và bật lại.
  2. Hãy thử cài đặt lại trình điều khiển USB Samsung.
  3. Hãy thử thay đổi cáp USB và kết nối với các cổng usb khác.
 7. Nhấp chuột vào nút “AP” trên Odin và tìm tới chọn firmware (twrp-2.8.7.0.tar.md5)
 8. Trong phần Options bạn cần phải đảm ảo “Auto reboot” và “F. Reset Time” đã được tích chọn và không chọn cái khác.
 9. Bạn cần đảm bảo mọi thứ đã được thiết lập như hình trên và sau đó nhấp chuột vào nút “Start” để quá trình cài đặt được diễn ra.
  odin-3.10.6-firmware-installation-pass1
 10. Khi bạn cài đặt xong trên Odin sẽ hiện tin nhắn “PASS!” và trạng thái “PASS!” màu xanh lá cây báo cho bạn biết rằng đã cài đặt thành công và khởi động lại thiết bị. Nếu bạn nhận được tin nhắn “Fail!” bạn cần thực hiện lại cẩn thận từng bước.

Khi bạn thành công khởi động vào hệ thống, bạn có thể bây giờ thưởng thức TWRP phục hồi trên Galaxy Ace 3 của bạn và có thể tiến hành cài đặt rom tùy chỉnh.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top