Sao lưu và đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu ứng dụng trên Android

Điện thoại thông minh đang dần đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó giúp chúng ta trong việc giải trí, công việc, lưu trữ,… Chắc hẳn nếu bạn sử dụng nó thì nó sẽ là nơi lưu trữ những dữ liệu quan trọng như hình ảnh, video, tin nhắn… Việc sao lưu lại những dữ liệu này rất quan trọng đối với bạn để tránh trường hợp xấu dẫn tới bạn bị mất dữ liệu một cách đáng tiếc.

Ở bài viết này, xaiandroid xin giới thiệu tới các bạn 1 ứng dụng có tên là Helium. Ứng dụng này được phát triền bởi Koush, người đã quá nổi tiếng với những sản phẩm cho việc rooting khác như Rom Manager, Clockworkmod,… được hàng triệu người tải về và sử dụng.

Helium App Sync

Helium cho phép bạn không chỉ sao lưu tất cả các ứng dụng của bạn và dữ liệu trên thiết bị của bạn, mà nó còn có khả năng đồng bộ hóa chúng với thiết bị của bạn. Dưới đây là cách để cài đặt ứng dụng này và làm thế nào để sử dụng nó với quyền truy cập root.

Root thiết bị của bạn

Để làm theo hướng dẫn này, thiết bị của bạn cần được Root. Bạn có thể xem thêm tại phần Root của xaiandroid để tìm hiểu thêm cách Root cho thiết bị của mình. Sau khi bạn Root xong, hãy tiếp tục với hướng dẫn trong bài này.

Cài đặt Helium

Bạn có thể tải về và cài đặt miễn phí tại Google Play Store.

Helium - App Sync and Backup
Helium - App Sync and Backup

Sao lưu ứng dụng và dữ liệu với Helium

1. Mở Helium.

2. Bấm OK và đăng nhập với tài khoản Google của bạn ( nó cho phép bạn có thể sao lưu vào tài khoản Google Drive của bạn nếu bạn muốn ).

3. Bấm OK.

4. Chọn Grant khi được hỏi cấp quyền superSU cho ứng dụng.

5. Chọn các ứng dụng mà bạn muốn sao lưu.

Helium backup

6. Khi bạn đã sẵn sàng hãy kéo thanh màu xám ở bên dưới màn hình lên.

7. Tại đây, nếu bạn chọn App data Only thì ứng dụng sẽ chỉ lữu lại dữ liệu của các ứng dụng cần sao lưu còn các file apk sẽ được tải lại sau này từ Google Play. Còn nếu bạn chọn mục đó thì mọi thứ sẽ được lưu lại và bạn sẽ có 1 file lưu trữ với dung lượng lớn hơn.

backup app on android

8. Chọn tên cho nhóm sao lưu này.

9. Chọn Backup.

10. Chọn nơi để lưu file backup (nếu bạn mua phiên bản trả phí của Helium thì bạn sẽ nhận được 1 tùy chọn sử dụng lưu trữ đám mây).

11. Chờ cho quá trình backup kết thúc.

Khôi phục lại

1. Mở Helium.

2. Chọn Restore and Sync ở phía trên bên phải.

resotore app android

3. Chọn tới file backup mà bạn đã lưu ở trước.

4. Chọn Saved Group hoặc chọn từng ứng dụng mà bạn muốn khôi phục lại.

select app to restore

5. Chọn Restore.

6. Chờ đợi để nó tự cài lại các ứng dụng của bạn.

Đồng bộ hóa ứng dụng.

Bạn có thể mua phiên bản trả phí để có thể lên lịch tự động backup lại dữ liệu của bạn lên lưu trữ đám mây của Google Driver. Để từ đó bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc mất dữ liệu trên thiết bị của mình ngay cả khi bạn bị mất điện thoại.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top