Làm thế nào để cài đặt ứng dụng Android trên Chromebook từ Google Play Store

Andro-app-in-chrome

Chromebook là một xu hướng mới trong những ngày này. Chromebook có trọng lượng nhẹ, đẹp và rẻ. Nếu bạn đang tìm cho mình một máy tính sách tay mới và không bao gồm chạy phần mềm nặng như biên tập video, photoshop,… hoặc chơi game, thì bạn có lựa chọn tốt đó là Chromebook.

Chromebook chạy trên hệ điều hành Chrome của Google, do đó bạn sẽ có được tất cả các tiện ích của Google với nó, đó là quá đủ để thực hiện các hoạt động hàng ngày của bạn như duyệt web, xem phim, nghe nhạc, và thậm chí xử lý văn bản. Mọi người nhận ra điều này, và đó là lý do tại sao Chromebook đã vượt qua doanh số bán máy Mac OS X của Apple tại Mỹ trong năm qua.

Trong Google I/O 2016, Google đã thông báo rằng người dùng sẽ sớm có thể chạy ứng dụng Android trên Chromebook. Tôi không biết nếu bạn nhận ra điều này hay không, nhưng điều này là rất tốt cho cả người tiêu dùng và Google. Người tiêu dùng có được tất cả các ứng dụng Android trên Chromebook của họ, làm cho nó có thể sử dụng nhiều hơn và cuối cùng là tăng doanh thu cho Google.

Ở bài viết này sẽ là hướng dẫn giúp bạn có thể cài đặt ứng dụng Android trên thiết bị Asus Chromebook Flip từ chợ ứng dụng Google Play Store. Các thiết bị Chromebook khác cũng sẽ nhận được hỗ trợ sớm trong tương lai.

 1. Trước tiên, bạn cần kích hoạt Dev channel trong Chromebook của bạn. Phiên bản Chrome OS số 53 alpha là bản cập nhật mang hỗ trợ ứng dụng Android lên Chromebook, nhưng nó có sẵn để sử dụng Dev channel. Do đó nguy cơ của riêng bạn như phiên bản này là không ổn định.
 2. Bây giờ đi đến các thiết lập của Chromebook và click vào “About Chrome OS“. Tiếp theo, bấm vào “More info” sau đó là “Check for and apply updates” và sau đó nhấn vào “Change channel” . Bây giờ, chọn nút “Developer – unstable” bên cạnh và nhấp vào “Change channel” để xác nhận lựa chọn của bạn.
 3. Khởi động lại Chromebook của bạn. Một khởi động xong, bạn sẽ thấy biểu tượng Google Play Store ở bên dưới.
 4. Như vậy là bạn đã có Google Play Store trên Chromebook. Bây giờ bạn có để cho phép các ứng dụng Android chạy trên Chromebook của bạn. Để làm điều này, bạn cần tích vào ô bên cạnh “Enable Android Apps to run on your Chromebook“.

Bây giờ tất cả những gì còn lại là mở Google Play Store và cài đặt các ứng dụng yêu thích của bạn. Các chợ ứng dụng Android khác cũng có chức năng tương tự trên Chromebook, do đó bạn sẽ không phải đối mặt với bất kỳ vấn đề trong việc tìm kiếm và cài đặt các ứng dụng.

Nếu Chromebook của bạn không tương thích với Google Play Store thì bạn cần phải chờ đợi và nó sẽ sớm có trên thiết bị của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào chạy ứng dụng Android trên Chromebook.

Liên kết: thủ thuật website, nukeviet 4

4 comment on “Làm thế nào để cài đặt ứng dụng Android trên Chromebook từ Google Play Store

 1. nguyet tran viết:

  toi muon dang ky google phay

  1. Xài Android viết:

   Khi bạn login có phần đăng ký bạn bấm đăng ký như bình thường nhé

 2. Lê Thị Phương Lâm viết:

  no

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top