Tắt tùy chọn nhà phát triển trên thiết bị Android

Tùy chọn nhà phát triển trên Android là một tập hợp các cài đặt nhạy cảm không dành cho tất cả người dùng và đó là lý do tại sao nó vẫn bị ẩn theo mặc định. Nếu bạn muốn ẩn hoặc tắt tùy chọn Nhà phát triển trên thiết bị Android, đây là các bước để vô hiệu hóa hoặc hủy kích hoạt tùy chọn Nhà phát triển trên tất cả các phiên bản và thiết bị Android từ Samsung, OnePlus, Huawei, Xiaomi, Motorola, Asus, Nokia, LG, v.v. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó một cách dễ dàng.

Android là một hệ điều hành nguồn mở dành cho các thiết bị cầm tay cung cấp môi trường tốt hơn và cởi mở hơn cho các nhà phát triển và người dùng thông thường. Google cung cấp cho người dùng Android một SDK chuyên dụng có chứa nhiều loại bộ công cụ khác nhau dành cho nhà phát triển. ADB và Fastboot là một trong những công cụ được biết đến nhiều nhất mà mọi người dùng Android sử dụng thường xuyên hoặc trong các tình huống đặc biệt như khắc phục sự cố hoặc cài đặt phần mềm chứng khoán.

Tùy chọn nhà phát triển là gì?

Android khuyến khích các nhà phát triển và người dùng tham gia vào các hoạt động phát triển. Và do đó, tất cả các thiết bị Android đều có Tùy chọn nhà phát triển được tích hợp. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn nhà phát triển trong cài đặt thiết bị của mình. Tùy chọn nhà phát triển rất hữu ích trong các hoạt động phát triển khác nhau, chẳng hạn như:

 • Cho phép gỡ lỗi qua kết nối USB để flash images và kernels.
 • Ghi lại các báo cáo lỗi trên thiết bị.
 • Hiển thị mức sử dụng CPU trên màn hình.
 • Vẽ thông tin gỡ lỗi trên màn hình, chẳng hạn như giới hạn bố cục, cập nhật trên các lớp GPU và phần cứng và các thông tin khác.
 • Tùy chọn để mô phỏng ứng suất ứng dụng hoặc cho phép tùy chọn gỡ lỗi.

Trong số các tùy chọn táo bạo khác nhau được tìm thấy trong tùy chọn Nhà phát triển, USB Debugging là tùy chọn được sử dụng nhiều nhất. Sau khi được bật trên thiết bị của bạn, tùy chọn này sẽ chuẩn bị cho thiết bị của bạn giao tiếp với máy tính của bạn và cho phép nó tự ghi dữ liệu.

Tại sao chúng ta nên bật tùy chọn nhà phát triển?

Nếu bạn muốn cài đặt firmware stock, root thiết bị của bạn, mở khóa bộ nạp khởi động hoặc flash hoặc images và nhân kernels, bạn sẽ phải bật Gỡ lỗi USB trên thiết bị của mình để kích hoạt gỡ lỗi giữa thiết bị và máy tính của bạn. Có thể dễ dàng tìm thấy các tùy chọn Nhà phát triển trên mọi thiết bị Android chạy Android 4.1 hoặc các phiên bản thấp hơn. Tuy nhiên, Android 4.2 trở đi, các tùy chọn Nhà phát triển biến mất khỏi cài đặt thiết bị. Làm cho tùy chọn hiển thị bây giờ đã được thực hiện một chút khó khăn. Chúng tôi sẽ không nói về điều đó một cách chi tiết ở đây vì chúng tôi đã có một hướng dẫn toàn diện về chủ đề này:

Tôi thực sự không biết tại sao mọi người muốn tắt tùy chọn Nhà phát triển sau khi bật nó. Cá nhân tôi khuyên mọi người dùng nên luôn luôn bật USB Debugging trên thiết bị cho dù anh ta có sử dụng hay không. Giả sử thiết bị của bạn bị kẹt trong bootloop vì một số lý do và bạn phải flash firmware stock để sửa nó. Bạn sẽ không thể kích hoạt Gỡ lỗi USB mà không cần cài đặt chương trình cơ sở thành công. Để tránh những tình huống như vậy, việc luôn luôn gỡ lỗi USB là việc cần làm.

Vô hiệu hóa hoặc tắt tùy chọn nhà phát triển trên Android

Dù sao, nếu bạn vẫn quan tâm đến việc ẩn các tùy chọn Nhà phát triển trên thiết bị Android của mình, chúng tôi đã đưa ra một số mẹo để làm cho tùy chọn này vô hình trở lại.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa thông qua Cài đặt

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Cuộn đến Ứng dụng / Ứng dụng và chạm vào nó.
 3. Chọn Hiển thị tất cả tùy chọn ứng dụng.
 4. Tìm  ứng dụng Cài đặt trong danh sách ứng dụng và chạm vào ứng dụng.
 5. Bây giờ, nhấn Lưu trữ -> Xóa dữ liệu.
  Xóa dữ liệu – Cài đặt ứng dụng
 6. Trên các thiết bị Android chạy Android 6.0 trở xuống, bạn sẽ thấy tùy chọn Xóa dữ liệu ngay sau khi nhấn vào ứng dụng Cài đặt .
 7. Bây giờ hãy quay lại menu Cài đặt thiết bị. Tùy chọn nhà phát triển không nên được nhìn thấy ở đó nữa.

Ghi chú: Xin lưu ý rằng việc xóa dữ liệu của ứng dụng Cài đặt sẽ không xóa hoặc xóa bất kỳ tài khoản nào (hoặc dữ liệu của chúng) mà bạn đã đăng nhập trên thiết bị Android của mình. Nó sẽ chỉ ảnh hưởng đến cài đặt thiết bị của bạn như mức độ sáng, nhạc chuông và cài đặt âm lượng, v.v. Chúng tôi đã thử nghiệm phương pháp ẩn này tùy chọn Nhà phát triển trên Nexus 5 với ROM stock và CM11, HTC One với ROM Sense 5 và Samsung Galaxy S9 + chạy Stock Oreo.

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa nó trên Android Pie 9.0+

Với Android Pie, Google đã thực hiện một thay đổi đáng kể liên quan đến các tùy chọn Nhà phát triển. Nếu thiết bị Android của bạn đang chạy trên Android 9.0 trở lên, bạn có thể thoát khỏi các tùy chọn Nhà phát triển rất dễ dàng chỉ bằng cách nhấn vào nút bật / tắt để chuyển đổi. Dưới đây là các bước để ẩn tùy chọn Nhà phát triển:

 1. Mở Cài đặt thiết bị > Tùy chọn nhà phát triển. Trên các thiết bị OnePlus, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt> Hệ thống.
  Tùy chọn nhà phát triển trên OnePlus 6T
 2. Nhấn Tùy chọn nhà phát triển và tab biểu tượng bật / tắt.
  Tắt tùy chọn Nhà phát triển trên OnePlus 6T
 3. Đó là nó! Bạn đã tắt thành công tùy chọn Nhà phát triển.

Phương pháp 3: Vô hiệu hóa bằng cách đặt lại thiết bị

Chà, tôi chắc chắn có bao nhiêu bạn có thể đủ tuyệt vọng để xóa thiết bị Android của bạn chỉ để tắt tùy chọn Nhà phát triển, nhưng điều này hoạt động. Thực hiện theo phương pháp được mô tả dưới đây sẽ xóa sạch tất cả dữ liệu và ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của bạn. Làm điều này sẽ không xóa bất kỳ dữ liệu được lưu trữ trên thẻ SD bên ngoài. Nó hoạt động trên tất cả các điện thoại và máy tính bảng Android.

Nếu bạn đã sẵn sàng trả giá đó, hãy tiến hành các bước được đưa ra dưới đây:

 1. Trên thiết bị Samsung Galaxy, Mở Cài đặt thiết bị > Quản lý chung> Đặt lại> Đặt lại cài đặt gốc .
  Thực hiện khôi phục cài đặt gốc để tắt tùy chọn Nhà phát triển
 2. Nếu bạn sở hữu thiết bị OnePlus, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Tùy chọn đặt lại> Xóa tất cả dữ liệu (khôi phục cài đặt gốc)> Đặt lại điện thoại để thực hiện khôi phục cài đặt gốc.
 3. Tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc được tìm thấy trên tất cả các điện thoại Android. Tuy nhiên, vị trí của nó trong cài đặt thiết bị có thể khác nhau.
 4. Thiết bị của bạn sẽ khởi động lại khi hoàn tất khôi phục cài đặt gốc.
 5. Khi thiết bị khởi động, mở Cài đặt thiết bị. Các tùy chọn Nhà phát triển nên được ẩn ngay bây giờ!

Hãy thử các phương pháp đưa ra ở trên và cho chúng tôi biết phương pháp nào phù hợp với bạn.

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top