Root và cài đặt TWRP Recovery cho Google Nexus 6

nexus6

Đối với người dùng Nexus 6 để có thể Root được chiếc điện thoại bạn sẽ không thể bỏ qua công cụ CF Auto Root và công cụ TWRP Recovery (TWRP phục hồi). Trong thực tế, đến khi Root được Nexus 6 thì các phiên bản khác thuộc dòng Nexus đã Root và chạy được Android Lollipop từ một thời gian dài. Tuy nhiên, đó là một tin tức tốt để Root và Recovery trên thiết bị có cấu hình mạnh mẽ như Nexus 6 để khám phá thay vì chỉ sử dụng Android và chơi game. Root giúp người sử dụng toàn quyền quyết định với các apps ứng dụng và các dịch vụ có trên thiết bị

CF Auto Root của Chainfire giúp bạn đơn giản hoát tiến trình Root trên Nexus 6 chỉ bằng một cái click. Mở khóa bootloader là một điều kiện tiên quyết cho các CFAR nhưng đừng lo lắng nếu bạn đã không mở khóa nó, nhưng như các công cụ tự động mở khóa điện thoại nếu bạn đã không thực hiện nó trước khi dữ liệu của bạn sẽ bị mất trong khi mở khóa. Và quan trọng nhất, bạn nên kích hoạt tùy chọn mở khóa từ các phát triển OEM ngay trong menu cài đặt để mở khóa điện thoại. Sau khi thiết bị của bạn được Root, bạn cần phục hồi tùy chỉnh để sao lưu thiết bị của bạn và thử mods khác nhau và ROM mà bạn có thể nhận được trong các hình thức của TWRP Recovery. Vì vậy, bạn cần tiếp tục coi hưỡng dẫn sau để Root Nexus 6 và cài đặt phục hồi TWRP.

Cảnh báo

Hướng dẫn này chỉ dành cho Nexus 6, không cho bất kỳ thiết bị nào khác. Hãy cẩn trọng khi bạn chọn các firmwares Root và Flash Recovery sai có thể dẫn tới brick thiết bị của bạn. Bạn tự chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả có thể xảy ra trong quá trình này, xaiandroid sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại cho thiết bị của bạn.

Chuẩn bị trước khi tiến hành Root và cài đặt TWRP

Root Nexus 6

 1. Tải về công cụ CF Auto Root cho thiết bị Nexus 6: Download CF Auto Root
 2. Kích hoạt tính năng mở khóa OEM từ “tùy chọn phát triển” (Developer options) trong Settings.
 3. Khởi động lại Nexus của bạn 6 vào chế độ bootloader bằng cách sử dụng kết hợp phần cứng hoặc các phương pháp adb
 4. Giải nén file CF-Auto-Root-shamu-shamu-nexus6.zip trên máy tính của bạn
 5. Kết nối Nexus 6 với máy tính bằng cáp USB
 6. Bây giờ bạn click vào file “root-windows.bat” để tiến hành Root điện thoại.nexus-6-cf-auto-root
 7. Xin lưu ý rằng công cụ CF-Auto-Root cho Nexus 6 cũng sẽ mở khóa bootloader của điện thoại và khi làm như vậy, nó sẽ xóa sạch các dữ liệu của thiết bị. Đó là, bạn có một sao lưu các ứng dụng và dữ liệu của bạn trước. Trong trường hợp điện thoại của bạn đã được mở khóa, công cụ sẽ chỉ cố gắng Root thiết bị.

Đên đây, bạn thư giãn trong khi Nexus 6 của bạn khởi động lại thành công. Sau khi khởi động lại, bạn tiếp tục đến phần cài đặt TWRP.

Cài đặt TWRP cho Nexus 6

 1. Tải về và giải nén tập tin fastboot trên PC của bạn: Download Fastboot adb-fastboot-files
 2. Tải về hình ảnh phục hồi TWRP từ trang chính thức phát hành TWRP: Dowload TWRP
 3. Đổi tên file tải về thành recovery.img cho thuận tiện. Nó không cần thiết phải đổi tên như bạn có thể thay đổi các lệnh flash nhưng nó khuyến khích để giữ các lệnh đơn giản và phổ quát.
 4. Chuyển tập tin recovery.img vào thư mục mà bạn đã giải nén các tập tin fastboot trên PC của bạn.
 5. Điều hướng đến thư mục tập tin fastboot và mở một dấu nhắc lệnh bên trong thư mục bằng cách nhấn phím Shift + Click chuột phải vào không gian trống bên trong các thư mục, và chọn “Open command window here” tùy chọn từ trình đơn ngữ cảnh của Windows.
 6. Kết nối Nexus 6 với PC bằng cáp USB, đảm bảo 2 thiết bị đã nhận ra nhau. Bây giờ khởi động Nexus của bạn 6 vào chế độ bootloader bằng cách sử dụng lệnh sau đây trong các lệnh:

  adb reboot bootloader

 7. Khi ở chế độ bootloader, bạn có thể sử dụng lệnh fastboot sau để flash ảnh phục hồi trên Nexus 6:

  fastboot flash recovery recovery.img

 8. Khởi động lại thiết bị của bạn một khi flash recovery xong.

Như vậy là bạn đã Root và cài đặt TWRP Recovery trên Nexus 6 xong. Bây giờ hãy thưởng thức và sử dụng các tính năng sau khi đã Root và TWRP.

Chúc các bạn thành công

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top