Cài đặt ROM AOSP Pure Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G

LG Optimus G

Như ở bài trước xaiandroid có hướng dẫn các bạn: Cài đặt Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G E975 với ROM AOSP và hôm nay tiếp tục hướng dẫn cài cài đặt Android 6.0 Marshamllow cho LG Optimus G nhưng sử dụng bản ROM AOSP Pure. Bản ROM này được phát triển bởi thành viên DevSwift1 có tiếng trên diễn đàn XDA. ROM AOSP Pure được phát triển thừa hưởng trên phiên bản Android 6.0 Marshmallow do Google phát hành.

Mặc dù LG Optimus G có thể không được nhận bản cập nhật firmware Marshmallow mới nhất nhưng mặc dù thông số kỹ thuật phần cứng tốt bạn vẫn có thể cài đặt rom tùy chỉnh mà  chúng tôi đã liệt kê trên Blog. Rom AOSP Pure nhỏ và nhẹ, loại bỏ tất cả các thứ thừa không cần thiết mà chúng ta thấy nó có mặt trên firmware stock. Ngoài ra ROM còn có sẵn SuperSU, thiêt kế giao diện mới, một số tùy chỉnh tùy chọn và nhiều thứ khác.

Để cài đặt được bản ROM này, thiết bị của bạn phải được phiên bản TWRP tương thích để có thể flash ROM. Xaiandroid liệt kê một số Google App tương thích với ROM AOSP Pure và ngay cả trên Nexus.

Tải về

 • Tải về  | ROM AOSP Pure Android 6.0 cho LG Optimus G (Tập tin: PUREAOSP_6.0.0_r1_E975_F180X.zip (299 MB))
 • Tải về | Google Apps
 • Tải về | Google Apps for Android 6.0 Marshmallow
 • Tải về | Google Gapps Mini được thử nghiệm làm việc trên một số ROM
 • Tải về | TWRP v2.8.7.0

Yêu cầu

Lưu ý: Thiết bị của bạn sẽ bị vô hiệu hóa khi cài đặt rom tùy chỉnh vì vậy xaiandroid không chịu trách nhiệm trước các vấn đề đó với thiết bị của bạn.

Hướng dẫn cài đặt ROM AOSP Pure Android 6.0 Marshmallow cho LG Optimus G

 1. Tải về tập tin ROM AOSP PureGapps, sau đó sao chép sang bộ nhớ điện thoại và để ở vị trí dễ tìm.
 2. Tắt điện thoại và khởi động lại vào chết độ phục hồi tùy chỉnh TWRP. Để vào được chế độ bạn cần bấm vào giữ phím giảm âm lượng và phím nguồn một lúc.
 3. Mặc dụ điều này là tùy chọn nhưng bạn nên tạo bảo sao lưu nandroid. Để sao lưu rom của bạn, bạn chạm vào tùy chọn sao lưu trong TWRP và chọn các thống số: System, Data, Boot, Recovery, EFS và swipe bên phải, chọn nơi tích hợp để sao lưu.
 4. Sau khi sao lưu rom xong bạn quay trở lại menu chính của TWRP, chạm vào nút wipe sau đó chọn Advanced Wipe. Tiếp đến chọn Dalvik CacheData, và Cache. Bây giờ hãy vuốt để xác nhận để sao lưu.
 5. Bây giờ quay trở lại menu hoặc màn hình TWRP và bấm vào các tùy chọn cài đặt (install). Điều hướng đến tập tin rom và chọn nó.
 6. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt. Các ROM sẽ được cài đặt.
 7. Bây giờ trở về TWRP và bấm vào các tùy chọn cài đặt (install options). Điều hướng đến tập tin zip Google Apps và chọn nó.
 8. Swipe nút xác nhận để tiến hành cài đặt.
 9. Sau khi cài đặt, khởi động lại hệ thống.

Khi bạn nhìn thấy logo khởi động, có nghĩa là bạn đã cài đặt thành công ROM trên thiết bị của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ vòng lặp khởi động hoặc lỗi hệ thống, hãy thử một thiết lập factory reset từ recovery hoặc bạn luôn luôn có thể khôi phục ROM trước đó của bạn từ các bản sao lưu.

Xem thêm

Liên kết: thủ thuật website

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back To Top